CDIC 2023

CDNetworks ได้ถูกรับเลือกให้เป็นผู้ให้บริการ CDN ชั้นนำใน Frost Radar™: Global Content Delivery Network ปี 2023

Frost & Sullivan ยกย่องความสำเร็จของ CDNetworks ในด้านนวัตกรรมที่คิดล่วงหน้า การลงทุนที่ดี การเติบโตที่สม่ำเสมอ และความได้เปรียบในตลาดเกิดใหม่

CDNetworks ซึ่งเป็นเครือข่ายชั้นนำของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ในการให้บริการแบบ Edge มีความภูมิใจที่ได้รับการเสนอชื่อให้เป็นผู้ให้บริการ Content Delivery Network (CDN) อันดับต้น ๆ ใน Frost Radar™ Global Content Delivery Network ในปี 2023 รายงานอันทรงเกียรตินี้เผยแพร่โดย Frost & Sullivan นำเสนอระบบการเปรียบเทียบที่ยกย่องบริษัท CDN สำหรับวิธีการและการเติบโตที่เป็นนวัตกรรมของพวกเขา

ในฐานะบริษัทวิเคราะห์ชั้นนำระดับโลก Frost & Sullivan ยกย่องความสำเร็จของ CDNetworks ในด้านนวัตกรรมที่คิดล่วงหน้า การลงทุนที่ดี และการเติบโตที่สม่ำเสมอพร้อมกับข้อได้เปรียบที่เหมาะสำหรับตลาดเกิดใหม่ในปัจจุบัน

เมื่อพูดถึงนวัตกรรม CDNetworks ได้ลงทุนด้าน R&D และนวัตกรรมที่สำคัญในการรักษาความมั่นคงปลอดภัยบนคลาวด์และ Edge Computing ด้วยการแนะนำบริการการเข้าถึงระบบคลาวด์ที่มั่นคงปลอดภัยสำหรับองค์กร (การใช้งาน Zero Trust) โซลูชัน Streaming แบบ Low-latency, การสนับสนุนแพลตฟอร์มเต็มรูปแบบสำหรับ QUIC และ HTTP/3 ล่าสุด และการเข้าถึงเว็บแอปพลิเคชันด้วยวิธีการหลากหลายชั้นและการป้องกัน API กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมของ CDNetworks ยังคงแสดงให้เห็นถึงตำแหน่งที่มีคุณสมบัติเฉพาะของ CDNetworks ในระดับของ Edge

ด้วยความรู้เชิงเทคนิคด้าน Edge Computing ในโลกแห่งความเป็นจริงหลายปี CDNetworks ไม่เพียงแต่สามารถใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี CDN ที่มีประสิทธิภาพเพื่อช่วยลูกค้าในการขยายธุรกิจของตนเท่านั้น CDNetworks ยังสามารถช่วยเหลือองค์กรในการจัดการกับความท้าทายที่มาพร้อมกับการสนับสนุนขั้นตอนการทำงาน Workflow ในระดับ Edge และการประมวลผลแบบ Serverless

ตัวอย่างเช่น แพลตฟอร์ม Nginx แบบ Serverless ของ CDNetworks หรือ CDN Pro เป็นแพลตฟอร์ม Edge ที่ออกแบบโดยคำนึงถึงนักพัฒนาเป็นหลักสำหรับการจัดการเว็บไซต์ API และแอปพลิเคชันบนคลาวด์ ด้วยชุดคุณสมบัติที่แข่งขันได้ CDN Pro ช่วยให้กำหนดการตั้งค่าต่างๆ ได้ง่าย รวมถึง Load Balance สภาพแวดล้อมการจัดเตรียมก่อนการปรับใช้ Interface Edge Logic ที่ตั้งโปรแกรมได้ และการรักษาความมั่นคงปลอดภัยในตัว

