Breaking News
AMR | Citrix Webinar: The Next New Normal

[Video Webinar] เสริมแกร่งศูนย์ SOC ให้ตอบสนองต่อเหตุผิดปกติได้อย่างรวดเร็วด้วย FortiSOAR

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Fortinet Webinar เรื่อง “เสริมแกร่งศูนย์ SOC ให้ตอบสนองต่อเหตุผิดปกติได้อย่างรวดเร็วด้วย FortiSOAR” เพื่อบูรณาการและยกระดับการป้องกันภัยคุกคามไซเบอร์ขององค์กรให้รัดกุมและอัตโนมัติมากยิ่งขึ้น ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

ผู้บรรยาย: คุณภีมะ เอกโพธิ์ System Engineer จาก Fortinet Thailand

การโจมตีผ่านระบบเครือข่ายยังคงเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยภัยคุกคามที่มีวิวัฒนาการและนวัตกรรมดิจิทัลใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นในธุรกิจ องค์กรส่วนใหญ่เพิ่มการแก้ปัญหาเฉพาะจุด ก่อให้เกิดความซับซ้อน ทำให้การควบคุมและรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ทำได้ยากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ด้วยปริมาณจำนวนอุปกรณ์อันหลากหลายและมากจนบริหารจัดการไม่ไหว รวมไปถึงการแจ้งเตือนที่เกิดขึ้นจนเกินกว่าที่จะสามารถตรวจสอบเหตุการณ์ทั้งหมดได้ด้วยตนเอง ทำให้สามารถรับมือต่อสิ่งผิดปกติได้ช้า ซ้ำร้ายด้วยการขาดการฝึกอบรมพนักงานในการจัดการกับปริมาณงานที่เพิ่มขึ้นในแต่ละวัน เหล่านี้ก่อให้เกิดความท้าทายแก่ศูนย์ SOC ในปัจจุบันเป็นอย่างมาก

ร่วมฟัง Fortinet Webinar ครั้งนี้เพื่อรู้จักกับ FortiSOAR โซลูชัน Security Orchestration, Automation and Response (SOAR) จาก Fortinet ที่จะช่วยให้ทีมปฏิบัติงานด้าน IT และ Security สามารถบริหารจัดการศูนย์ SOC ได้อย่างบูรณาการ ช่วยปรับกระบวนการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ให้รัดกุมและตอบสนองต่อเหตุผิดปกติได้อย่างรวดเร็วและอัตโนมัติมากยิ่งขึ้นAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] เราคิดไกลพอหรือยัง กับการคิดให้ไกลกว่าโรคระบาด

แม้ยังเป็นประเด็นถกเถียงกันอยู่ว่า เรายังอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการทำความเข้าใจผลพวงจากการระบาดของโควิด-19 ในระยะกลางและระยะยาว แต่ก็เป็นไปได้ว่าในอนาคตธุรกิจส่วนใหญ่จะต้องพิจารณา ถึงการเปลี่ยนแปลงในสาระสำคัญของกลยุทธ์ รูปแบบธุรกิจ และการดำเนินการต่างๆ ของตนเองด้วย ดูเหมือนว่าบรรดานักวิเคราะห์ต่างเห็นพ้องกันมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าธุรกิจในอุตสาหกรรมต่างๆ จะต้องกลับมาครองตลาด ส่วนแบ่ง และลูกค้าได้อีกครั้ง การจะทำให้สำเร็จได้นั้น จำเป็นต้องอาศัยนวัตกรรมที่เร็วขึ้นและการตลาดที่ดียิ่งขึ้น …

[รีวิว] Samsung Galaxy XCover Pro และ Samsung Galaxy Tab Active Pro: Smartphone และ Tablet สำหรับภาคธุรกิจและอุตสาหกรรม ที่เน้นความทนทานและการปรับแต่งเพื่อการทำงาน

ทีมงาน TechTalkThai มีโอกาสได้ทดลองใช้งาน Samsung Galaxy XCover Pro อุปกรณ์ Smartphone รุ่นธุรกิจและอุตสาหกรรม กับ Samsung Galaxy Tab Active …