Breaking News

VMware เปิดตัว Pulse IoT Center ระบบบริหารจัดการ IoT สำหรับองค์กร

ในงาน Dell EMC World 2017 ที่กำลังจัดขึ้นอยู่นี้ ทาง VMware ได้ออกมาเปิดตัวโซลูชันใหม่ภายใต้ชื่อ VMware Pulse IoT Center สำหรับใช้บริหารจัดการ Internet of Things (IoT) ภายในองค์กรโดยเฉพาะ

Credit: VMware

 

VMware มีวิสัยทัศน์ว่าการบริหารจัดการอุปกรณ์ IoT นั้นเป็นงานร่วมกันระหว่างฝ่าย IT และฝ่าย OT (ฝ่ายปฏิบัติการ) ซึ่ง VMware Pulse IoT Center นี้เองก็จะตอบโจทย์การบริหารจัดการอุปกรณ์ IoT ทั้งในแง่ของการบริหารจัดการเชิง IT และการนำอุปกรณ์ IoT ไปใช้งานในเชิงธุรกิจ

VMware Pulst IoT Center นี้ถูกพัฒนาต่อยอดมาจาก VMware AirWatch และ VMware vRealize Operations ที่ผสานทั้งความสามารถในการบริหารจัดการและควบคุมอุปกรณ์ Endpoint เข้ากับการติดตามการทำงานและวิเคราะห์ประสิทธิภาพต่างๆ ที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งทำนายปัญหาที่อาจเกิดขึ้นกับระบบ IoT ได้ล่วงหน้า

โดยรวมแล้ว VMware Pulse IoT Center มีความสามารถดังนี้

 • บริหารจัดการและควบคุมอุปกรณ์ IoT และ IoT Gateway จาก Hardware หลากหลาย, ระบบปฏิบัติการต่างๆ รวมถึง Protocol อย่าง MQTT และ Websocket
 • สามารถตรวจสอบการทำงานและปัญหาที่เกิดขึ้นในระดับ Infrastructure ของระบบ IoT ได้
 • สามารถกำหนดกฎต่างๆ ในการจัดการอุปกรณ์ IoT และ IoT Gateway เองได้
 • สามารถบริหารจัดการและติดตามการทำงานต่างๆ ของระบบ IoT ได้จากหน้าจอเดียว ทั้งสำหรับฝ่าย IT และ OT
 • สามารถทำ Over-the-Air Update ให้กับอุปกรณ์ IoT และ IoT Gateway ได้
 • ควบคุมได้ว่าจะทำการส่งข้อมูลใดไป Cloud หรือระบบอื่นๆ เมื่อไหร่บ้าง
 • ทำงานร่วมกับ VMware NSX และ VMware Identity Management เพื่อเสริมความมั่นคงปลอดภัยได้
 • แสดง Topology การเชื่อมต่อของอุปกรณ์ IoT ได้เป็นหลายๆ Tier พร้อมแสดงความสัมพันธ์ระหว่างแต่ละอุปกรณ์
 • รองรับอุปกรณ์ Edge System และอุปกรณ์ IoT ได้นับแสนชิ้นในระบบเดียว
 • ปัจจุบันรองรับการติดตั้งได้แบบ On-premises ต่อไปจะมีบริการ Cloud ให้ใช้
 • มี API สำหรับเชื่อมต่อกับระบบอื่นๆ ได้

สำหรับผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถศึกษาเกี่ยวกับ VMware Pulse IoT Center ได้ที่ http://www.vmware.com/products/pulse.html ทันที

 

ที่มา: http://www.storagereview.com/vmware_unveils_pulse_iot_centerAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] Sale Force Management (SFA) ระบบสนับสนุนการขาย HotProfile

หากคุณกำลังมองหาเครื่องมือสนับสนุนการขาย “HotProfile” เป็นระบบที่ช่วยจัดการฐานข้อมูลลูกค้า ครอบคลุมทั้งการขาย การตลาด การเงิน และความสัมพันธ์กับลูกค้า ระบบการจัดการนามบัตรด้วยนวัฒกรรมชั้นสูง เป็นเครื่องมือสนับสนุนการขายแบบบูรณาการ เพื่อสนับสนุนการขาย ซึ่งประกอบด้วยคู่ค้าทางธุรกิจตามนามบัตร รวมทั้งยังสามารถวิเคราะห์พัฒนา SFA (Sales Force …

Dell’Oro Group เผย Huawei ครองตลาด Wi-Fi 6 เป็นอันดับ 1 ของโลก

Dell’Oro Group ผู้นำด้านการวิเคราะห์และวิจัยตลาดระดับโลก ออกรายงานข้อมูลส่วนแบ่งการตลาด Access Point แบบใช้งานภายในอาคารมาตรฐาน Wi-Fi 6 ทั่วโลกในช่วงระหว่างไตรมาสที่ 3 ของปี 2018 ถึงไตรมาสที่ 3 …