ในแง่ของการเติบโต สถานะของ CDNetworks ได้ขยายไปยังสำนักงานทั่วโลก 14 แห่งและศูนย์ R&D 10 แห่งที่ให้บริการระดับมืออาชีพในท้องถิ่นและรวดเร็ว โครงสร้างพื้นฐานทั่วโลกของเราประกอบด้วยจุดแสดงตนทั่วโลก 2,800 จุดในกว่า 70 ประเทศและ 270 เมือง เซิร์ฟเวอร์มากกว่า 200,000 เครื่อง และการเชื่อมต่อพันธมิตร ISP มากกว่า 200 ราย ความมุ่งมั่นนี้แสดงให้เห็นถึงความสามารถพิเศษของ CDNetworks ในการช่วยบริษัทต่างๆ ขยายการดำเนินงานทั่วโลก ในขณะเดียวกัน การขยายตัวอย่างรวดเร็วดังกล่าวยังทำให้ CDNetworks ได้รับประโยชน์ที่จับต้องได้มากขึ้นด้วย

ดังที่ Frost & Sullivan ตั้งข้อสังเกตว่า “ด้วยการมุ่งเน้นไปที่ตลาดเกิดใหม่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตลาดที่จัดตั้งขึ้นแล้ว เช่น ญี่ปุ่นและเกาหลี และจีนที่เหมาะสม CDNetworks เติบโตอย่างมีนัยสำคัญและรายงานกำไรสุทธิโดยรวมเพิ่มขึ้น 52% ในปี 2565” เพื่อตอบสนองต่อการเติบโตทางธุรกิจที่น่าประทับใจ Frost & Sullivan ได้ประเมินการพัฒนาธุรกิจของ CDNetworks ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเพิ่มเติม โดยระบุว่า “CDNetworks เปิดรับตลาดเกิดใหม่ได้เร็วกว่าคู่ค้าในเอเชีย สร้าง Edge Computing และบริการรักษาความมั่นคงปลอดภัยในเครือข่าย CDN ที่มีอยู่”

“ความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของธุรกิจในภูมิทัศน์ดิจิทัลในปัจจุบันค่อนข้างแตกต่างไปจากเมื่อก่อน CDNetworks ตระหนักถึงการเปลี่ยนแปลงนี้และยังคงพัฒนาต่อไปเป็นธุรกิจแบบผสมผสานหลายแง่มุมที่ให้บริการแก่อุตสาหกรรมที่หลากหลายและใช้กรณีการใช้งานด้วยแพลตฟอร์ม Edge ที่รวมเข้าด้วยกัน ผ่านทาง CDNetworks ธุรกิจต่างๆ สามารถปรับแต่งและปรับใช้บริการต่างๆ รวมถึง Web Performance, Media Delivery, Cloud Security และ Edge Computing, Zero Trust Solution ได้เร็วและง่ายกว่าที่เคยเป็นมา” Doyle Deng หัวหน้าฝ่ายการตลาดทั่วโลกและผลิตภัณฑ์ของ CDNetworks กล่าว “การยอมรับ CDNetworks ว่าเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการ CDN ชั้นนำในตลาด Content Delivery Network ระดับโลกของ Frost & Sullivan เป็นการยืนยันถึงความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของเราในการขับเคลื่อนนวัตกรรมอย่างต่อเนื่องในขณะที่เรายังคงทำให้บริษัทเติบโตด้วยการให้บริการ Content Delivery ที่เหนือชั้นซึ่งยังคงไม่มีใครเทียบได้ในอุตสาหกรรมของเรา”

ดาวน์โหลดสำเนารายงาน Frost Radar™ ได้ฟรีที่นี่ เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมว่า CDNetworks เป็นที่รู้จักในฐานะผู้ให้บริการ CDN ชั้นนำในตลาด CDN ทั่วโลกได้อย่างไร สนใจบริการ CDN ที่มีประสิทธิภาพของเราหรือไม่? รับประโยชน์จากข้อเสนอปัจจุบันของเรา – รับบริการ CDN ฟรี 6 เดือนพร้อมปริมาณข้อมูล 100TB/เดือน และ Object Storage 20TB รับข้อเสนอพิเศษได้แล้ววันนี้ ที่ https://bit.ly/3Xver1i

