ดอนเมืองขึ้นแท่นอันดับ 1 สุดยอดสนามบินที่ให้บริการ Wi-Fi ที่ดีที่สุด

ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมืองของไทย ขึ้นแท่นติดอันดับ 1 สนามบินที่ให้บริการระบบ Wi-Fi ดีที่สุดในโลกประจำปี 2015 ทิ้งห่างหลายสนามบินจากยุโรปอย่างไม่เห็นฝุ่น โดยการสำรวจนี้อ้างอิงจากประสบการณ์ใช้ Wi-Fi ของนักเดินทาง ทั้งด้านความเร็วและความเสถียรในการใช้งานจาก 185 สนามบินทั่วโลก

Rotten Wi-Fi ผู้ทำการสำรวจระบบ Wi-Fi ของแต่ละสนามบินระบุ สนามบินดอนเมืองให้บริการ Free Wi-Fi เป็นระยะเวลา 2 ชั่วโมงทั่วทั้งอาคาร โดยมีความเร็วเฉลี่ยที่ประมาณ 42 Mbps ทั้งการดาวน์โหลดและอัพโหลด ในขณะที่สนามบินสุวรรณภูมิก็เคยได้ตำแหน่งอันดับหนึ่งในปีที่ผ่านมา ด้วยความเร็วที่ 41.45 Mbps แต่ในปีนี้ได้อันดับหล่นลงมาเป็นอันดับ 9 (27.11 Mbps)

นอกจากนี้ อีก 3 สนามบินนานาชาติในไทยก็ติด 10 อันดับแรกเช่นเดียวกัน ได้แก่ สนามบินนานาชาติเชียงใหม่ (อันดับที่ 5) สนามบินนานาชาติหาดใหญ่ (อันดับที่ 7) และสนามบินนานาชาติเชียงราย (อันดับที่ 8) ในขณะที่สนามบินจากฝั่งยุโรปมีติด 1 ใน 20 อันดับแรกเพียงแค่ 3 สนามบินเท่านั้น คือ สนามบิน Lennart Meri Tallinn ประเทศเอสโตเนีย สนามบินมิวนิค และสนามบินแฟรงก์เฟิร์ต ประเทศเยอรมนี

best_wi-fi_airports_2015

ที่มา: http://blog.rottenwifi.com/top-20-best-wifi-airports-world-2015-infographics/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

NIST อัปเดต Cybersecurity Framework เวอร์ชัน 1.1

ภายในงาน RSA Conference 2018 ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา สถาบันมาตรฐานและเทคโนโลยีแห่งชาติ สหรัฐฯ (NIST) ประกาศเปิดตัว Cybersecurity Framework 1.1 เวอร์ชันใหม่ล่าสุด อัปเดตเนื้อหาให้สอดคล้องกับภัยคุกคามไซเบอร์ในปัจจุบัน องค์กรทุกระดับสามารถดาวน์โหลดไปใช้ได้ฟรี

ขอเชิญร่วมงานสัมมนาฟรี SUSE Expert Days 2018 เรียนรู้ Software-Defined Infrastructure 17 พฤษภาคม 2018

SUSE ขอเชิญเหล่า IT Manager, System Engineer, Linux Engineer และผู้ที่ดูแลระบบ Data Center เข้าร่วมงานสัมมนาฟรี SUSE Expert Days …