Black Hat Asia 2023

Zebra Technologies เปิดตัวศูนย์ R&D แห่งใหม่ในบังกาลอร์

ศูนย์วิจัยและพัฒนาแห่งใหม่ที่ Bagmane Solarium City ในบังกาลอร์ จะเป็นศูนย์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียแปซิฟิก (APAC) ของ Zebra
Image credit : Colite
ศูนย์วิจัยและพัฒนาแห่งใหม่ ครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 250,000 ตารางฟุต จะรวมศูนย์วิจัยที่มีอยู่สองแห่งในเบงกาลูรูไว้ใต้หลังคาเดียวกัน เมื่อแล้วเสร็จในช่วงครึ่งหลังของปี 2023 โรงงานแห่งใหม่นี้จะสามารถรองรับพนักงานได้ประมาณ 1,500 คน และจะมุ่งเน้นไปที่การวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์อุปกรณ์ของ Zebra ซึ่งรวมถึงผลิตภัณฑ์จาก antuit.ai และ Reflexis Systems ที่ Zebra เข้าซื้อกิจการมาอยู่ในพอร์ตพอลิโอด้วย
 
antuit.ai ผู้ให้บริการโซลูชัน Software-as-a-Service (SaaS) ที่ขับเคลื่อนด้วยปัญญาประดิษฐ์ (AI) เฉพาะสำหรับการพยากรณ์และการขายสินค้าสำหรับอุตสาหกรรมค้าปลีกและ CPG โดย Zebra ได้เข้าซื้อกิจการมาเมื่อเดือนตุลาคม 2564 ปีที่ผ่านมา
 
Reflexis Systems ตั้งอยู่ในรัฐแมสซาชูเซตส์ ซึ่งให้บริการซอฟต์แวร์การจัดการกำลังคน ถูก Zebra เข้าซื้อกิจการเมื่อต้นปี 2565 นี้
 
Zebra เข้าใจถึงปัญหาและสถานการณ์ที่ผ่านมารวมถึง ณ ปัจจุบัน เนื่องจากความจำเป็นในการปรับให้เข้ากับการเปลี่ยนแปลงและการหยุดชะงักอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น องค์กรต่างๆ ตระหนักถึงความจำเป็นในการแก้ปัญหาขั้นสูงที่สามารถทำได้ผ่านการวิจัยและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถจัดการกับความท้าทายในห่วงโซ่อุปทานที่ซับซ้อนและตลาดที่มีความผันผวน
 
Zebra ได้ลงทุนอย่างต่อเนื่องในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยในปี 2564 Zebra ได้ขยายสำนักงานใหญ่ APAC ในสิงคโปร์เพื่อรวมเอาสิ่งอำนวยความสะดวกขั้นสูง เช่น Print R&D Centre, Global Enablement Centre และ Zebra Experience Center ที่ใหญ่ที่สุดใน APAC สิ่งอำนวยความสะดวกขั้นสูงได้รับการออกแบบเพื่อนำเสนอทรัพยากรระดับโลกสำหรับลูกค้า คู่ค้า และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียที่สำคัญของ Zebra ในระดับภูมิภาค รวมถึงอินเดีย และเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีล้ำสมัยของ Zebra
 
โดยทั่วไปแล้ว Zebra จะใช้จ่ายประมาณ 10% ของรายได้ทั่วโลก ในการวิจัยและพัฒนา และได้ขยายพอร์ตโฟลิโอผลิตภัณฑ์และโซลูชันผ่านการเข้าซื้อกิจการเชิงกลยุทธ์ของบริษัทต่างๆ เช่น antuit.ai และ Reflexis Systems เพื่อรองรับความท้าทายต่างๆ ที่ลูกค้ากำลังเผชิญอยู่ในปัจจุบันได้ดียิ่งขึ้น โดยการขยายเชิงกลยุทธ์ของศูนย์ R&D แห่งใหม่นี้ จะทำให้สามารถเจาะกลุ่มผู้มีความสามารถด้านวิศวกรรมจำนวนมากที่พร้อมให้บริการในอินเดียและระดับภูมิภาค APAC
 
R&D หรือศูนย์วิจัยและพัฒนา เป็นหัวใจสำคัญในการชี้เป้าหมายของการปรับปรุงพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ออกมาสู่ตลาดให้มีความเหมาะสมของความต้องการระดับลูกค้าและความเหมาะสมระดับองค์กรธุรกิจเป็นสำคัญ และนั่นคือภารกิจที่ Zebra Technologies กำลังสร้างให้กับธุรกิจของตนเอง
 

About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

AIS ย้ำผู้นำบทใหม่ตัวจริง สร้างเศรษฐกิจแบบร่วมกัน ECOSYSTEM ECONOMY พร้อมก้าวข้ามทุกขีดจำกัด ส่งมอบประสบการณ์ดิจิทัลที่เหนือชั้น ตั้งแต่ระดับท้องถิ่นไปจนถึงระดับโลก ขับเคลื่อนจากเศรษฐกิจฐานรากสู่การเติบโตร่วมกันของเศรษฐกิจดิจิทัล [press release]

AIS ปักหมุดแผนการดำเนินงานปี 2023 มุ่งสร้างการเติบโตให้กับเศรษฐกิจแบบร่วมกัน หรือ ECOSYSTEM ECONOMY ผสานความร่วมมือข้ามอุตสาหกรรมร่วมผู้ประกอบการ พร้อมสร้างศักยภาพของคนไทย ผ่านนวัตกรรมโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลที่มีความอัจฉริยะ บนโครงข่าย 5G และเน็ตบ้านที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าและคนไทย

กลุ่มบริษัทอิออนธนสินทรัพย์ เพิ่มศักยภาพธุรกิจพร้อมขับเคลื่อนสู่องค์กรดิจิทัลด้วย SAP S/4HANA จาก IT One [Guest Post]

ไอทีวัน (IT One) ผู้ให้บริการด้านไอทีและดิจิทัลโซลูชันครบวงจร ครอบคลุมทั้งด้านดิจิทัล คลาวด์ และระบบรักษาความปลอดภัย ได้รับความไว้วางใจจาก บมจ.อิออนธนสินทรัพย์ ให้เป็นที่ปรึกษาในโครงการ SAP S/4 HANA ให้แก่กลุ่มบมจ.อิออนธนสินทรัพย์ เพื่อยกระดับในระบบการบริหารจัดการทรัพยากรองค์กร …