SUSE ออก Patch แก้ช่องโหว่ Meltdown และ Spectre แล้ว

SUSE ได้ออกมาเผยถึง Patch ล่าสุดสำหรับแก้ปัญหาช่องโหว่ Meltdown และ Spectre ที่กำลังโด่งดังอันเนื่องมาจากการออกแบบ CPU ที่ไม่รัดกุมด้าน Security เรียบร้อย พร้อมรายงานช่องโหว่ทั้งหมด 3 รายการดังนี้

Credit: SUSE

 

Patch ที่ออกมาครั้งนี้จะครอบคลุม SUSE Linux Enterprise (SLE) รุ่นล่าสุดเกือบทั้งหมด และจะทยอยมี Patch สำหรับรุ่นอื่นๆ ตามต่อไป โดยผู้ที่อัปเดตนั้นจะต้อง Reboot ระบบปฏิบัติการด้วย โดยข้อมูลเกี่ยวกับ Patch และวิธีการทั้งหมดนี้อยู่ที่ https://www.suse.com/support/kb/doc/?id=7022512 ครับ

หลายองค์กรที่ใช้ SAP บน SUSE ควรเริ่มวางแผนกันได้แล้วครับว่าจะ Patch กันเมื่อไหร่อย่างไรดี

 

ที่มา: https://www.suse.com/c/suse-addresses-meltdown-spectre-vulnerabilities/

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Salesforce เข้าซื้อกิจการ Fin มูลค่าราว 3,600 ล้านดอลลาร์ เสริมแกร่ง AI Agent งานบริการลูกค้า

Salesforce ประกาศลงนามข้อตกลงขั้นสุดท้ายเข้าซื้อกิจการ Fin ผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม customer agent ในมูลค่าราว 3,600 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อนำเทคโนโลยี AI Agent สำหรับงานบริการลูกค้ามาเสริมความสามารถให้กับ Agentforce

Cisco ออกแพตช์แก้ช่องโหว่ Zero-day บน Catalyst SD-WAN Manager ที่ถูกใช้โจมตียกระดับสิทธิ์เป็น root

Cisco ปล่อยอัปเดตด้านความปลอดภัยแก้ช่องโหว่บน Catalyst SD-WAN Manager (เดิมคือ SD-WAN vManage) หลังพบว่าถูกใช้โจมตีจริงในลักษณะ Zero-day เพื่อยกระดับสิทธิ์เป็น root บนระบบที่ได้รับผลกระทบ