ดอนเมืองขึ้นแท่นอันดับ 1 สุดยอดสนามบินที่ให้บริการ Wi-Fi ที่ดีที่สุด

ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมืองของไทย ขึ้นแท่นติดอันดับ 1 สนามบินที่ให้บริการระบบ Wi-Fi ดีที่สุดในโลกประจำปี 2015 ทิ้งห่างหลายสนามบินจากยุโรปอย่างไม่เห็นฝุ่น โดยการสำรวจนี้อ้างอิงจากประสบการณ์ใช้ Wi-Fi ของนักเดินทาง ทั้งด้านความเร็วและความเสถียรในการใช้งานจาก 185 สนามบินทั่วโลก

Rotten Wi-Fi ผู้ทำการสำรวจระบบ Wi-Fi ของแต่ละสนามบินระบุ สนามบินดอนเมืองให้บริการ Free Wi-Fi เป็นระยะเวลา 2 ชั่วโมงทั่วทั้งอาคาร โดยมีความเร็วเฉลี่ยที่ประมาณ 42 Mbps ทั้งการดาวน์โหลดและอัพโหลด ในขณะที่สนามบินสุวรรณภูมิก็เคยได้ตำแหน่งอันดับหนึ่งในปีที่ผ่านมา ด้วยความเร็วที่ 41.45 Mbps แต่ในปีนี้ได้อันดับหล่นลงมาเป็นอันดับ 9 (27.11 Mbps)

นอกจากนี้ อีก 3 สนามบินนานาชาติในไทยก็ติด 10 อันดับแรกเช่นเดียวกัน ได้แก่ สนามบินนานาชาติเชียงใหม่ (อันดับที่ 5) สนามบินนานาชาติหาดใหญ่ (อันดับที่ 7) และสนามบินนานาชาติเชียงราย (อันดับที่ 8) ในขณะที่สนามบินจากฝั่งยุโรปมีติด 1 ใน 20 อันดับแรกเพียงแค่ 3 สนามบินเท่านั้น คือ สนามบิน Lennart Meri Tallinn ประเทศเอสโตเนีย สนามบินมิวนิค และสนามบินแฟรงก์เฟิร์ต ประเทศเยอรมนี

best_wi-fi_airports_2015

ที่มา: http://blog.rottenwifi.com/top-20-best-wifi-airports-world-2015-infographics/
About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Gartner ออก Magic Quadrant ทางด้าน IDS/IPS ประจำปี 2018

Gartner บริษัทวิจัยและให้คำปรึกษาชื่อดังจากสหรัฐฯ ออกรายงาน Magic Quadrant ทางด้าน Intrusion Detection and Prevention Systems (IDPS) ประจำปี 2018 ผล …

True IDC เชิญร่วมงาน Cloud Talk AWS Workshop Series EP.7 Application Service: SQS, SWF, SNS, API Gateway

True IDC ผู้ให้บริการโซลูชันระบบ Cloud และ Data Center ชั้นนำของไทย ขอเชิญผู้ที่สนใจเข้าร่วมงาน Cloud Talk AWS Workshop Series EP.7 …