เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

SUSE ออก Patch แก้ช่องโหว่ Meltdown และ Spectre แล้ว

SUSE ได้ออกมาเผยถึง Patch ล่าสุดสำหรับแก้ปัญหาช่องโหว่ Meltdown และ Spectre ที่กำลังโด่งดังอันเนื่องมาจากการออกแบบ CPU ที่ไม่รัดกุมด้าน Security เรียบร้อย พร้อมรายงานช่องโหว่ทั้งหมด 3 รายการดังนี้

Credit: SUSE

 

Patch ที่ออกมาครั้งนี้จะครอบคลุม SUSE Linux Enterprise (SLE) รุ่นล่าสุดเกือบทั้งหมด และจะทยอยมี Patch สำหรับรุ่นอื่นๆ ตามต่อไป โดยผู้ที่อัปเดตนั้นจะต้อง Reboot ระบบปฏิบัติการด้วย โดยข้อมูลเกี่ยวกับ Patch และวิธีการทั้งหมดนี้อยู่ที่ https://www.suse.com/support/kb/doc/?id=7022512 ครับ

หลายองค์กรที่ใช้ SAP บน SUSE ควรเริ่มวางแผนกันได้แล้วครับว่าจะ Patch กันเมื่อไหร่อย่างไรดี

 

ที่มา: https://www.suse.com/c/suse-addresses-meltdown-spectre-vulnerabilities/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

วางรากฐานดิจิทัลด้วย Infor LN – ซอฟต์แวร์ ERP ที่ถูกออกแบบมาเพื่อธุรกิจโรงงานโดยเฉพาะ by ProSoft Co.,Ltd.

ระบบ ERP คือสิ่งที่องค์กรมักจะนึกถึงเป็นอย่างแรกๆในการทำ Digital Transformation ระบบ ERP สมัยใหม่นั้นไม่เพียงแต่จะต้องจัดการกระบวนการทำงานได้เป็นอย่างดี แต่ยังต้องเปิดกว้างต่อการพัฒนานวัตกรรม มีโครงสร้างรองรับการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีใหม่ในอนาคต และมั่นคงพอที่ธุรกิจจะต่อยอดใช้ในระยะยาวได้ ProSoft เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่มีซอฟต์แวร์ ERP ที่มีความสมดุลระหว่างความสามารถในการบริหารการดำเนินงาน …

Sophos แจ้งลูกค้าพบเหตุ Data Breach

Sophos ได้อีเมลแจ้งลูกค้าว่าพบเหตุ Data Breach ในเครื่องมือที่ใช้เก็บข้อมูลลูกค้า