Black Hat Asia 2021

Michael Dell ถือครองหุ้น VMware ถึง 41% หลังประกาศแยกกิจการออกไป

หลัง Dell Technologies ได้มีการประกาศขายหุ้น VMware ที่ถืออยู่ไปกว่า 81% แต่ Michael Dell ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO ของ Dell ยังเป็นเจ้าของ VMware ในสัดส่วนกว่า 41%

Credit: Rawpixel.com/ShutterStock

ติดตามข่าวการแยกกิจการของ Dell Technologies ได้ที่ https://www.techtalkthai.com/dell-technologies-will-spin-off-vmware-by-this-year/ 

ประเด็นหลังจากการประกาศแยกขาดกิจการที่ทำให้เกิดผลบวกต่อนักลงทุน ซึ่งเมื่อตามโครงสร้างสัดส่วนความเป็นเจ้าของใน VMware หลังจากนี้พบว่า Michael Dell ยังคงมีสิทธิ์ในหุ้นของ VMware กว่า 41% และพาร์ทเนอร์บริษัทด้านการลงทุนอย่าง Silver Lake จะมีหุ้นอีก 11% ซึ่งรวมกันมากกว่าครึ่งหนึ่ง

ในเรื่องผลประโยชน์จากดีลนี้ ผู้ถือหุ้นของ Dell Technologies จะได้รับส่วนแบ่ง 0.44 หุ้นของ VMware ตามที่ Dell Technologies ครอบครองไว้ ในส่วนของ VMware เองจะต้องจ่ายให้ผู้ถือหุ้นของบริษัทประมาณ 11,500 ถึง 12,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ซึ่งกว่า 9,500 ล้านเหรียญสหรัฐฯให้ Dell Technologies อย่างไรก็ดีทั้งหมดนี้ก็เพื่อปลดเปลื้องภาระหนี้สินของ Dell Technologies ทำให้ตัวเลขดีขึ้นในมุมของผู้ถือหุ้น และเพิ่มความคล่องตัวให้แก่การเติบโตของทั้งคู่นั่นเอง โดยนักวิเคราะห์ได้เอ่ยปากชมและให้เครดิตในการตัดสินใจอย่างเฉียบแหลมของ Michael Dell

ที่มา : https://www.crn.com/news/data-center/michael-dell-to-own-41-percent-of-vmware-after-spin-off

About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

สรุป Red Hat Webinar: พัฒนา Microservice Application ที่มีความปลอดภัยโดยใช้ OpenID ด้วย Keycloak

ประเด็นด้านความมั่นคงปลอดภัยนั้นถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่นักพัฒนา Software ต้องให้ความสำคัญ Red Hat จึงได้จัด Webinar ในหัวข้อ พัฒนา Microservice Application ที่มีความปลอดภัยโดยใช้ OpenID ด้วย Keycloak …

[Guest Post] ครั้งแรกในไทย ซัมซุงเปิดตัว “Galaxy Enterprise Edition” ส่งเทคโนโลยีดีไวซ์และโซลูชันครบวงจร ตอบโจทย์องค์กรในยุคดิจิทัล

เปิดตัวพร้อมให้บริการในไทยแล้ววันนี้ สำหรับ Galaxy Enterprise Edition (กาแลคซี่ เอ็นเตอร์ไพร์ส เอดิชัน) กลุ่มผลิตภัณฑ์สมาร์ทดีไวซ์ล่าสุดจากซัมซุงที่มาพร้อมบริการด้านโซลูชันแบบครบวงจรสำหรับลูกค้าภาคธุรกิจ ชูจุดเด่น ‘Total Solutions’ ด้วยนวัตกรรมระดับแนวหน้าที่ครอบคลุมตั้งแต่อุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ การจัดการซอฟต์แวร์ ไปจนถึงแพลตฟอร์มรักษาความปลอดภัยระดับสูงสุด …