CDIC 2023

Veeam เปิดตัว Veeam Availability Suite เวอร์ชั่น 9

veeam-availability-suite-v9

หลังจากที่ Veeam Availability Suite เวอร์ชั่น 9 ได้เปิดให้ทดลองใช้ผ่าน Beta Program มาอย่างยาวนาน ล่าสุด Veeam ได้ทำการเปิดตัวเวอร์ชั่น GA ออกมาให้ได้ใช้งานกันแล้ว ซึ่งภายในชุด Veeam Availability Suite จะประกอบไปด้วย Veeam Backup & Replication และ Veeam ONE ที่ได้รับการแก้ไขข้อบกพร่องเดิมที่มีอยู่ พร้อมทั้งเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ขึ้นมาหลายส่วนด้วยกัน

สำหรับฟีเจอร์ที่เพิ่มเข้ามา หลักๆ มีดังนี้

สามารถ Integrate เข้ากับ EMC VNX และ VNXe ได้

การ Integrate ระหว่าง Veeam กับ EMC จะช่วยให้ ผู้ใช้งานสามารถทำการ Backup Snapshots ของ Storage EMC VNX หรือ VNXe ผ่าน Veeam ได้โดยตรง ซึ่งสามารถทำความเร็วในการสำรองข้อมูลสูงกว่าคู่แข่งถึง 20 เท่า และการกู้คืนก็ใช้เวลาเพียงแค่ 2 นาทีเท่านั้น ซึ่งก่อนหน้านี้ Veeam สามารถ Integrate ร่วมกับ Storage ได้เฉพาะ HPE และ NetAPP เท่านั้น

เพิ่มความสามารถในการการกู้คืนจาก Storage

  • Veeam On-Demand Sandbox™ for Storage Snapshots : ช่วยให้สามารถทำการกู้คืน Backup ของ Storage Snapshot ขึ้นมาไว้ใน Sandbox ได้ และสามารถนำ Snapshot ที่กู้คืนขึ้นมานั้นไปใช้งานต่อได้ทันที โดยที่ไม่มีผลกระทบต่อ Production หรือ Backup เดิมที่ใช้งานอยู่ โดยยี่ห้อ Storage ที่รองรับได้แก่ EMC, HPE และ NetApp
  • Direct NFS Access : สามารถทำการ Backup ตรงจาก NFS Array ได้ทันที โดยจะทำผ่าน NFS client ของ Veeam ซึ่งจะเป็นการช่วยลดภาระของ Hypervisor ลงไปได้ และส่งผลให้สามารถทำการสำรองข้อมูลได้รวดเร็วขึ้น

ปรับปรุง Veeam Explorer ให้ดีขึ้นกว่าเดิม

  • Veeam Explorer for Oracle : สามารถทำงานร่วมกับ Oracle Database ได้ ไม่ว่าจะเป็น Database ที่ติดตั้งอยู่บน Windows หรือ Linux-based อีกทั้งยังสามารถทำงานร่วมกับ Oracle Automatic Storage Management (ASM) ได้ ส่งผลให้ผู้ใช้งานสามารถกู้คืนข้อมูลจาก Database ได้ทันทีโดยที่ไม่จำเป็นต้องติดตั้ง Agent ลงบน Database Virtual Machine แต่อย่างใด
  • Veeam Explorer for Microsoft Active Directory : สามารถกู้คืนข้อมูลในระดับของ Group Policy Objects
  • Veeam Explorer for Microsoft SharePoint : สามารถทำ Full-site restore ได้
  • Veeam Explorer for Microsoft SQL Server : สามารถกู้คืนข้อมูลในระดับของ Table-level ได้

รองรับการให้บริการลักษณะ Disaster Recovery as a Service (DRaaS)

Veeam ได้เปิดตัว Veeam Cloud Connect Replication for Service Providers โดยเปิดทางให้ Service Provider สามารถเสนอการให้บริการในลักษณะของ Disaster Recovery as a Service (DRaaS) ผ่านซอฟต์แวร์ของ Veeam ได้ ซึ่งการสำรองข้อมูลไปยัง Veeam Cloud Provider จะช่วยให้ลูกค้าองค์กรสามารถลดค่าใช้จ่ายในการลงทุน DR Site ของตัวเองลงไปได้ สำหรับการใช้งานนั้นสามารถทำผ่าน Veeam Console ได้โดยตรง เพียงแค่ระบุชื่อของ Service Provider เท่านั้น

สนใจโซลูชันของ Veeam ติดต่อ Rafa Technology

ผู้ที่สนใจโซลูชันของ Veeam สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือขอทดสอบการใช้งานได้ที่ Rafa Technology บริษัทผู้นำทางด้านเน็ตเวิร์คและความมั่นคงปลอดภัยบนโลกไซเบอร์ อีเมล sales@rafatechnology.co.th หรือโทร 0-2945-9828

rafa_logo

ที่มา : https://www.veeam.com/news/veeam-availability-suite-v9-available-today.html


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18  ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞

Softde’but ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18 ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞ โดยงานจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ …

รู้จัก OneCall จาก ดีแทคและทรูบิสิเนสระบบการจัดการสายขององค์กร เริ่มต้นได้รวดเร็ว คุ้มค่า ในราคาย่อมเยา

ระบบติดต่อ (Contact Center) ถือเป็นหน้าตาที่สำคัญของธุรกิจ เพราะเป็นจุดแรกที่สามารถสร้างความประทับใจให้แก่ภาพลักษณ์ขององก์กร ในกรณีที่ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ที่ดี ย่อมส่งผลต่อยอดขายหรือความไว้วางใจในอนาคต ซึ่งทั้งหมดเริ่มต้นได้จากการมีระบบติดต่อแบบมืออาชีพ โดยเฉพาะการมีเบอร์กลางเดียวที่สามารถเข้าถึงทุกบริการขององค์กรได้อย่างง่ายดาย ในบทความนี้เราขอพาทุกท่านไปรู้จัก OneCall จากดีแทคและทรูบิสิเนส ซึ่งเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ริเริ่มได้ง่าย รวดเร็ว และประสิทธิภาพสูง