CDIC 2023

CDNetworks และ 17LIVE ร่วมมือกันเพื่อมอบประสบการณ์สตรีมมิงสดชั้นนำในเอเชีย [Guest Post]

ด้วยบริการสตรีมมิงสดที่มีความหน่วงต่ำและซัพพอร์ตที่มีตลอด 24 ชั่วโมง CDNetworks สามารถทำให้ประสบการณ์ผู้ดูสตรีมมิงสดของ 17LIVE ได้ก้าวกระโดดอย่างเห็นได้ชัด

CDNetworks เครือข่าย Edge-as-a-Service ชั้นนำของ APAC มีความภาคภูมิใจว่ามีบทบาทสำคัญในการเติบโตของ 17LIVE ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มชั้นนำที่ให้บริการสตรีมมิงสดในญี่ปุ่นและเอเชียในปัจจุบัน ซึ่งทั้งสองบริษัทเริ่มทำงานร่วมกันตั้งแต่ปี 2559

ตั้งแต่ได้ก่อตั้งในปี 2558 17LIVE เป็นแพลตฟอร์มที่มีข้อเสนอเนื้อหาที่หลากหลาย จากการเล่นเกมแบบโต้ตอบ ดนตรี และการแบ่งปันงานศิลปะ การให้บริการที่มีความหน่วงต่ำ ความเสถียรสูง และการนำเสนอภาพและเสียงที่เหนือกว่าทำให้ 17LIVE มีเอกลักษณ์และความแตกต่างจากคู่แข่งอย่างเห็นได้ชัดจากการสร้างประสบการณ์อินเตอแอคทีพที่ดีให้กับผู้ใช้ ซึ่งประสบการณ์ผู้ใช้ที่ยอดเยี่ยมนี้เชื่อมโยงอย่างใกล้ชิดกับความสามารถ CDN และเทคโนโลยี Media Delivery ที่นำเสนอโดย CDNetworks

CDNetworks ช่วยขับเคลื่อนธุรกิจสตรีมมิงสดของ 17LIVE อย่างไร

ยกระดับโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายทั่วโลก (High-performance Cross-border Streaming)

ด้วยภารกิจ “เพื่อเสริมสร้างการสัมพันธ์ ของผู้คนผ่านเทคโนโลยีไลฟ์สตรีม” ทาง 17LIVE ได้ทุ่มเทกับการให้บริการผู้ใช้ทั่วโลกด้วยประสบการณ์ที่ไม่มีใครเทียบได้ต้องแต่วันแรกจากการใช้งาน 2,800 กว่า Points-of-presence ในมากกว่า 70 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลกของ CDNetworks สามารถให้บริการโซลูชั้น CDN และ มีเดียสตรีมมิงที่มีคุณภาพสูง

โดยเฉพาะในภูมิภาคเอเชีย CDNetworks ได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้ให้บริการ CDN ที่มีประสิทธิภาพสูงสุด ทำให้ 17LIVE สามารถนำเสนอบริการแพลตฟอร์มไลฟ์สตรีมที่เหนือชั้นตั้งแต่เริ่มต้นสำหรับภูมิภาคที่นโยบายอินเทอร์เน็ตเฉพาะอย่างเช่นจีน CDNetworks เอาชนะปัญหาความหน่วงสูงระว่างประเทศและการเชื่อมต่อที่ไม่เสถียรด้วย China Premium Service ทำให้การอินเทอร์แอคระหว่างผู้ชมสตรีมและ Key Opinion Leaders (KOLs) ที่อยู่ต่างประเทศไปได้อย่างราบรื่น

การให้บริการสตรีมสดที่เวลาแฝงต่ำ

CDNetworks เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการ CDN ไม่กี่รายที่สามารถทำสตรีมสดในเวลาแฝงต่ำเพียง 3 วินาทีด้วยการรองรับการกระจายโปรโตคอล FLV ในปริมาณมาก โปรโตคอล FLV นี้ไม่เพียงแต่มีเวลาแฝงที่ต่ำกว่าเมื่อเทียบกับโปรโตคอล HLS/DASH, RTMP แต่ยังช่วยให้แพลตฟอร์มสตรีมมิงถ่ายทอดสดหลีกเลี่ยงค่าใช้จ่ายสูงสำหรับการถ่ายทอดสดซึ่งตอบโจทย์กับธุรกิจสตรีมมิงสดที่ต่อเนื่อง 24 ชั่วโมงของ 17LIVE 

ปัจจุบัน 17LIVE ประสบความสำเร็จในการพัฒนาแอพหลายตัว รวมถึงการสตรีมวิดีโอ การสตรีมเสียง และการสตรีมอีคอมเมิร์ซ ทั้งหมดนี้สร้างขึ้นโดยใช้ฟีเจอร์ที่มีเวลาแฝงต่ำ

