Zebra Technologies เตรียมเข้าซื้อกิจการ Matrox Imaging

Zebra Technologies ผู้นำด้านโซลูชัน Automatic Identification and Data Capture (AIDC) ประกาศแผนการเตรียมเข้าซื้อกิจการ Matrox Imaging ผู้พัฒนาระบบตัวจับเฟรม กล้องอัจฉริยะ และซอฟต์แวร์ประมวลผลวิเคราะห์ภาพ ซึ่งเบื้องต้นได้มีการทำสัญญาในขั้นตอนการซื้อขายหุ้นกันเรียบร้อยแล้ว

Matrox Imaging เป็น 1 ใน 3 กลุ่มธุรกิจที่อยู่ภายใต้การดูแลของ Matrox Electronic Systems Ltd., ประกอบไปด้วย

  • Matrox Graphics Inc. ดำเนินธุรกิจด้านการผลิตการ์ดจอมาอย่างยาวนานกว่า 30 ปี
  • Matrox Imaging ดำเนินธุรกิจด้านการผลิตตัวจับเฟรม กล้องอัจฉริยะ และซอฟต์แวร์ประมวลผล / วิเคราะห์ภาพ
  • Matrox Video Products Group ดำเนินธุรกิจด้านการผลิตเทคโคโลยีและผลิตภัณฑ์ด้านการตัดต่อวีดีโอสำหรับตลาดการผลิตสื่อ และการออกอากาศในรูปแบบวีดีโอระดับมืออาชีพ

อ้างอิงข้อมูลจาก : Matrox – Wikipedia

Matrox Imaging พัฒนาระบบซอฟต์แวร์ที่ไม่ขึ้นอยู่กับแพลตฟอร์ม มีชุดพัฒนาซอฟต์แวร์ (SDK) กล้องอัจฉริยะ เซ็นเซอร์ 3 มิติ ตัวควบคุมการมองเห็น การ์ดอินพุตเอาต์พุต (I/O) และตัวจับเฟรมซึ่งใช้ในการจับภาพ ตรวจสอบ ประเมิน และบันทึกข้อมูล ของกลุ่มอุตสาหกรรมโรงงานบรรจุภัณฑ์ด้านอิเล็กทรอนิกส์และยา การตรวจสอบเซมิคอนดักเตอร์ และอื่นๆ ความสามารถเหล่านี้ช่วยให้ลูกค้าในกลุ่มอุตสาหกรรมสามารถลดต้นทุนในการผลิตสินค้า และการปรับปรุงคุณภาพสินค้า ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การเข้าซื้อกิจการ Matrox Imaging จะช่วยให้ Zebra Technologies ขยายพอร์ตโฟลิโอของกลุ่มผลิตภัณฑ์การสแกนเชิงอุตสาหกรรมและแมชชีนวิชัน ที่เพิ่งมีการเปิดตัวเมื่อเร็วๆ นี้ นับว่าเป็นการเพิ่มศักยภาพความเชี่ยวชาญในด้านซอฟต์แวร์ แมชชีนเลิร์นนิง และการเรียนรู้เชิงลึกได้อย่างลงตัว

กลุ่มอุตสาหกรรมที่จะได้รับประโยชน์สูงสุดจากการควบรวมกิจการผสมผสานเทคโนโลยีครั้งนี้ คือ

  • อุตสาหกรรมด้านยานยนต์
  • อุตสาหกรรมด้านอิเล็กทรอนิกส์
  • อุตสาหกรรมด้านเภสัชกรรม
  • อุตสาหกรรมด้านอาหารและเครื่องดื่ม

จากผลจากการศึกษาและสำรวจวิสัยทัศน์ของ Supply Chain จากสองกลุ่มอุตสาหกรรม

  • 96% กลุ่มอุตสาหกรรมด้านเภสัชกรรม มองเห็นห่วงโซ่อุปทานที่ทำให้เกิดความได้เปรียบในการแข่งขันที่ชัดเจนมากขึ้น
  • 93% กลุ่มอุตสาหกรรมด้านอาหารและเครื่องดื่ม มองเห็นห่วงโซ่อุปทานด้านความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์อาหาร การเพิ่มการลงทุน และเทคโนโลยีการตรวจสอบในอนาคต

Zebra Technologies คาดว่า ดีลนี้จะปิดลงอย่างสมบูรณ์ภายในปี 2565 นี้ ด้วยมูลค่าประมาณ 875 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

ที่มา : Zebra Technologies set to acquire Matrox Imaging – Manufacturing AUTOMATION (automationmag.com) และ Zebra Technologies to acquire Matrox Imaging – Supply Chain Management Review (scmr.com)


About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[Video Webinar] 8 ขั้นตอนนำ Cloud Security สู่ความสำเร็จในปี 2023 โดย Sophos

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Sophos Webinar เรื่อง “8 ขั้นตอนนำ Cloud Security สู่ความสำเร็จในปี 2023” พร้อมคำแนะนำในการตั้งค่า ควบคุมการเข้าถึง และรักษาข้อมูลบน Cloud ให้มั่นคงปลอดภัย …

AWS ประกาศเปิดตัวอินสแตนซ์ EC2 ใหม่สามรายการ ที่ขับเคลื่อนโดยชิปที่ออกแบบโดย AWS [Guest Post]

อินสแตนซ์ Hpc7gที่มีชิป AWS Graviton3Eใหม่ให้ประสิทธิภาพด้านราคาที่ดีที่สุดสําหรับปริมาณงาน HPC บน Amazon EC2 อินสแตนซ์ C7gnที่มี AWS Nitro Cardsใหม่พร้อมระบบเครือข่ายที่ปรับปรุงแล้ว ให้อัตราการส่งถ่ายข้อมูลและประสิทธิภาพอัตราแพ็คเก็ตสูงสุดในอินสแตนซ์ที่ปรับเครือข่ายให้เหมาะสมกับ Amazon …