CDIC 2023

Michael Dell ระบุ กำลังรอลูกค้าองค์กรลดการใช้ Cloud หันมาซื้ออุปกรณ์สร้าง Data Center เอง

ในยุคที่ใครๆ ก็ไป Cloud นั้น Michael Dell กลับออกมาแสดงความเห็นต่างในงาน Dell EMC World 2017 ด้วยการออกมาแสดงความเห็นว่า Dell นั้นกำลังรอให้องค์กรต่างๆ หันกลับมาซื้ออุปกรณ์ IT เพื่อลงทุนใน Data Center เอง หลังจากที่หลายๆ องค์กรเริ่มทราบถึงปัญหาและข้อจำกัดที่เกิดขึ้นจากการใช้ Cloud แล้ว ซึ่งเหตุการณ์ลักษณะนี้ก็เริ่มเกิดขึ้นจริงแล้วในวงการ IT

Credit: Dell EMC

 

Michael Dell นั้นเชื่อว่าถึงแม้ตลาดของ Public Cloud จะเติบโตต่อไป แต่ Public Cloud นั้นก็ไม่ได้ตอบโจทย์สำหรับ Workload ได้ทุกประเภท ทำให้องค์กรนั้นไม่อาจใช้บริการ Cloud ล้วนๆ ได้ตลอดไป ในขณะที่หลายๆ ครั้งการใช้บริการ Cloud นั้นก็มีราคาที่สูงกว่าการลงทุนระบบเองทั้งหมดถึง 2 เท่า ซึ่ง Michael Dell มองว่านั่นเป็นตัวเลขที่สูงมาก

ปัจจุบัน Dell EMC นั้นมีผลิตภัณฑ์ที่สามารถตอบโจทย์การลงทุน Data Center ภายในองค์กรเองได้อย่างครอบคลุม ตั้งแต่รองรับระบบงานขนาดเล็กไปจนถึงการสร้างระบบ Cloud ขึ้นมาใช้งานเอง ที่ครอบคลุม Application ได้หลากหลาย Workload ตั้งแต่ VDI ไปจนถึงการทำ Big Data ทำให้ Michael Dell ออกมาแสดงความมั่นใจเป็นอย่างมากในงาน Dell EMC World ว่าอนาคตของ Dell นั้นยังสดใสอยู่ เพราะองค์กรต่างๆ ก็ยังคงมีการลงทุนทางด้าน IT อย่างต่อเนื่อง และไม่มีทีท่าว่าจะหยุดลงทุนแต่อย่างใด

ด้วยปริมาณผลิตภัณฑ์ที่มากขนาดนี้ Michael Dell ยังได้ทิ้งท้ายอีกด้วยว่ายังไม่มีแผนจะเข้าซื้อกิจการใดๆ เพิ่มเติมในตอนนี้ แต่หากจำเป็นก็ยังสามารถลงทุนเข้าซื้อกิจการได้หากดีลนั้นสมเหตุสมผลมากพอ

 

ที่มา: http://www.datacenterknowledge.com/archives/2017/05/09/dell-put-off-by-cloud-costs-many-clients-resume-buying-data-center-gear/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Sirisoft ผนึกกำลัง Red Hat และ VST ECS นำเสนอ Red Hat OpenShift Platform Plus [Guest Post]

Sirisoft (สิริซอฟต์) ผู้ให้บริการด้านการให้คำปรึกษาและพัฒนาเทคโนโลยีสารสนเทศชั้นนำของไทย ผนึกกำลัง Red Hat (เร้ดแฮท (ประเทศไทย) ผู้ให้บริการด้านโซลูชันโอเพ่นซอร์สระดับแนวหน้าของโลก และ VST ECS (วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) …

Intel ออกบริการ Trust-as-a-Service ภายใต้โปรเจ็ค ‘Amber’

Project Amber ถูกวางตัวให้เป็นบริการ SaaS ที่จะช่วยเรื่องของการตรวจสอบว่าสภาพแวดล้อมนั้นๆมีความถูกต้องน่าเชื่อถือหรือไม่ โดยเป็นบริการแรกในส่วนของ Trust Authority ที่ถูกเปิดตัวออกมา