สร้างประสบการณ์ผู้ใช้ที่ดื่มด่ำ

เพื่อสร้างแพลตฟอร์มที่มอบประสบการณ์การสตรีมสดที่ดื่มด่ำอย่างแท้จริง 17LIVE ใช้เทคโนโลยีสตรีมโปรเซสซิ่งต่างๆของ CDNetworks เช่นฟีเจอร์จับภาพหน้าจอ การบันทึกวีทีโอ และการจัดเก็บข้อมูลต่างๆ ด้วยคุณสมบัติการจับภาพหน้าจอและการบันทึก แพลตฟอร์มสามารถตั้งค่าการครอบคลุมที่สอดคล้องให้กับช่องต่างๆ และให้ผู้ใช้สามารถเล่นเนื้อหาซ้ำได้เพื่อช่วยเพิ่มการสื่อสารแบบโต้ตอบบนแพลตฟอร์ม ในขณะเดียวกัน CDNetworks ยังให้บริการทรานส์โค้ดวิดีโอให้เข้ากับสภาพแวดล้อมเครือข่ายและเทอร์มินัลอุปกรณ์ที่แตกต่างกันเพื่อให้ แนวทางนี้ทำให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์การใช้งานอย่างราบรื่น

เพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานรายวัน

ด้วยจำนวนผู้ใช้และ KOL ที่เพิ่มขึ้นมาก 17LIVE มีความต้องการอย่างมากในการค้นหาโซลูชันอัตโนมัติที่สามารถควบคุมและจัดเก็บเนื้อหาที่สร้างขึ้นในแบบเรียลไทม์ของแต่ละวันในปริมาณที่เพิ่มขึ้นได้เพื่อจัดการกับความท้าทายนี้ CDNetworks ได้สร้างกลไกการกลั่นกรองและการจัดเก็บข้อมูลที่มีประสิทธิภาพโดยใช้เทคโนโลยีสตรีมมิงดังกล่าวมาช่วยให้ 17LIVE ลดกำลังคนที่จำเป็นในการดำเนินการรายวัน ด้วยวิธีนี้ ทีมแบ็คเอนด์ของ 17LIVE สามารถ เฝ้าสังเกตแพลตฟอร์มได้อย่างง่ายดายตลอดเวลาโดยการใช้งานเทคโนโลยี AI Monitoring และ Machine Learning มาเพื่อป้องกันการกระทำที่ผิดกฎหมายและไม่เหมาะสมบนแพลตฟอร์มสตรีมมิง

การซัพพอร์ต 24/7 

CDNetworks ได้จัดตั้งทีมงานเพื่อให้บริการที่หลากหลาย เช่น การวิเคราะห์ธุรกิจ บริการข้อความแบบอินสแตนท์ การปรับแต่งนโยบายและการเพิ่มประสิทธิภาพ การตรวจสอบการกำหนดค่า การตอบสนองในกรณีฉุกเฉิน 

CDNetworks ยังจัดให้มี Business Reviews เป็นระยะๆ ซึ่งช่วยให้ 17LIVE สามารถเพิ่มประสิทธิภาพเทคโนโลยีที่สำคัญสำหรับแพลตฟอร์มได้

“โซลูชันการจัดส่งสื่อของ CDNetworks ให้กับ 17LIVE สามารถอธิบายว่าเป็นทุกสภาพอากาศ ครอบคลุมทุกด้าน และหลายมิติ เราโชคดีที่ได้เป็นพาร์ทเนอร์ตั้งแต่ 17LIVE ได้เริ่มก่อตั้งมา และเห็นแพลตฟอร์มนี้เติบโตเป็นแพลตฟอร์มสตรีมมิงสดชั้นนำของเอเชียความสำเร็จอย่างต่อเนื่องของ 17LIVE ถือเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงโซลูชันการจัดส่งสื่อที่ล้ำสมัยของ CDNetworks ในอุตสาหกรรม” คุณ Doyle Deng หัวหน้าฝ่ายการตลาดและผลิตภัณฑ์ที่ CDNetworks กล่าว

เกี่ยวกับความร่วมมือที่ประสบความสำเร็จนี้ Andy Tseng ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวิศวกรรมจาก 17LIVE กล่าวว่า “CDNetworks เป็นพาร์ทเนอร์ของการเติบโตที่เชื่อถือได้ของเรามาตั้งแต่ปี 2559 การบริการของพวกเขายังคงมีบทบาทสำคัญในการช่วยให้เราสามารถตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นของธุรกิจที่กำลังเติบโตของเราปีต่อปี เครือข่ายการจัดส่งเนื้อหาที่แข็งแกร่ง ความสามารถด่านมีเดียโปรเซสซิ่ง และการซัพพอร์ตของพวกเค้าช่วยให้เราสามารถมอบประสบการณ์การสตรีมที่ยอดเยี่ยมแก่ผู้ใช้ปลายทางของเรา ช่วยให้เรากลายเป็นแพลตฟอร์มสตรีมมิงสดที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย”

