Akamai จับมือ IBM เปิดบริการ CDN ให้ใช้งานได้ผ่าน IBM Cloud

Akamai Technologies ผู้ให้บริการ Content Delivery Network (CDN) ชื่อดัง ได้จับมือนำโซลูชันของตนเองผสานเข้ากับบริการ IBM Cloud ภายใต้ IBM Cloud Content Delivery Network เพื่อให้บริการ CDN แก่เหล่าลูกค้าของ IBM อย่างง่ายดายได้แล้ว

Credit: IBM

 

บริการ Cloud CDN นี้เกิดขึ้นมาเพื่อรองรับ Web และ Mobile Application ที่มีเนื้อหาจำนวนมากเป็นหลัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเหล่าระบบที่ต้องให้บริการเนื้อหาที่เป็นวิดีโอ ซึ่งการจับมือกันระหว่าง Akamai และ IBM ครั้งนี้ ก็ทำให้ IBM เองสามารถตอบโจทย์ธุรกิจที่ต้องครอบคลุมหลายประเทศได้ดีมากยิ่งขึ้น เพราะเดิมที IBM Cloud นั้นมี Data Center อยู่ภายใน 19 ประเทศทั่วโลก แต่ Akamai นั้นมีเครือข่ายอยู่มากถึง 131 ประเทศทั่วโลก

ในขณะเดียวกัน ด้วยแนวโน้มการนำ Mission Critical Application ขึ้นไปไว้บน Cloud มากขึ้น แนวโน้มของการนำ CDN มาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของ Application เหล่านี้สำหรับสร้างประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้แก่ผู้ใช้งานภายในองค์กรนั้นจึงกลายเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นตามมา เพราะนอกจาก CDN จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพได้แล้ว CDN ในปัจจุบันของ Akamai เองก็ยังช่วยเสริม Security ให้กับ Application เบื้องหลังได้อีกด้วย

สำหรับผู้ที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถศึกษาและทดลองใช้งานได้ที่ https://www.ibm.com/cloud-computing/bluemix/content-delivery-network ครับ

 

ที่มา: https://www-03.ibm.com/press/us/en/pressrelease/53281.wss


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Veritas ขอเชิญร่วมสัมมนาอัปเดต Backup Exec 20.4 พร้อมรับชมภาพยนตร์ Fast and Furious Presents: Hobbs and Shaw 15 ส.ค. 2019

Veritas ขอเชิญลูกค้าธุรกิจองค์กรที่กำลังใช้งานโซลูชันใดๆ ของ Veritas หรือเคยใช้งาน Veritas Backup Exec มาก่อน เข้าร่วมงานสัมมนาฟรี อัปเดตเทคโนโลยีล่าสุดกับ Veritas Backup Exec 20.4 พร้อมรับชมภาพยนตร์ Fast and Furious Presents: Hobbs and Shaw ต่อทันทีในวันที่ 15 สิงหาคม 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีๆ ดังนี้

HPE StoreFabric M-Series: ทางเลือกใหม่ของ Storage Networking ประสิทธิภาพสูงในราคาที่คุ้มค่า

การเติบโตด้านการลงทุนขยายระบบ Data Center ภายในธุรกิจต่างๆ ยังคงเเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องจากกระแสของ Digital Transformation และการมาของ AI ที่หลายๆ องค์กรให้ความสนใจ เทคโนโลยีในส่วนของ Storage จึงถูกพัฒนาอย่างรวดเร็วเป็นเงาตามตัวเพื่อให้การจัดเก็บและเข้าถึงข้อมูลนั้นเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็วสูงสุด และแน่นอนว่าระบบ Storage ประสิทธิภาพสูงนั้น ก็ย่อมต้องทำงานคู่กับ Storage Networking ความเร็วสูงตามไปด้วย และนี่เองที่ทำให้ HPE ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ HPE StoreFabric M-Series ขึ้นมาตอบโจทย์การเชื่อมต่อระบบ All Flash Storage และ Hyper-Converged Infrastructure หรือ HCI ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงในปัจจุบันนี้