Veeam Availability Suite 9.5 Update 3 รองรับการทำงานร่วมกับ IBM Storage แล้ว

ช่วงที่ผ่านมา Veeam ได้ประกาศจับมือกับ Partner หลายรายเพื่อรองรับการทำงานร่วมกันในโซลูชันต่างๆ ล่าสุด Veeam ได้ประกาศให้ Veeam Availability Suite 9.5 Update 3 รองรับการทำงานร่วมกับ IBM Storage แล้ว

Veeam Availability Suite 9.5 Update 3 นั้นรองรับการทำงานร่วมกับ IBM Spectrum Virtualize ที่มีอยู่ใน Storage ของ IBM หลายตระกูล เช่น IBM Storwize Family และ IBM SAN Volume Controller ซึ่งเป็นการเสริมการทำงานของ IBM FlashCopy Storage Snapshots ให้มีความสามารถมากขึ้น โดยมีจุดเด่นดังนี้

  • สามารถทำ Backup จาก Storage Snapshot: เป็นการ Offload การทำ Snapshot ไปยัง Production Storage ช่วยให้สามารถทำ Snapshot ได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นการดึงเอาศักยภาพของ Storage ออกมาใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยลด Recovery Point Objectives (RTO) จากหลักวัน เหลือเพียงรายชั่งโมง หรือรายนาทีได้
  • Veeam Explorer รองรับ Storage Snapshots: ผู้ใช้งานสามารถทำการ Restore ข้อมูลจาก Storage Snapshot ได้โดยตรง โดยที่ไม่จำเป็นต้อง Restore Snapshot ของ Storage ทั้งหมด และยังสามารถเลือก Restore เฉพาะข้อมูลบางส่วนที่ต้องการได้ เช่น ไฟล์ข้อมูลสำคัญ หรือ Application Item ต่างๆใน Microsoft Active Directory, Microsoft Exchange, Microsoft SharePoint, Microsoft SQL Server และ Oracle Databases นอกจากนี้ ผู้ใช้งานยังสามารถ Restore VM จาก Storage Snapshot ได้ทันที
  • สร้าง On-Demand Sandbox จาก Storage Snapshot: ผู้ดูแลระบบสามารถสร้าง Sandbox เพื่อสั่งให้ Virtual Machine ที่ถูก Backup รันขึ้นมาทำงานจาก Storage Snapshot ได้ทันที ช่วยอำนวยความสะดวกในการทำงานต่างๆ เช่น Test and Development, Troubleshooting และ Training ซึ่งจะได้ข้อมูลใน VM ใกล้เคียงกับ Production VM
Credit: Veeam

ที่มา: https://www.veeam.com/blog/ibm-spectrum-storage-integration.html


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

Fujitsu ตั้งเป้า สร้างโลกที่ยั่งยืน มุ่งแก้ปัญหาสังคม ในฐานะ DX Partner

การเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจและเป้าหมายของหลายประเทศเริ่มเปลี่ยนไป เห็นได้ชัดจากนโยบายต่อสิ่งแวดล้อมจากประเทศต่างๆ เพราะตระหนักดีแล้วว่าปรากฏการณ์ภัยธรรมชาติ และโรคระบาดเริ่มปรากฏชัดเจนบ่อยครั้งมากขึ้น ด้วยเหตุนี้เองระยะหลังมานี้ประเทศต่างๆจึงได้ตั้งเป้าใหม่เพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงต่อโลกแทนที่จะเป็นเป้าจากตัวเลขทางเศรษฐกิจเหมือนในอดีต เช่นกัน Fujitsu ในฐานะผู้ให้บริการทางเทคโนโลยีและเป็นส่วนหนึ่งในโลกใบใหญ่นี้ ที่งาน FujitsuActiveNow 2021 ที่เพิ่งจบลง บริษัทจึงได้ประกาศเป้าหมายเพื่อสร้างโลกที่ยั่งยืน ด้วยการมุ่งแก้ปัญหาสังคมในภูมิภาคเอเชียเพราะถือเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญของเศรษฐกิจโลกและรากฐานของ Fujitsu

[Guest Post] เปิดตัว IBM Power10 เครื่องเซิร์ฟเวอร์ทรงพลังพร้อมซีพียูประมวลผลล่าสุด

IBM Power10 เซิร์ฟเวอร์ระดับ เอ็นเตอร์ไพรส์รุ่นล่าสุดจาก IBM ก้าวล้ำด้วยประสิทธิภาพที่เร็วและ แรงขึ้น 3 เท่าจากรุ่นก่อน ออกแบบมาเพื่อสนับสนุนงานทางด้าน AI และ Hybrid Cloud รองรับความปลอดภัยขั้นสูงสุดตั้งแต่ระดับ …