CDNetworks และ 17LIVE มุ่งมั่นที่จะยกระดับประสบการณ์การสตรีมสดให้กับผู้ใช้ และขยายการเข้าถึงของ 17LIVEไปทั่วโลก ทั้งสองบริษัทมีแผนการทะเยอทะยานในด้านนำเสนอเนื้อหาและปฏิสัมพันธ์กับผู้ชม โดยมีเป้าหมายที่จะเป็นแพลตฟอร์มสตรีมมิงสดที่ดีที่สุดแก่ผู้ใช้ทั่วโลก

เกี่ยวกับ CDNetworks

ในฐานะเครือข่ายชั้นนำของ APAC ที่มีจุดแสดงตนมากกว่า 2,800 แห่งทั่วโลกและประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีมากกว่า 20 ปี CDNetworks โอบรับยุคใหม่ของ Edge และก้าวไปสู่อีกระดับโดยใช้ Edge เป็นบริการเพื่อมอบประสบการณ์ดิจิทัลที่รวดเร็วและปลอดภัยที่สุดแก่ผู้ใช้ปลายทาง ผลิตภัณฑ์และบริการที่หลากหลายของเรา ได้แก่ ประสิทธิภาพของเว็บ การส่งมอบสื่อ การรักษาความปลอดภัยบนคลาวด์ การรักษาความปลอดภัยแบบไม่มีความน่าเชื่อถือ และบริการโคโลเคชั่น ซึ่งทั้งหมดนี้ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อกระตุ้นนวัตกรรมทางธุรกิจ หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติม โปรดไปที่ cdnetworks.com และติดตามเราบน LinkedIn

เกี่ยวกับ 17LIVE

17LIVE (วัน เซเว่น ไลฟ์) เป็นแพลตฟอร์มถ่ายทอดสดที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น* และตั้งอยู่ในโตเกียว นำโดย Hirofumi ONO โกลบอลซีอีโอ ด้วยภารกิจ “เพื่อเสริมสร้างการสัมพันธ์ ของผู้คนผ่านเทคโนโลยีไลฟ์สตรีม” เรามุ่งมั่นที่จะสร้างโลกที่ผู้ใช้สามารถเพลิดเพลินกับทุกช่วงเวลาของชีวิตในเจ็ดทวีปภายใต้ท้องฟ้าเดียวกัน แพลตฟอร์มดังกล่าวมีผู้ใช้ที่ลงทะเบียนแล้ว 50 ล้านคนทั่วโลก ณ เดือนกันยายน 2564 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัท กรุณาเยี่ยมชมที่ https://jp.17.live/ 

* ข้อมูลจาก App Annie เกี่ยวกับการดาวน์โหลดและการขาย (มกราคม-ธันวาคม 2563)


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[รีวิว] Acer Swift Go 16 ตอบโจทย์การใช้งานธุรกิจ เบา บาง พร้อมพกพาทุกสถานการณ์

ปัจจุบันการทำงานอย่างอิสระจากสถานที่ต่างๆ ถือเป็นวัฒนธรรมของหลายองค์กรไปแล้ว หลังจากการปรับตัวครั้งใหญ่จากการมาถึงของการแพร่ระบาด โดยปัจจัยหลักที่ผู้คนมักมองหาเป็นอันดับแรกก็คือสเป็คการประมวลผลที่รวดเร็ว ตอบโจทย์การใช้งานอย่างหลากหลาย หากมีหน้าจอใหญ่แต่ยังรักษาความเบาไว้ได้ยิ่งดี เพราะให้ประสบการณ์ความบันเทิงและการทำงานที่มีประสิทธิภาพมากกว่า ทีมงาน TechTalkThai ได้มีโอกาสรีวิวสินค้าจากค่าย Acer ซึ่งถูกออกแบบมาด้วยคุณสมบัติข้างต้น ในราคาย่อมเยาว์ โดยโน๊คบุ๊คตัวนี้ก็คือ Acer …

Raceku Webinar: Biggest Trends and Challenges Reshaping the Future of Service Industry

IFS ร่วมกับ Raceku Thai ขอเรียนเชิญผู้ประกอบการธุรกิจ รวมถึงผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์เรื่อง “Biggest Trends and Challenges Reshaping the Future …