Veeam Availability Suite 9.5 Update 3 รองรับการทำงานร่วมกับ IBM Storage แล้ว

ช่วงที่ผ่านมา Veeam ได้ประกาศจับมือกับ Partner หลายรายเพื่อรองรับการทำงานร่วมกันในโซลูชันต่างๆ ล่าสุด Veeam ได้ประกาศให้ Veeam Availability Suite 9.5 Update 3 รองรับการทำงานร่วมกับ IBM Storage แล้ว

Veeam Availability Suite 9.5 Update 3 นั้นรองรับการทำงานร่วมกับ IBM Spectrum Virtualize ที่มีอยู่ใน Storage ของ IBM หลายตระกูล เช่น IBM Storwize Family และ IBM SAN Volume Controller ซึ่งเป็นการเสริมการทำงานของ IBM FlashCopy Storage Snapshots ให้มีความสามารถมากขึ้น โดยมีจุดเด่นดังนี้

  • สามารถทำ Backup จาก Storage Snapshot: เป็นการ Offload การทำ Snapshot ไปยัง Production Storage ช่วยให้สามารถทำ Snapshot ได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นการดึงเอาศักยภาพของ Storage ออกมาใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยลด Recovery Point Objectives (RTO) จากหลักวัน เหลือเพียงรายชั่งโมง หรือรายนาทีได้
  • Veeam Explorer รองรับ Storage Snapshots: ผู้ใช้งานสามารถทำการ Restore ข้อมูลจาก Storage Snapshot ได้โดยตรง โดยที่ไม่จำเป็นต้อง Restore Snapshot ของ Storage ทั้งหมด และยังสามารถเลือก Restore เฉพาะข้อมูลบางส่วนที่ต้องการได้ เช่น ไฟล์ข้อมูลสำคัญ หรือ Application Item ต่างๆใน Microsoft Active Directory, Microsoft Exchange, Microsoft SharePoint, Microsoft SQL Server และ Oracle Databases นอกจากนี้ ผู้ใช้งานยังสามารถ Restore VM จาก Storage Snapshot ได้ทันที
  • สร้าง On-Demand Sandbox จาก Storage Snapshot: ผู้ดูแลระบบสามารถสร้าง Sandbox เพื่อสั่งให้ Virtual Machine ที่ถูก Backup รันขึ้นมาทำงานจาก Storage Snapshot ได้ทันที ช่วยอำนวยความสะดวกในการทำงานต่างๆ เช่น Test and Development, Troubleshooting และ Training ซึ่งจะได้ข้อมูลใน VM ใกล้เคียงกับ Production VM
Credit: Veeam

ที่มา: https://www.veeam.com/blog/ibm-spectrum-storage-integration.html


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

‘League of Entropy’ บริการ Random Number จาก Cloudflare

ปัญหาของ Random Number นั้นมีนานแล้วและไม่ใช่เรื่องตลก หากลองถามเพื่อนโปรแกรมเมอร์หลายท่านอาจบอกว่าเลขที่สุ่มขึ้นมาของฟังก์ชันนั้นอาจจะยังไม่ใช่การสุ่มที่แท้จริง ทั้งนี้หลายแอปพลิเคชันต่างใช้ความน่าจะเป็นเหล่านี้ในกรณีต่างๆ เช่น ด้านความมั่นคงปลอดภัย แอปพลิเคชันล็อกเตอรรี่ออนไลน์ หรืออื่นๆ เป็นต้น วันนี้ Cloudflare จึงได้เปิดบริการการสร้างเลขสุ่มนี้อย่างจริงจังขึ้นภายใต้ชื่อ ‘League …

แนะนำ AMD EPYC Server: อีกทางเลือกหนึ่งที่อาจช่วยลดค่าใช้จ่ายใน Data Center ขององค์กรได้อย่างคาดไม่ถึง

ท่ามกลางยุคแห่งการทำ Digital Transformation นี้ ยอดขายของ Server ทั่วโลกนั้นก็เติบโตขึ้นเป็นลำดับสอดคล้องกับความต้องการในการประมวลผลที่สูงขึ้นอย่างรวดเร็ว AMD ในฐานะของผู้พัฒนาเทคโนโลยีด้านการประมวลผลระดับโลก จึงได้นำเสนอ AMD EPYC หน่วยประมวลผลสำหรับ Server ที่ออกแบบด้วยแนวคิดต่างจาก x86 CPU ค่ายอื่นๆ เพื่อให้เหล่าธุรกิจองค์กรได้มีทางเลือกใหม่ที่คุ้มค่าในการลงทุน บทความนี้จะนำทุกท่านไปรู้จักกับ AMD EPYC Server สำหรับการใช้งานภายใน Data Center ของธุรกิจองค์กรโดยเฉพาะกันครับ