Breaking News

Malwarebytes เปิดตัว Anti-ransomware ให้ทดลองใช้ฟรี

malwarebytes_logo

Malwarebytes ผู้ให้บริการโซลูชัน Anti-malware และ Anti-exploit ชั้นนำของโลก ได้ประกาศเปิดตัวโซลูชันใหม่ คือ Anti-ransomware สำหรับป้องกันมัลแวร์เรียกค่าไถ่ เช่น CryptoLocker, Cryptowall, CTBLocker เป็นเวอร์ชัน Beta ให้ทดลองดาวน์โหลดไปใช้งานได้ฟรี

Ransomware เป็นที่แพร่หลายและพัฒนาไปไกล

มัลแวร์เรียกค่าไถ่หรือ Ransomware นับว่าเป็นมัลแวร์รูปแบบใหม่นี่แพร่หลายอย่างรวดเร็วในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมื่อมัลแวร์แพร่กระจายเข้าสู่คอมพิวเตอร์ มันจะทำการค้นหาและเข้ารหัสไฟล์ข้อมูลต่างๆ เช่น รูปภาพ วิดีโอ เอกสาร และอื่นๆ แล้วแจ้งเตือนข้อความให้เหยื่อจ่ายค่าไถ่เพื่อแลกกับการปลดรหัสดังกล่าว

ปัจจุบันนี้ Ransomware ได้พัฒนาไปไกล ไม่ว่าจะเป็นกลไกการเข้ารหัสระดับสูงที่แทบจะปลดรหัสเองไม่ได้เลยนอกจากยอมจ่ายค่าไถ่ หรือแม้กระทั่งการสำรองข้อมูลก็อาจไม่ใช่วิธีรับมือที่ดีที่สุดอีกต่อไป เนื่องจากมัลแวร์เหล่านี้จะทำการค้นหาไฟล์สำรองเหล่านี้แล้วเข้ารหัสพวกมันไปด้วยเช่นเดียวกัน

malwarebytes_arw_1

Anti-ransomware พร้อมให้บริการด้วยเทคโนโลยีเชิงรุกระดับสูง

Malwarebytes ได้เข้าซื้อกิจการของ EasySync ผู้ให้บริการโซลูชันป้องกัน Ransomware ชื่อดังอย่าง CryptoMonitor เพื่อนำมาพัฒนาต่อยอดให้ดียิ่งขึ้น โดยใช้เทคโนโลยีเชิงรุกระดับสูงที่ช่วยตรวจจับ Ransomware ก่อนที่จะเริ่มทำอันตรายระบบไฟล์ ซึ่งกลไกการตรวจจับนี้ไม่ได้ใช้ Signature หรือ Heuristic ส่งผลให้แม้จะปรับแต่ง Ransomware ให้ต่างไปจากเดิม Malwarebytes ก็ยังสามารถตรวจพบเจออยู่ดี นอกจากนี้ ยังมีขนาดเล็กและสามารถทำงานร่วมกับโปรแกรมแอนตี้ไวรัสได้อย่างไร้ปัญหา

ทดสอบการตรวจจับ Ransomware ชื่อดังได้ทั้งหมด

Malwarebytes ได้ทดสอบโซลูชัน Anti-ransomware ของตน พบว่าสามารถป้องกัน Ransomware ชื่อดังทุกตัวในปัจจุบันได้ ไม่ว่าจะเป็น CryptoLocker, Cryptowall, CTBLocker และอื่นๆ รวมไปถึงสามารถตรวจจับมัลแวร์เวอร์ชันใหม่ที่เพิ่งออกได้ทันทีอีกด้วย ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดเวอร์ชัน Beta ไปทดลองใช้ได้ฟรีที่ https://malwarebytes.box.com/s/s7h3v3derixc7b88q5okal5c0vol5h1x

ที่มา: https://blog.malwarebytes.org/news/2016/01/introducing-the-malwarebytes-anti-ransomware-beta/
About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

แนะนำ Dell Precision 5530 Mobile Workstation สำหรับคนทำงานวิศวกรรมและกราฟฟิกโดยเฉพาะ

สำหรับเหล่าวิศวกรหรือนักออกแบบมืออาชีพนั้น เครื่องคอมพิวเตอร์พกพาที่มีประสิทธิภาพสูงเพียงพอสำหรับงานในแต่ละวันนั้นถือเป็นเครื่องมือสำคัญในการทำงานที่คุ้มค่าต่อการลงทุน และในบทความนี้เราก็จะพาทุกท่านไปรู้จักกับ Dell Precision 5530 Mobile Workstation ซึ่งใช้ทั้ง Intel Xeon และ NVIDIA Quadro ในการประมวลผลร่วมกันแล้ว …

Webinar Replay: รู้จักกับ Rubrik ระบบ Data Protection สำหรับ Hyperconverged & Cloud Era โดย Rubrik

สำหรับผู้ที่พลาดไม่ได้เข้าชม TechTalk Webinar: รู้จักกับ Rubrik ระบบ Data Protection สำหรับ Hyperconverged & Cloud Era โดย Rubrik …