IBM ประกาศอัปเดต IBM FlashSystem ครั้งใหญ่ รองรับ Docker และ Kubernetes แล้ว

IBM ได้ออกมาประกาศอัปเดตครั้งใหญ่ให้กับผลิตภัณฑ์กลุ่ม IBM FlashSystem เพื่อให้ All Flash Storage นั้นไม่ได้มีแค่ประสิทธิภาพและความทนทานในระดับสูงอีกต่อไป แต่ยังรองรับการใช้งานใน Cloud ได้ดีขึ้น และรองรับสถาปัตยกรรมใหม่ๆ อย่าง Container ได้ดีขึ้นอีกด้วย โดยรวมแล้วการอัปเดตครั้งนี้มีประเด็นใหม่ๆ ที่น่าสนใจดังต่อไปนี้

Credit: IBM

 

 • ปรับปรุง IBM FlashCore Technology ให้ดีขึ้นด้วยการใช้ 3D TLC Flash เพื่อเพิ่มความคุ้มค่าในการลงทุนขององค์กร
 • IBM FlashSystem A9000 และ A9000R รองรับ HyperScale ได้แล้ว ทำให้ Integrate กับ IBM XIV ที่มีอยู่เดิมได้ง่ายขึ้น
 • IBM FlashSystem V9000 สามารถทำ Scale-up และ Scale-out ได้หลากหลายยิ่งขึ้น และรองรับการทำงานร่วมกับ Storage รุ่นอื่นๆ มากกว่า 400 รุ่นแล้ว
 • เปิดตัว IBM Spectrum Virtualize for Public Cloud ทำให้ทำ Disaster Recovery ขึ้น Cloud ได้แบบ Near Real-time
 • ประกาศรองรับการทำหน้าที่เป็น Persistent Storage ให้กับ Container จาก Docker และ Kubernetes ได้ โดยสนับสนุน SKLM ดีขึ้น และปรับปรุง GUI ให้ใช้งานง่ายขึ้น
 • เปลี่ยน UI ใหม่ให้ IBM FlashSystem 900 ให้ติดตามเหตุการณ์และประสิทธิภาพได้จาก Dashboard เดียว
 • มีบริการ AI สำหรับใช้ติดตามการทำงานของระบบ Storage เพื่อให้ตรวจพบและแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้เร็วมากขึ้น เปิดให้ใช้ได้แบบ Beta แล้ว
 • เปิดตัว IBM Spectrum Access ช่วยให้การติดตั้งระบบ Private Cloud ทำได้เร็วขึ้น
 • เพิ่ม Consumption-based Pricing ให้กับ IBM Storage เกือบทุกรุ่น และ VersaStack ด้วย
 • เพิ่ม VersaStack with FlashSystem มาเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับโซลูชัน Converged Infrastructure ร่วมกันระหว่าง IBM และ Cisco
 • รองรับ NVMe ในหลายรุ่น และประกาศว่าจะมีโซลูชัน NVMe ภายในปี 2018

สำหรับผู้ที่อยากทดลองใช้ AI เพื่อตรวจสอบการทำงานของ Storage สามารถเข้าไปขอทดลองใช้งานได้ที่ https://www-01.ibm.com/marketing/iwm/dre/signup?source=urx-19853&S_PKG=ov61309 ครับ

 

ที่มา: https://www-03.ibm.com/press/us/en/pressrelease/53325.wss


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Facebook รับ แอบเก็บข้อมูลอีเมลผู้ใช้กว่า 1,500,000 รายโดยไม่ได้รับอนุญาต

หลังจากที่มีคนจับได้ว่า Facebook แอบถามรหัสผ่านอีเมลของผู้ใช้ใหม่ระหว่างกระบวนการยืนยันตัวตนเมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมาจนถูกตั้งข้อสังเกตว่า Facebook พยายามเข้าถึงอีเมลของผู้ใช้โดยมิชอบเพื่อแอบเก็บข้อมูลอีเมลเหล่านั้นหรือไม่ ล่าสุด Facebook ได้ออกมายอมรับแล้วว่าเป็นความจริง

หัวเว่ยขอเชิญร่วม Webinar ฟรี อัปเดตเทคโนโลยี Wi-Fi 6 วันที่ 30 เม.ย. 2019 ลุ้นรับ Smartphone และ Smart Watch

Huawei ขอเชิญเหล่า IT Manager, Network Engineer และ IT Admininstrator เข้าร่วม Webinar ฟรีในหัวข้อ "Wi-Fi 6 พร้อมแล้ว: จะเป็นผู้นำหรือเป็นผู้ตาม?" เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับประเด็นทางด้านเทคโนโลยีของ Wi-Fi 6 และการนำไปใช้งานจริง ในวันอังคารที่ 30 เมษายน 2019 เวลา 14.00 - 15.00 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีดังนี้