Black Hat Asia 2023

Amazon เข้าซื้อกิจการทางการแพทย์ปฐมภูมิ เพื่อมุ่งสู่การพัฒนาด้านการดูแลสุขภาพ

Amazon ควักกระเป๋ากว่า 3,900 ล้านเหรียญสหรัฐฯ สำหรับการเข้าซื้อกิจการ One Medical ผู้ให้บริการคลินิกปฐมภูมิในสหรัฐอเมริกา
 
การผลักดันตัวเองให้เข้าสู่เส้นทางการดูแลสุขภาพของ Amazon เพื่อเป้าหมายในการเสริมศักยภาพให้มีประสบการณ์ในการเข้าถึงการบริการด้านสุขภาพ เพื่อนำไปสู่การลดขั้นตอนในกระบวนการตั้งแต่การนัดหมายเข้าพบแพทย์ การวินิจฉัยโรค ไปจนถึงการจ่ายยา อย่างมีประสิทธิภาพ
 
One Medical ตั้งอยู่ในซานฟรานซิสโก ด้วยพันธกิจที่มุ่งเน้นด้านการบริการดูแลสุขภาพแบบ in-person, digital และ virtual care services ซึ่งสามารถทำให้การเข้าถึงผู้รับการบริการได้ง่ายขึ้นไม่ว่าจะอยู่ ณ ที่แห่งหนใดก็ตาม เช่น สำนักงานออฟฟิศ ช็อปปิ้งมอลล์ และตามบ้านเรือน ปัจจุบัน One Medical ให้บริการด้านสุขภาพในเมืองใหญ่หลายแห่ง ทั้งแคลิฟอร์เนีย และมีสำนักงานอยู่ในนิวยอร์ก บอสตัน ชิคาโก ฮูสตัน และฟีนิกซ์ รวมถึงตลาดอื่นๆ ในสหรัฐอเมริกา
 
นอกจากนี้ One Medical ยังเป็นผู้ให้บริการคลินิกปฐมภูมิที่มีสมาชิกจำนวนมาก ซึ่งปัจจุบันทำงานร่วมกับบริษัทต่างๆ มากกว่า 8,000 แห่ง สำหรับการจัดหาสวัสดิการด้านสุขภาพให้กับพนักงานของบริษัทสมาชิก
 
Amazon ตั้งปณิธานในการเข้าควบกิจการครั้งนี้ด้วยคำมั่นสัญญาว่าจะช่วยให้การดูแลสุขภาพ เข้าถึงได้ง่ายขึ้น ราคาค่าบริการไม่แพง และความพึงพอใจทั้งผู้ป่วยไปจนถึงผู้ให้บริการ
 

About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Blendata เปิดบริการ Analytics as a Service เจาะอินไซด์ธุรกิจด้วย Big Data [Guest Post]

เบลนเดต้า (Blendata) บริษัท Deep Tech ผู้พัฒนาแพลตฟอร์มบริหารจัดการ Big Data อัจฉริยะ เปิดตัวบริการใหม่ล่าสุด Analytics as a Service บริการวิเคราะห์ข้อมูลครบวงจร …

“ไทยน้ำทิพย์” กับการปรับกลยุทธ์การจัดซื้อ เข้าถึง Supplier รายใหม่อย่างหลากหลายด้วย SAP Ariba จาก NDBS THAILAND

สำหรับธุรกิจโรงงานและการผลิต การจัดซื้อถือเป็นหนึ่งในหัวใจสำคัญต่อความสำเร็จของธุรกิจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งท่ามกลางความผันผวนของ Supply Chain ที่เกิดขึ้นทั่วโลกในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา และการตอบรับต่อกระแสด้านความยั่งยืนของธุรกิจในอนาคตที่จะทำให้ Landscape ของ Supply Chain เปลี่ยนแปลงไปอย่างต่อเนื่อง