การวิเคราะห์ Frost Radar™ 

จากผู้ให้บริการ CDN กว่า 50 รายที่ให้บริการ Content Delivery Network ทาง Frost & Sullivan ได้คัดเลือกผู้ให้บริการชั้นนำ 15 รายลงในการวิเคราะห์ Frost Radar™ นี้ หลังจากวัดผลจาก 15 บริษัทที่ได้รับการคัดเลือกทั้งในด้านการเติบโตและนวัตกรรม

การวัดการเติบโตทั้งห้า ได้แก่:

  1. ส่วนแบ่งตลาดย้อนหลัง 3 ปี
  2. การเติบโตของรายได้ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา
  3. ท่อส่งการเติบโต
  4. วิสัยทัศน์และกลยุทธ์ที่สอดคล้องกัน
  5. ประสิทธิภาพการขายและการตลาด

Frost & Sullivan จับการวัดผลนวัตกรรมห้ารายการ:

  1. ความสามารถในการปรับขนาดของนวัตกรรม ซึ่งรวมถึงการนำไปใช้ทั่วโลกและความสามารถในการปรับขนาดในแนวดิ่งของอุตสาหกรรมที่อยู่ติดกันและไม่ติดกัน
  2. การวิจัยและพัฒนา
  3. กลุ่มผลิตภัณฑ์
  4. “เมกะเทรนด์” ใช้ประโยชน์จากโอกาสที่พัฒนาและรูปแบบธุรกิจใหม่
  5. การจัดตำแหน่งลูกค้า

เกี่ยวกับ CDNetworks

ในฐานะเครือข่ายชั้นนำของ APAC ที่มีจุดแสดงตนมากกว่า 2,800 แห่งทั่วโลกและประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีมากกว่า 20 ปี CDNetworks โอบรับยุคใหม่ของ Edge และก้าวไปสู่อีกระดับโดยใช้ Edge เป็นบริการเพื่อมอบประสบการณ์ดิจิทัลที่รวดเร็วและปลอดภัยที่สุดแก่ผู้ใช้ปลายทาง ผลิตภัณฑ์และบริการที่หลากหลายของเรา ได้แก่ ประสิทธิภาพของเว็บ การส่งมอบสื่อ การรักษาความมั่นคงปลอดภัยบนคลาวด์ การรักษาความมั่นคงปลอดภัยแบบไม่มีความน่าเชื่อถือ และบริการโคโลเคชัน ซึ่งทั้งหมดนี้ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อกระตุ้นนวัตกรรมทางธุรกิจ หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติม โปรดไปที่ cdnetworks.com และติดตามเราบน LinkedIn


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ขอเชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Elevating Security with Akamai พบกับโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยที่ล้ำสมัยจาก Akamai Technologies [อังคารที่ 19 ธันวาคม 23] เวลา14.00 น.

ในยุคที่ภัยคุกคามทางไซเบอร์กำลังพัฒนาไปอย่างรวดเร็วอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ธุรกิจต่างๆ ต้องการโซลูชันความปลอดภัยที่แข็งแกร่งและครอบคลุมเพื่อปกป้องสินทรัพย์ดิจิทัลของบริษัท ขอเชิญผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์สุดพิเศษนี้ โดยท่านจะได้พบกับเทคโนโลยีการรักษาความปลอดภัยที่ล้ำสมัยจาก Akamai Technologies โดยมุ่งเน้นไปที่ความปลอดภัยของ API การปกป้องฝั่งไคลเอ็นต์ และตัวป้องกันบัญชี

ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18  ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞

Softde’but ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18 ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞ โดยงานจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ …