CDIC 2023

ดอนเมืองขึ้นแท่นอันดับ 1 สุดยอดสนามบินที่ให้บริการ Wi-Fi ที่ดีที่สุด

ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมืองของไทย ขึ้นแท่นติดอันดับ 1 สนามบินที่ให้บริการระบบ Wi-Fi ดีที่สุดในโลกประจำปี 2015 ทิ้งห่างหลายสนามบินจากยุโรปอย่างไม่เห็นฝุ่น โดยการสำรวจนี้อ้างอิงจากประสบการณ์ใช้ Wi-Fi ของนักเดินทาง ทั้งด้านความเร็วและความเสถียรในการใช้งานจาก 185 สนามบินทั่วโลก

Rotten Wi-Fi ผู้ทำการสำรวจระบบ Wi-Fi ของแต่ละสนามบินระบุ สนามบินดอนเมืองให้บริการ Free Wi-Fi เป็นระยะเวลา 2 ชั่วโมงทั่วทั้งอาคาร โดยมีความเร็วเฉลี่ยที่ประมาณ 42 Mbps ทั้งการดาวน์โหลดและอัพโหลด ในขณะที่สนามบินสุวรรณภูมิก็เคยได้ตำแหน่งอันดับหนึ่งในปีที่ผ่านมา ด้วยความเร็วที่ 41.45 Mbps แต่ในปีนี้ได้อันดับหล่นลงมาเป็นอันดับ 9 (27.11 Mbps)

นอกจากนี้ อีก 3 สนามบินนานาชาติในไทยก็ติด 10 อันดับแรกเช่นเดียวกัน ได้แก่ สนามบินนานาชาติเชียงใหม่ (อันดับที่ 5) สนามบินนานาชาติหาดใหญ่ (อันดับที่ 7) และสนามบินนานาชาติเชียงราย (อันดับที่ 8) ในขณะที่สนามบินจากฝั่งยุโรปมีติด 1 ใน 20 อันดับแรกเพียงแค่ 3 สนามบินเท่านั้น คือ สนามบิน Lennart Meri Tallinn ประเทศเอสโตเนีย สนามบินมิวนิค และสนามบินแฟรงก์เฟิร์ต ประเทศเยอรมนี

best_wi-fi_airports_2015

ที่มา: http://blog.rottenwifi.com/top-20-best-wifi-airports-world-2015-infographics/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Incident Response’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

Incident Response เป็นหนึ่งในหัวข้อหลักของแผนการที่ทุกองค์กรควรมือ คำถามคือทุกวันนี้องค์กรหรือบริษัทที่ท่านมีส่วนรวมมีแผนรับมือเหล่านี้ได้ดีเพียงใด ครอบคลุมความเสี่ยงและเคยผ่านสถานการณ์จริงมาได้ดีแค่ไหน ซึ่งหากปฏิบัติตามแผนได้ดีก็อาจจะช่วยลดผลกระทบของความเสียหายได้อย่างมีนัยสำคัญ ด้วยเหตุนี้เองจึงอยากขอเชิญชวนผู้สนใจทุกท่านมาเพิ่มพูนความรู้ในคอร์สสุดพิเศษจาก Sosecure โดยเนื้อหาจะกล่าวถึง Framework, Incident Response และ Incident Handling …

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Threat Hunting’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

การต่อกรกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นฝ่ายตั้งรับเท่านั้น และหากทำได้ดีเราก็สามารถลงมือตอบสนองก่อนเกิดเหตุได้เช่นกัน ยิ่งทำได้เร็วเท่าไหร่ยิ่งดี ซึ่งทีม Threat Hunting มีบทบาทอย่างมากในการทำงานร่วมกับระบบ SoC ซึ่งสามารถใช้ข้อมูลภัยคุกคามจากทั่วทุกมุมโลกมาช่วยตรวจจับการโจมตีที่เกิดขึ้นได้  คำถามคือแล้วในงานเหล่านี้ควรมีทักษะเกี่ยวข้องในด้านไหนบ้าง Sosecure ขอชวนผู้สนใจในสายงานด้าน Cybersecurity ที่ต้องการรู้ลึก ทำได้จริง …