Breaking News

Michael Dell: องค์กรและ Partner ต้องร่วมกันสร้างอนาคตใหม่ของโลกใบนี้ร่วมกัน #DellEMCWorld2016

Michael Dell ผู้ดำรงตำแหน่ง Chairman และ CEO รวมถึงยังเป็นผู้ก่อตั้งของ Dell Technologies ได้กล่าวแสดงวิสัยทัศน์ที่มีต่ออนาคตของโลกใบนี้ ใน Dell EMC Partner Summit ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Dell EMC World 2016 ( #DellEMCWorld2016 ) ที่กำลังจัดขึ้นใน Austin, Texas ในเวลานี้

Michael Dell Credit: http://dellemcworld.com/2016/speakers?reveal=speaker7256
Michael Dell Credit: http://dellemcworld.com/2016/speakers?reveal=speaker7256

ก่อนหน้านี้เทคโนโลยีใหม่ๆ ในโลกนั้นเป็นตัวนำพาให้อุตสาหกรรมต่างๆ ได้ปรับปรุงและเปลี่ยนแปลงกระบวนการทำงานหรือธุรกิจให้ดีขึ้น แต่ Michael Dell ได้มองไปถึงอนาคตและเห็นว่าถัดจากนี้ไปที่เป็นยุคสมัยของการทำ Digital Transformation นั้น ไม่มีใครรู้จริงๆ ด้วยซ้ำว่ามันจะหมายถึงอะไร และเขาก็เชื่อว่า Dell เองไม่ต้องพยายามทำนายมันด้วยซ้ำ เพราะ Dell จะเป็นผู้ที่คอยสนับสนุนทางด้าน IT Infrastructure ให้กับภาคธุรกิจต่างๆ และแต่ละธุรกิจเองก็ต้องร่วมมือกับ Partner ของ Dell ในการประดิษฐ์และผสมผสานนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้ด้วยตัวเอง

Michaell Dell ยังได้กล่าวถึงประเด็นของการที่ข้อมูลใหม่ๆ จะเกิดขึ้นมาอย่างรวดเร็ว และความท้าทายสำคัญอย่างหนึ่งก็คือการช่วยให้ลูกค้าแต่ละรายมองเห้นภาพให้ได้ว่าจะนำข้อมูลเหล่านั้นไปใช้ทำอะไรได้บ้าง โดยการมาของเทคโนโลยีอย่าง Artificial Intelligence (AI), Machine Learning (ML) และ Deep Learning (DL) นั้นจะทำการเรียนรู้ข้อมูลเหล่านั้นแบบ Unstructured Learning ซึ่งถ้าหากเรายิ่งเพิ่มพลังการประมวลผลลงไปในระบบเท่าไหร่ ธุรกิจก็จะยิ่งค้นพบความสัมพันธ์ระหว่างข้อมูลใหม่ๆ มากขึ้นเท่านั้น โดยสิ่งที่ค้นพบเหล่านี้ก็จะเกินกว่าขอบเขตที่มนุษย์จะค้นพบเองด้วยคณิตศาสตร์ได้ ซึ่งนี่ก็คือความน่าสนใจของศาสตร์ทางด้าน Computer Science และเรื่องนี้ก็จะกลายเป็นเรื่องธรรมดาของโลกใบนี้ไป

นอกจากนี้ Michael Dell เองก็ได้ให้ความเห็นถึงการผสานศาสตร์ทางด้าน Biosciences และ Information Sciences ด้วยเช่นกันว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจมาก และจะเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดคำถามว่ามนุษย์เรานั้นจะปรับตัวได้รวดเร็วตามเทคโนโลยีทันหรือไม่อีกด้วย

สัปดาห์นี้ก็คงจะมีข่าวอัปเดตใหม่ๆ จากงาน Dell EMC World 2016 ออกมาเป็นระยะๆ นะครับ นอกจากนี้ VMworld 2016 ก็ยังจัดที่ยุโรปอยู่ด้วย คงมีอะไรให้ติดตามกันไม่น้อยเลยครับสัปดาห์นี้

ที่มา: http://www.crn.com/news/channel-programs/300082481/michael-dells-vision-for-partners-its-you-and-your-customers-driving-the-future-of-the-world.htm


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เตือนสแปม Cisco Webex หลอกเปลี่ยนเส้นทางเหยื่อไปดาวน์โหลดมัลแวร์

Alex Lanstein ผู้อำนวยการอาวุโสจาก FireEye ออกมาแจ้งเตือนถึงแคมเปญสแปม Cisco Webex ซึ่งใช้การโจมตีแบบ Open Redirect หลอกเหยื่อที่เผลอกด “Join Meeting” ให้เปลี่ยนเส้นทางไปดาวน์โหลด Remote …

ส่องกลยุทธ์รุกตลาด Multi-cloud ในงาน Microsoft Ignite 2019

แม้ว่างานใหญ่ของ Microsoft จะจบลงไปแล้ว แต่ทาง NetworkComputing ได้เสนอบทความที่นำเสนอถึงกลยุทธ์ที่บริษัทยักษ์ใหญ่นี้ ได้ประกาศออกมาในช่วงงานเพื่อตอบสนองกับการใช้งาน Multi-cloud โดยทางเราเห็นว่าน่าสนใจดีจึงขอสรปุมาให้ติดตามกันสั้นๆ ครับ