CDIC 2023

Zebra Technologies ประกาศเปลี่ยนผู้นำ แต่งตั้ง Bill Burns เป็น CEO คนต่อไป

Zebra Technologies แต่งตั้ง Bill Burns ซึ่งปัจจุบันเป็นหัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์และโซลูชัน เป็น CEO คนต่อไป มีผลตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2023 Anders Gustafsson ซึ่งเป็น CEO คนปัจจุบันจะเปลี่ยนไปเป็นประธานบริหารของคณะกรรมการบริษัท Zebra Technologies
 
ด้วยประสบการณ์มากกว่า 50 ปี Zebra Technologies คือ ผู้นำโซลูชันระดับองค์กรในด้านเทคโนโลยี Barcode Printing, Barcode Scanning, เทคโนโลยี RTLS บนเครื่องพิมพ์, RFID และซอฟต์แวร์ การเปลี่ยนผู้นำครั้งนี้เป็นความสำเร็จสูงสุดของกระบวนการวางแผนสืบทอดตำแหน่งหลายปีของคณะกรรมการบริษัท
 
Bill Burns มีประสบการณ์มากกว่า 30 ปีในภาคส่วนเทคโนโลยี และเคยดำรงตำแหน่ง CEO ของบริษัทอื่นอีกสองแห่งก่อนที่จะเข้าร่วมกับ Zebra Technologies ตลอดอาชีพการงานของเขา เขายังคงให้ความสำคัญกับวัฒนธรรม ความสามารถ และนวัตกรรมอยู่เสมอ
 
Bill Burns เป็นส่วนสำคัญของทีมผู้บริหารระดับสูงของ Zebra มาตลอด 7 ปีที่ผ่านมา ปัจจุบันทำหน้าที่ในฐานะประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์และโซลูชันของ Zebra มาเกือบ 5 ปี โดย Bill Burns ได้ขยายความเป็นผู้นำในส่วนแบ่งการตลาดของ Zebra และความสามารถในการทำกำไรทั่วทั้งธุรกิจหลัก สอดรับตามวิสัยทัศน์ Enterprise Asset Intelligence ของบริษัท และเสริมสร้างความสัมพันธ์เชิงกลยุทธ์ของ Zebra กับลูกค้าและพันธมิตร
 
Anders Gustafsson เป็น CEO คนที่สองของ Zebra ในประวัติศาสตร์กว่า 50 ปี โดยดำรงตำแหน่ง CEO ของ Zebra มาเป็นเวลา 15 ปี บทบาทต่อไปของ Gustafsson เขาได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้นำคณะกรรมการบริหารของ Zebra Technologies ในตำแหน่งประธานบริหาร
 
“ความจำเป็นในการเปลี่ยนผ่านและแปลงการดำเนินการสู่ดิจิทัลเป็นกลยุทธ์สำหรับลูกค้าของเราทั่วโลก ปัจจุบัน ลูกค้าของเราต้องการโซลูชันของเราในการปรับปรุงเวิร์กโฟลว์ทั่วทั้งห่วงโซ่อุปทานที่กว้างขึ้น Bill Burns เป็นผู้นำที่เหมาะสมในการเดินหน้าพัฒนาวิสัยทัศน์ของเราต่อไป และยกระดับ Zebra ให้เป็นที่ปรึกษาที่เชื่อถือได้แก่ลูกค้าและพันธมิตรของเราในแกนกลางที่มีชีวิตชีวาของเรา ตลอดจนตลาดที่อยู่ติดกันและการขยายตัวที่มีการเติบโตสูงของเรา” Anders Gustafsson CEO คนปัจจุบันของ Zebra Technologies กล่าว
 

About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

โลจิสติกส์ ออโตเมชั่น เอ็กซ์โป 2024 | Logistics Automation Expo 2024

จัดวันที่ 10 – 12 กรกฎาคม 2567 ณ ไบเทคบางนา ฮอลล์ EH100

[Interview] PCC มองทิศทาง อนาคต Digital Government ไทย ต้องปรับใช้ Cloud และ Automation พร้อมผสานศักยภาพของคนรุ่นใหม่

ทีมงาน TechTalkThai มีโอกาสได้สัมภาษณ์พูดคุยกับคุณวันชัย อานันทนสกุล กรรมการผู้จัดการบริษัท PCC ที่มีส่วนร่วมในโครงการพัฒนาระบบดิจิทัลภาครัฐขนาดใหญ่หลากหลายโครงการ ที่ได้มาให้ความเห็นและข้อคิดที่น่าสนใจสำหรับหน่วยงานภาครัฐที่ต้องการผลักดันก้าวไปสู่การเป็น Digital Government Agency จึงขอนำสรุปประเด็นที่น่าสนใจจากการพูดคุยกันดังนี้ครับ