Breaking News

Akamai จับมือ IBM เปิดบริการ CDN ให้ใช้งานได้ผ่าน IBM Cloud

Akamai Technologies ผู้ให้บริการ Content Delivery Network (CDN) ชื่อดัง ได้จับมือนำโซลูชันของตนเองผสานเข้ากับบริการ IBM Cloud ภายใต้ IBM Cloud Content Delivery Network เพื่อให้บริการ CDN แก่เหล่าลูกค้าของ IBM อย่างง่ายดายได้แล้ว

Credit: IBM

 

บริการ Cloud CDN นี้เกิดขึ้นมาเพื่อรองรับ Web และ Mobile Application ที่มีเนื้อหาจำนวนมากเป็นหลัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเหล่าระบบที่ต้องให้บริการเนื้อหาที่เป็นวิดีโอ ซึ่งการจับมือกันระหว่าง Akamai และ IBM ครั้งนี้ ก็ทำให้ IBM เองสามารถตอบโจทย์ธุรกิจที่ต้องครอบคลุมหลายประเทศได้ดีมากยิ่งขึ้น เพราะเดิมที IBM Cloud นั้นมี Data Center อยู่ภายใน 19 ประเทศทั่วโลก แต่ Akamai นั้นมีเครือข่ายอยู่มากถึง 131 ประเทศทั่วโลก

ในขณะเดียวกัน ด้วยแนวโน้มการนำ Mission Critical Application ขึ้นไปไว้บน Cloud มากขึ้น แนวโน้มของการนำ CDN มาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของ Application เหล่านี้สำหรับสร้างประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้แก่ผู้ใช้งานภายในองค์กรนั้นจึงกลายเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นตามมา เพราะนอกจาก CDN จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพได้แล้ว CDN ในปัจจุบันของ Akamai เองก็ยังช่วยเสริม Security ให้กับ Application เบื้องหลังได้อีกด้วย

สำหรับผู้ที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถศึกษาและทดลองใช้งานได้ที่ https://www.ibm.com/cloud-computing/bluemix/content-delivery-network ครับ

 

ที่มา: https://www-03.ibm.com/press/us/en/pressrelease/53281.wssAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] แคสเปอร์สกี้คาดการณ์ภัยคุกคาม APAC 2020 พร้อมแนะเพิ่มการป้องกันโมบายดีไวซ์ ปรับคลังข้อมูลภัยคุกคามเพื่อรับมือกลุ่ม APT ที่มาพร้อมเทคนิคใหม่

ก้าวเข้าสู่ปีใหม่และทศวรรษใหม่ด้วยการเพิ่มจำนวนของโมบายมัลแวร์และกลุ่มอาชญากรไซเบอร์ที่หาประโยชน์จากโมบายดีไวซ์อุปกรณ์สื่อสารพกพาทั้งหลาย รวมทั้งกลุ่มคุกคามที่ใช้วิธีการและเครื่องมือเข้าโจมตีแบบใหม่ และยังมีประเด็นใหม่ๆ ที่แคสเปอร์สกี้คาดการณ์ไว้ว่าจะเกิดขึ้นในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

Akamai เผยสถิติครึ่งปีหลัง 2019 แฮ็กเกอร์มุ่งโจมตี API กับบริการทางการเงิน

Akamai ได้สรุปสถิติในช่วงครึ่งหลังของปี 2019 พบว่า API กลายมาเป็นเป้าหมายหลักเมื่อแฮ็กเกอร์โจมตีบริการทางการเงิน (Financial Service) นอกจากนี้ยังมีสถิติอื่นๆ ที่น่าสนใจมาให้ติดตามกันด้วยครับ