SUSE by Ingram

NVIDIA เข้าซื้อกิจการ Cumulus Networks ขยายฐานตลาด Data Center Networking

หลังจากที่ดีล NVIDIA เข้าซื้อกิจการของ Mellanox เพิ่งสิ้นสุดไปได้ไม่นาน วันนี้ทาง Cumulus Networks ได้ออกจดหมายข่าวระบุว่า NVIDIA ได้ตกลงเข้าซื้อกิจการของ Cumulus Networks ต่อเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Credit: Cumulus Networks

การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้จะทำให้ Cumulus Networks เข้าไปอยู่ภายใต้ Mellanox ที่เป็นพันธมิตรกันมาอย่างยาวนาน เพื่อให้ภาพของ Disaggregated Networks ภายใต้ NVIDIA มีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น โดยมี Mellanox ในฐานะของผู้พัฒนา Hardware และ Cumulus Networks ในฐานะของผู้พัฒนา Software

ผลิตภัณฑ์เรือธงของ Cumulus Networks อย่าง Cumulus Linux และ Cumulus NetQ นี้จะยังคงถูกพัฒนาต่อไปบนทุกๆ Platform และทาง Cumulus Networks เองก็จะยังคงทำงานร่วมกับพันธมิตรเดิมที่เคยมีอยู่ทุกรายต่อไปด้วยเช่นกัน โดยการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้จะทำให้ Cumulus Networks มีทรัพยากรและการลงทุนที่มากขึ้น ทำให้สามารถพัฒนาโซลูชันใหม่ๆ ได้อย่างต่อเนื่อง

การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในปี 2020 นี้

ก็ถือเป็นอีกหนึ่งดีลที่น่าสนใจมากของ NVIDIA กับการก้าวเข้าสู่ตลาด Data Center Networking อย่างเต็มตัว เติมเต็มภาพของโซลูชันระบบ AI และ High Performance Computing ของตนเองที่มีอยู่เดิมได้ดียิ่งขึ้น และแข่งขันกับคู่แข่งได้ในหลายแง่มุมมากขึ้นไปด้วยในเวลาเดียวกัน

ที่มา: จดหมายข่าวจาก Cumulus Networks

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

HPE Aruba Webinar : Digital Transformation the digital future of all industry

ขอเรียนเชิญ IT Manager, Network Engineer, IT Admin และทุกท่านที่สนใจ เข้าร่วมฟัง Webinar ในหัวข้อเรื่อง “ Digital Transformation the digital future of all industry ” อนาคตของยุคดิจิทัลอาจอยากที่จะคาดเดา แต่การมีระบบโครงสร้างพื้นฐานที่ดี จะช่วยให้องค์กรมีเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพ Aruba มาพร้อมกับแผนการเรียนรู้ที่จะช่วยให้คุณสามารถเตรียมตัวให้พร้อมกับเทคโนโลยีที่เข้ามามีบทบาทมากยิ่งขึ้น พร้อมรับการเปลี่ยนแปลงโลกในอนาคตเพื่อช่วยให้คุณและองค์กรสามารถเตรียมตัวเข้าสู่โลกธุรกิจในยุคดิจิทัลได้อย่างเต็มที่เข้าร่วม webinar กับเราในวันพุธที่ 3 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 14.00 – 15.30 น. พร้อมลุ้นรับของรางวัลมากมายในงาน!!

ปกป้องข้อมูลสำคัญตาม GDPR/PDPA ด้วย Encryption และ Data Masking จาก Entrust

การปกป้องข้อมูลสำคัญและการเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลอย่างถูกกฎหมายเป็นความท้าทายที่ทุกองค์กรทั่วไทยกำลังเผชิญ เนื่องจาก พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 (PDPA) กำลังบังคับใช้ในเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ บทความนี้จะมาแนะนำโซลูชัน Encryption และ Data Masking ของ Entrust …