Breaking News
AMR | Citrix Webinar: The Next New Normal

Michael Dell: องค์กรและ Partner ต้องร่วมกันสร้างอนาคตใหม่ของโลกใบนี้ร่วมกัน #DellEMCWorld2016

Michael Dell ผู้ดำรงตำแหน่ง Chairman และ CEO รวมถึงยังเป็นผู้ก่อตั้งของ Dell Technologies ได้กล่าวแสดงวิสัยทัศน์ที่มีต่ออนาคตของโลกใบนี้ ใน Dell EMC Partner Summit ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Dell EMC World 2016 ( #DellEMCWorld2016 ) ที่กำลังจัดขึ้นใน Austin, Texas ในเวลานี้

Michael Dell Credit: http://dellemcworld.com/2016/speakers?reveal=speaker7256
Michael Dell Credit: http://dellemcworld.com/2016/speakers?reveal=speaker7256

ก่อนหน้านี้เทคโนโลยีใหม่ๆ ในโลกนั้นเป็นตัวนำพาให้อุตสาหกรรมต่างๆ ได้ปรับปรุงและเปลี่ยนแปลงกระบวนการทำงานหรือธุรกิจให้ดีขึ้น แต่ Michael Dell ได้มองไปถึงอนาคตและเห็นว่าถัดจากนี้ไปที่เป็นยุคสมัยของการทำ Digital Transformation นั้น ไม่มีใครรู้จริงๆ ด้วยซ้ำว่ามันจะหมายถึงอะไร และเขาก็เชื่อว่า Dell เองไม่ต้องพยายามทำนายมันด้วยซ้ำ เพราะ Dell จะเป็นผู้ที่คอยสนับสนุนทางด้าน IT Infrastructure ให้กับภาคธุรกิจต่างๆ และแต่ละธุรกิจเองก็ต้องร่วมมือกับ Partner ของ Dell ในการประดิษฐ์และผสมผสานนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้ด้วยตัวเอง

Michaell Dell ยังได้กล่าวถึงประเด็นของการที่ข้อมูลใหม่ๆ จะเกิดขึ้นมาอย่างรวดเร็ว และความท้าทายสำคัญอย่างหนึ่งก็คือการช่วยให้ลูกค้าแต่ละรายมองเห้นภาพให้ได้ว่าจะนำข้อมูลเหล่านั้นไปใช้ทำอะไรได้บ้าง โดยการมาของเทคโนโลยีอย่าง Artificial Intelligence (AI), Machine Learning (ML) และ Deep Learning (DL) นั้นจะทำการเรียนรู้ข้อมูลเหล่านั้นแบบ Unstructured Learning ซึ่งถ้าหากเรายิ่งเพิ่มพลังการประมวลผลลงไปในระบบเท่าไหร่ ธุรกิจก็จะยิ่งค้นพบความสัมพันธ์ระหว่างข้อมูลใหม่ๆ มากขึ้นเท่านั้น โดยสิ่งที่ค้นพบเหล่านี้ก็จะเกินกว่าขอบเขตที่มนุษย์จะค้นพบเองด้วยคณิตศาสตร์ได้ ซึ่งนี่ก็คือความน่าสนใจของศาสตร์ทางด้าน Computer Science และเรื่องนี้ก็จะกลายเป็นเรื่องธรรมดาของโลกใบนี้ไป

นอกจากนี้ Michael Dell เองก็ได้ให้ความเห็นถึงการผสานศาสตร์ทางด้าน Biosciences และ Information Sciences ด้วยเช่นกันว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจมาก และจะเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดคำถามว่ามนุษย์เรานั้นจะปรับตัวได้รวดเร็วตามเทคโนโลยีทันหรือไม่อีกด้วย

สัปดาห์นี้ก็คงจะมีข่าวอัปเดตใหม่ๆ จากงาน Dell EMC World 2016 ออกมาเป็นระยะๆ นะครับ นอกจากนี้ VMworld 2016 ก็ยังจัดที่ยุโรปอยู่ด้วย คงมีอะไรให้ติดตามกันไม่น้อยเลยครับสัปดาห์นี้

ที่มา: http://www.crn.com/news/channel-programs/300082481/michael-dells-vision-for-partners-its-you-and-your-customers-driving-the-future-of-the-world.htmAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Fortinet Webinar Series EP #7: Fortinet’s Management and Analytics

ในยุค Digital Transformation การโจมตีทางไซเบอร์จากภัยคุกคามขั้นสูงกำลังขยายตัวในอัตราที่รวดเร็ว ทำให้ยากที่จะป้องกัน จากการสำรวจพบว่า เกือบ 80% ขององค์กรต่างๆ ที่กำลังนำเสนอนวัตกรรมดิจิทัลที่รวดเร็วอยู่นั้น กลับขาดความสามารถในการรับมือกับการโจมตีทางไซเบอร์

A10 Webinar: COVID-19 สอนอะไรเราในการรับมือภัยคุกคามที่เกิดจากการใช้ SSL/TLS Protocol

A10 Networks ร่วมกับ Westcon Group (Thailand) ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT Security เข้าร่วม A10 Webinar เรื่อง “COVID-19 สอนอะไรเราในการรับมือภัยคุกคามที่เกิดจากการใช้ SSL/TLS Protocol” พร้อมรู้จักเทคโนโลยี Centralized SSL/TLS Decryption เพื่อยกระดับการรักษาความมั่นคงปลอดภัยในยุคที่การเข้ารหัสข้อมูลกลายเป็น New Normal บนระบบเครือข่าย ในวันศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2020 เวลา 14:00 - 15:30 น. ผ่าน Live Webinar ฟรี