Amazon เข้าซื้อกิจการทางการแพทย์ปฐมภูมิ เพื่อมุ่งสู่การพัฒนาด้านการดูแลสุขภาพ

Amazon ควักกระเป๋ากว่า 3,900 ล้านเหรียญสหรัฐฯ สำหรับการเข้าซื้อกิจการ One Medical ผู้ให้บริการคลินิกปฐมภูมิในสหรัฐอเมริกา
 
การผลักดันตัวเองให้เข้าสู่เส้นทางการดูแลสุขภาพของ Amazon เพื่อเป้าหมายในการเสริมศักยภาพให้มีประสบการณ์ในการเข้าถึงการบริการด้านสุขภาพ เพื่อนำไปสู่การลดขั้นตอนในกระบวนการตั้งแต่การนัดหมายเข้าพบแพทย์ การวินิจฉัยโรค ไปจนถึงการจ่ายยา อย่างมีประสิทธิภาพ
 
One Medical ตั้งอยู่ในซานฟรานซิสโก ด้วยพันธกิจที่มุ่งเน้นด้านการบริการดูแลสุขภาพแบบ in-person, digital และ virtual care services ซึ่งสามารถทำให้การเข้าถึงผู้รับการบริการได้ง่ายขึ้นไม่ว่าจะอยู่ ณ ที่แห่งหนใดก็ตาม เช่น สำนักงานออฟฟิศ ช็อปปิ้งมอลล์ และตามบ้านเรือน ปัจจุบัน One Medical ให้บริการด้านสุขภาพในเมืองใหญ่หลายแห่ง ทั้งแคลิฟอร์เนีย และมีสำนักงานอยู่ในนิวยอร์ก บอสตัน ชิคาโก ฮูสตัน และฟีนิกซ์ รวมถึงตลาดอื่นๆ ในสหรัฐอเมริกา
 
นอกจากนี้ One Medical ยังเป็นผู้ให้บริการคลินิกปฐมภูมิที่มีสมาชิกจำนวนมาก ซึ่งปัจจุบันทำงานร่วมกับบริษัทต่างๆ มากกว่า 8,000 แห่ง สำหรับการจัดหาสวัสดิการด้านสุขภาพให้กับพนักงานของบริษัทสมาชิก
 
Amazon ตั้งปณิธานในการเข้าควบกิจการครั้งนี้ด้วยคำมั่นสัญญาว่าจะช่วยให้การดูแลสุขภาพ เข้าถึงได้ง่ายขึ้น ราคาค่าบริการไม่แพง และความพึงพอใจทั้งผู้ป่วยไปจนถึงผู้ให้บริการ
 

About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

เปิดตัว “สมาร์ทสวิฟท์” (SMARTSWIFT) เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ในการโอนเงินข้ามประเทศทันที [Guest Post]

ง่าย สะดวก รวดเร็ว พร้อมให้ทุกคนในไทยใช้งานแล้ววันนี้

ขอเชิญเข้าร่วม Webinar : Business Modernization By Microsoft Dynamics 365 [14 ธ.ค.22]

หากท่านกำลังมองหาโซลูชันเพิ่มประสิทธิภาพในการสื่อสารให้องค์กรของคุณอยู่ ห้ามพลาด! ยุคปัจจุบันเรามองข้ามเรื่องการใส่ใจในข้อมูลที่เรามีอยู่ไม่ได้เลย เพราะทุกอย่างมีมูลค่ามหาศาล จำเป็นอย่างมากที่จะต้องมีข้อมูลเพื่อใช้ในการตัดสินใจ  เราจะควบรวมการสื่อสารกับลูกค้าและทีมงานภายในองค์กรอย่างไรบ้าง ความถูกต้อง ความรวดเร็ว และได้ข้อมูลที่อัปเดททันท่วงที เรามีคำตอบให้คุณในสัมมนาออนไลน์นี้