ADPT

VMware เข้าซื้อกิจการ AetherPal ผู้พัฒนาโซลูชัน Remote Support

VMware เข้าซื้อกิจการ AetherPal ผู้พัฒนาโซลูชัน Remote Support เน้นการทำงานร่วมกับ VMware Workspace ONE

Credit: ShutterStock.com

VMware ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการ AetherPal อย่างเป็นทางการ ซึ่งเป็นบริษัทที่พัฒนาโซลูชันทางด้าน Remote Support สำหรับอุปกรณ์ Mobile โดยเฉพาะ โดยก่อนหน้านี้ VMware ได้เริ่มนำโซลูชัน Remote Support จาก AetherPal มาขายเป็นชุด Add-on สำหรับ VMware Workspace ONE มาตั้งแต่ช่วงเดือนพฤษภาคมปี 2017 แล้ว ซึ่งระบบ Remote Support ถือว่าเป็นเครื่องมือที่มีความสำคัญสำหรับผู้ดูแลระบบค่อนข้างมาก และการซื้อกิจการในครั้งนี้จะทำให้ VMware สามารถเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าได้เพิ่มขึ้น ดังนี้

  • สามารถ Remote ไปยังอุปกรณ์ปลายทางได้อย่างรวดเร็ว ผ่านทางหน้าบริหารจัดการ Workspace ONE console ได้โดยตรง
  • สามารถแสดงรายละเอียดของอุปกรณ์ได้แบบ Real-time
  • แสดงข้อมูลเชิงลึกของอุปกรณ์ให้ผู้ดูแลระบบเห็นเพื่อช่วยให้แก้ไขปัญหาได้อย่างรวดเร็ว เช่น Hardware information, OS information, Memory, Storage, Network information และอื่นๆ
  • สามารถรับและส่งไฟล์ไปยังอุปกรณ์ได้ รวมถึง Configuration ต่างๆ
  • มีระบบป้องกัน User Privacy ในขณะที่กำการ Remote Support

พนักงานของ AetherPal จะเข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีม End User Computing โดยการซื้อกิจการในครั้งนี้ไม่มีการเปิดเผยมูลค่าแต่อย่างใด

ที่มา: https://blogs.vmware.com/euc/2019/02/advanced-remote-management.html

 


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

[Guest Post] Fujitsu Store as a Services in Retail Business สร้างความแตกต่าง และขับเคลื่อนธุรกิจค้าปลีกยุคดิจิทัล

ท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนทั้งการแข่งขันทางธุรกิจ ความต้องการของผู้บริโภค และกฎข้อบังคับของภาครัฐ ผู้ประกอบการจึงต้องเร่งปรับกลยุทธ์ให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว ผู้ประกอบการร้านค้าปลีกและร้านอาหารที่มีสาขาจำนวนมาก จำเป็นต้องสร้างธุรกิจที่มีความยืดหยุ่น พร้อมปรับตัวได้ในทุกสถานการณ์

6 ความสามารถการจัดการใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้ Synology ต้องรู้จัก

หลังจากที่ Synology ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Firmware รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง DSM 7.0 ที่เพิ่มทั้งประสิทธิภาพและความสามารถให้กับ Synology NAS ทั่วโลกกันแล้ว อัปเดตใหม่นี้ก็ได้สร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในการใช้งาน Synology NAS ให้กับผู้ใช้งานทั่วไปและธุรกิจองค์กรเพิ่มเติมหลากหลายแนวทาง ในบทความนี้ เราจะแนะนำถึง 6 ความสามารถใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้งานทุกคนควรรู้จักเอาไว้ เพื่อให้สามารถใช้งาน Synology NAS ได้อย่างคุ้มค่าและมั่นคงปลอดภัยยิ่งขึ้น ดังนี้