ADPT

Akamai จับมือ IBM เปิดบริการ CDN ให้ใช้งานได้ผ่าน IBM Cloud

Akamai Technologies ผู้ให้บริการ Content Delivery Network (CDN) ชื่อดัง ได้จับมือนำโซลูชันของตนเองผสานเข้ากับบริการ IBM Cloud ภายใต้ IBM Cloud Content Delivery Network เพื่อให้บริการ CDN แก่เหล่าลูกค้าของ IBM อย่างง่ายดายได้แล้ว

Credit: IBM

 

บริการ Cloud CDN นี้เกิดขึ้นมาเพื่อรองรับ Web และ Mobile Application ที่มีเนื้อหาจำนวนมากเป็นหลัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเหล่าระบบที่ต้องให้บริการเนื้อหาที่เป็นวิดีโอ ซึ่งการจับมือกันระหว่าง Akamai และ IBM ครั้งนี้ ก็ทำให้ IBM เองสามารถตอบโจทย์ธุรกิจที่ต้องครอบคลุมหลายประเทศได้ดีมากยิ่งขึ้น เพราะเดิมที IBM Cloud นั้นมี Data Center อยู่ภายใน 19 ประเทศทั่วโลก แต่ Akamai นั้นมีเครือข่ายอยู่มากถึง 131 ประเทศทั่วโลก

ในขณะเดียวกัน ด้วยแนวโน้มการนำ Mission Critical Application ขึ้นไปไว้บน Cloud มากขึ้น แนวโน้มของการนำ CDN มาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของ Application เหล่านี้สำหรับสร้างประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้แก่ผู้ใช้งานภายในองค์กรนั้นจึงกลายเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นตามมา เพราะนอกจาก CDN จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพได้แล้ว CDN ในปัจจุบันของ Akamai เองก็ยังช่วยเสริม Security ให้กับ Application เบื้องหลังได้อีกด้วย

สำหรับผู้ที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถศึกษาและทดลองใช้งานได้ที่ https://www.ibm.com/cloud-computing/bluemix/content-delivery-network ครับ

 

ที่มา: https://www-03.ibm.com/press/us/en/pressrelease/53281.wss


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] Fujitsu Store as a Services in Retail Business สร้างความแตกต่าง และขับเคลื่อนธุรกิจค้าปลีกยุคดิจิทัล

ท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนทั้งการแข่งขันทางธุรกิจ ความต้องการของผู้บริโภค และกฎข้อบังคับของภาครัฐ ผู้ประกอบการจึงต้องเร่งปรับกลยุทธ์ให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว ผู้ประกอบการร้านค้าปลีกและร้านอาหารที่มีสาขาจำนวนมาก จำเป็นต้องสร้างธุรกิจที่มีความยืดหยุ่น พร้อมปรับตัวได้ในทุกสถานการณ์

6 ความสามารถการจัดการใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้ Synology ต้องรู้จัก

หลังจากที่ Synology ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Firmware รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง DSM 7.0 ที่เพิ่มทั้งประสิทธิภาพและความสามารถให้กับ Synology NAS ทั่วโลกกันแล้ว อัปเดตใหม่นี้ก็ได้สร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในการใช้งาน Synology NAS ให้กับผู้ใช้งานทั่วไปและธุรกิจองค์กรเพิ่มเติมหลากหลายแนวทาง ในบทความนี้ เราจะแนะนำถึง 6 ความสามารถใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้งานทุกคนควรรู้จักเอาไว้ เพื่อให้สามารถใช้งาน Synology NAS ได้อย่างคุ้มค่าและมั่นคงปลอดภัยยิ่งขึ้น ดังนี้