Michael Dell เผย หลังจากนี้ Dell EMC กับ VMware จะ Integrate กันแน่นแฟ้นขึ้นไปอีก

Michael Dell ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO แห่ง Dell Technologies ได้ออกมาเผยถึงอนาคตของ Dell EMC ว่าหลังจากนี้จะมีการ Integrate ทางด้านเทคโนโลยีร่วมกับ VMware มากยิ่งขึ้นไปอีก

 

Credit: Dell Technologies

 

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ Dell EMC ได้มีโซลูชันต่างๆ ร่วมกับ VMware มากมายและประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี อย่างเช่น VxRail และ VxRack ที่มีการเติบโตถึง 3 หลัก ทาง Dell EMC ก็มั่นใจว่าแนวทางนี้คือแนวทางที่ใช่และเป็นที่ต้องการของลูกค้าองค์กร ดังนั้นหลังจากนี้กลยุทธ์ของ Dell EMC จึงจะกลายเป็นการ Integrate เทคโนโลยีเข้ากับ VMware ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นกว่าเดิม

ทั้งนี้เมื่อเดือนที่ผ่านมา Pat Gelsinger ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO แห่ง VMware เองก็ได้ระบุเช่นกันว่าการที่ Dell EMC นั้นตัดสินใจ Integrate โซลูชันร่วมกับ VMware ในส่วนของ VMwarew vSAN เกิดเป็น VxRail นั้นเป็นแรงผลักสำคัญที่ทำให้ลาดของ vSAN เติบโตมากถึง 70% จึงเห็นได้ชัดว่าช่องทางการขายผ่าน Dell EMC นี้เป็นตัวเร่งที่ช่วยให้ธุรกิจของ VMware เติบโตนั่นเอง

ปัจจุบันนี้ Dell Technologies ถือหุ้นใน VMware ประมาณ 82% ดังนั้นทิศทางที่ Dell EMC ได้ร่วมมือกับ VMware อย่างเต็มที่นี้จึงถือว่าไม่น่าแปลกใจนัก

 

ที่มา: https://www.crn.com/news/data-center/300104941/michael-dell-much-much-more-to-come-on-dell-emc-vmware-integration.htm?itc=refresh


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Azure ประกาศฟีเจอร์ Monitor Container เข้าสู่สถานะพร้อมใช้งาน

Azure ได้ประกาศให้ฟีเจอร์ติดตามสถานะและประสิทธิภาพการใช้งานของ Kubernetes Cluster ให้เข้าสู่สภาวะพร้อมใช้งานแล้ว ทำให้ผู้ใช้งานจะสามารถตรวจสอบการทำงานของ Container ที่ใช้งานได้จากหน้าจอส่วนกลางของ Azure โดยไม่ต้องไปล็อกอินที่ตัว Container หรือพึ่งพาเครื่องมืออื่น

Supermicro ยืนยันอีกครั้งไม่พบชิปแปลกปลอมหลังจบกระบวนการตรวจสอบเข้มข้น

ก่อนหน้านี้ทาง Supermicro ได้เคยส่งจดหมายแจ้งลูกค้ากรณีที่ Bloomberg อ้างว่ามีชิปสอดแนมฝังอยู่บนบอร์ดว่าไม่เป็นความจริงซึ่งในตอนนี้บริษัทสามารถพูดได้อย่างเต็มปากแล้วว่าเรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริงเนื่องจากผ่านกระบวนการตรวจสอบภายในอย่างเข้มข้นเป็นขั้นเป็นตอนเรียบร้อยแล้ว