Black Hat Asia 2023

IBM ประกาศอัปเดต IBM FlashSystem ครั้งใหญ่ รองรับ Docker และ Kubernetes แล้ว

IBM ได้ออกมาประกาศอัปเดตครั้งใหญ่ให้กับผลิตภัณฑ์กลุ่ม IBM FlashSystem เพื่อให้ All Flash Storage นั้นไม่ได้มีแค่ประสิทธิภาพและความทนทานในระดับสูงอีกต่อไป แต่ยังรองรับการใช้งานใน Cloud ได้ดีขึ้น และรองรับสถาปัตยกรรมใหม่ๆ อย่าง Container ได้ดีขึ้นอีกด้วย โดยรวมแล้วการอัปเดตครั้งนี้มีประเด็นใหม่ๆ ที่น่าสนใจดังต่อไปนี้

Credit: IBM

 

 • ปรับปรุง IBM FlashCore Technology ให้ดีขึ้นด้วยการใช้ 3D TLC Flash เพื่อเพิ่มความคุ้มค่าในการลงทุนขององค์กร
 • IBM FlashSystem A9000 และ A9000R รองรับ HyperScale ได้แล้ว ทำให้ Integrate กับ IBM XIV ที่มีอยู่เดิมได้ง่ายขึ้น
 • IBM FlashSystem V9000 สามารถทำ Scale-up และ Scale-out ได้หลากหลายยิ่งขึ้น และรองรับการทำงานร่วมกับ Storage รุ่นอื่นๆ มากกว่า 400 รุ่นแล้ว
 • เปิดตัว IBM Spectrum Virtualize for Public Cloud ทำให้ทำ Disaster Recovery ขึ้น Cloud ได้แบบ Near Real-time
 • ประกาศรองรับการทำหน้าที่เป็น Persistent Storage ให้กับ Container จาก Docker และ Kubernetes ได้ โดยสนับสนุน SKLM ดีขึ้น และปรับปรุง GUI ให้ใช้งานง่ายขึ้น
 • เปลี่ยน UI ใหม่ให้ IBM FlashSystem 900 ให้ติดตามเหตุการณ์และประสิทธิภาพได้จาก Dashboard เดียว
 • มีบริการ AI สำหรับใช้ติดตามการทำงานของระบบ Storage เพื่อให้ตรวจพบและแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้เร็วมากขึ้น เปิดให้ใช้ได้แบบ Beta แล้ว
 • เปิดตัว IBM Spectrum Access ช่วยให้การติดตั้งระบบ Private Cloud ทำได้เร็วขึ้น
 • เพิ่ม Consumption-based Pricing ให้กับ IBM Storage เกือบทุกรุ่น และ VersaStack ด้วย
 • เพิ่ม VersaStack with FlashSystem มาเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับโซลูชัน Converged Infrastructure ร่วมกันระหว่าง IBM และ Cisco
 • รองรับ NVMe ในหลายรุ่น และประกาศว่าจะมีโซลูชัน NVMe ภายในปี 2018

สำหรับผู้ที่อยากทดลองใช้ AI เพื่อตรวจสอบการทำงานของ Storage สามารถเข้าไปขอทดลองใช้งานได้ที่ https://www-01.ibm.com/marketing/iwm/dre/signup?source=urx-19853&S_PKG=ov61309 ครับ

 

ที่มา: https://www-03.ibm.com/press/us/en/pressrelease/53325.wss


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

MFEC: พลิกโฉมการจัดการ Infrastructure ตอบโจทย์ Modernize Application ด้วย VMware Tanzu

แนวคิดการยกเครื่องแอปพลิเคชันเดิมสู่บริบทของการทำงานสมัยใหม่หรือที่เรียกว่า Modernization นั้นเริ่มกลายเป็นนโยบายหลักขององค์กร เนื่องจากหลายปีที่ผ่านมาการก้าวเข้ามาของเทคโนโลยี Container นั้นได้สนับสนุนให้แนวคิดนี้ทำได้สะดวกขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้แอปพลิเคชันสามารถนำพลังจากเทคโนโลยีคลาวด์มาใช้ได้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุด แต่ในความเป็นจริงแล้วผู้ดูแลระบบไอทีขององค์กรกลับกำลังเผชิญกับความท้าทายมากมาย ซึ่ง VMware Tanzu คือแพลตฟอร์มที่จะช่วยให้องค์กรสามารถบรรลุเป้าหมายของการทำ Modernization ประสบความสำเร็จได้ โดยที่ยังรักษาระบบการทำงานแบบเดิม …

บริหารจัดการ Multi-Cloud ครบวงจรอย่างมั่นใจ ด้วย VMware Aria จาก Fujitsu

แม้ Multi-Cloud จะไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับธุรกิจองค์กรแล้วในทุกวันนี้ แต่การบริหารจัดการ Multi-Cloud ให้มีประสิทธิภาพได้อย่างรอบด้านนั้นก็ยังคงเป็นความท้าทายของผู้บริหารฝ่าย IT ในหลายองค์กร เพราะ Cloud แต่ละระบบนั้นต่างก็มีความแตกต่างในเชิงรายละเอียด และยากต่อการรวบรวมข้อมูลการใช้งานมาวิเคราะห์แบบรวมศูนย์