Microsoft เปิดให้บริการ Azure VMware Solution แบบ Preview ใช้งาน VMware ได้บน Microsoft Azure

Microsoft ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Preview ของบริการใหม่ Azure VMware Solution ที่ทาง Microsoft จะนำเทคโนโลยีของ VMware มาเปิดให้บริการบน Microsoft Azure โดยมี VMware คอยผลักดัน

Credit: Microsoft

โซลูชันดังกล่าวนี้จะช่วยให้ธุรกิจองค์กรที่ใช้งานเทคโนโลยีของ VMware อยู่แล้ว ทำ Hybrid Cloud ได้ง่ายขึ้นด้วยการนำ Workload ที่อยู่บน VMware แบบ On-Premises มาใช้งานได้บน Microsoft Azure โดยที่ไม่ต้องเปลี่ยนเครื่องมือที่ใช้ในการบริหารจัดการแต่อย่างใด โดยภายใน Azure VMware Solution นี้จะมีทั้ง VMware vSphere, HCX, NSX-T และ VMware vSAN ให้ใช้งาน รวมถึงยังมีออปชันเสริมสำหรับใช้ VMware HCX Enterprise ที่รองรับการทำ Live Migration ขึ้นมายัง Microsoft Azure ได้อีกด้วย

นอกจากนี้ ในบริการ Azure VMware Solution นี้ยังได้นำเครื่องมือด้านการบริหารจัดการ, การรักษาความมั่นคงปลอดภัย และบริการดูแลหลังการขายของ Microsoft Azure ผสานเข้าไป เพื่อให้สามารถตอบโจทย์การใช้งาน Cloud สำหรับธุรกิจองค์กรได้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีการนำเทคโนโลยีของ Microsoft เองอย่างเช่น Windows Server และ SQL Server เข้ามาเสริมเพื่อให้มีราคาของการใช้บริการเหล่านี้ที่คุ้มค่าที่สุดยิ่งกว่าการใช้บริการ Cloud อื่นๆ

อีกหนึ่งสิ่งที่ Microsoft ได้เสริมเข้ามาเพื่อจูงใจธุรกิจองค์กรให้หันมาใช้บริการ Azure VMware Solution มากยิ่งขึ้นก็คือการต่ออายุ Extended Security Updates สำหรับ Windows Server 2008 และ SQL Server 2008 ที่ย้ายขึ้นมาบนระบบนี้ให้ฟรีถึง 3 ปีเลยทีเดียว

บริการนี้จะเริ่มเปิดให้ใช้ได้แบบ Preview ก่อนใน US East และ West Europe Region ของ Azure โดยทางทีม Microsoft Azure คาดว่าบริการนี้จะเปิดให้ใช้ได้แบบ Generally Available ภายในครึ่งหลังของปี 2020 โดยจะค่อยๆ มีการขยายไปยัง Region อื่นเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถตรวจสอบรายละเอียดเกี่ยวกับบริการ Azure VMware Solution ดังกล่าวนี้ได้ที่ https://azure.microsoft.com/en-us/services/azure-vmware/

ที่มา: https://azure.microsoft.com/en-us/blog/microsoft-announces-next-evolution-of-azure-vmware-solution/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ลงทะเบียนเข้าร่วมงาน Dell Technologies Forum 2020 วันนี้รับสิทธิลุ้นโน๊คบุ้ค Dell Latitude 7400 2-in-1 ทันที !!

คุณอาจเป็นหนึ่งในห้าผู้โชคดีที่ได้เป็นเจ้าของ Dell Latitude 7400 2-in-1 โน๊ตบุคระดับพรีเมี่ยมสำหรับธุรกิจที่สามารถปรับเป็นแทปเลตตามความต้องการใช้งานได้ หากคุณลงทะเบียนร่วมงานก่อนวันที่ 31 ตุลาคม 2563 ลงทะเบียนด่วน และเข้าร่วมงาน Dell Technologies Forum เพื่อรับสิทธิ์ในการร่วมชิงเป็นหนึ่งในห้าผู้โชคดีที่จะได้เป็นเจ้าของรางวัล Early Bird ด้วยวิธีง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก

วางระบบ AI-Ready Infrastructure ตั้งแต่ขั้นตอนการวิจัยและพัฒนาไปจนถึง Edge-to-Cloud ด้วย Dell Technologies

ในปี 2021 ที่กำลังจะมาถึงนี้ การลงทุนของธุรกิจองค์กรเพื่อพัฒนาระบบ AI สำหรับนำมาใช้งานในภาคธุรกิจนั้นก็ยังคงมีแนวโน้มที่จะเติบโตไปอย่างต่อเนื่อง ซึ่ง Dell Technologies เองก็มีโซลูชันที่พร้อมตอบโจทย์ได้ในทุกความต้องการทางด้าน AI Infrastructure ด้วย Hardware ที่ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับแต่ละงานสำคัญ ดังนี้