CDIC 2023

CDNetworks รวม Media Delivery Platform เข้ากับ Digital Rights Management (DRM) ของ Irdeto เพื่อมอบประสบการณ์การปกป้องเนื้อหาดิจิทัลแบบครบวงจรสำหรับผู้สร้างเนื้อหาและผู้จัดจำหน่าย

การเพิ่ม DRM ช่วยเพิ่มข้อเสนอด้านความปลอดภัยของสื่อของ CDNetworks และคาดว่าจะมอบการป้องกัการเพิ่ม DRM ช่วยเพิ่มข้อเสนอด้านความมั่นคงปลอดภัยของสื่อของ CDNetworks และคาดว่าจะมอบการป้องกันเนื้อหาดิจิทัลในระดับที่สูงขึ้นสำหรับลูกค้าในทุกภาคธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่อยู่ใน อุตสาหกรรม OTT/ภาคการศึกษา

CDNetworks ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญระบบเครือข่ายชั้นนำของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกในการให้บริการแบบ Edge ได้ประกาศความร่วมมือกับ Irdeto เพื่อผสานรวม Media Delivery Platform ของ CDNetworks ที่มีความสามารถ DRM ในตัว โซลูชันแบบบูรณาการนี้ช่วยให้ผู้สร้างเนื้อหาและผู้จัดจำหน่ายมีการป้องกันเนื้อหาดิจิทัลแบบครบวงจรสำหรับธุรกิจการสตรีมวิดีโอของตน

การผสานรวมการสตรีมวิดีโอของ CDNetworks กับความสามารถ DRM ให้เป็นโซลูชันแบบบูรณาการช่วยให้ผู้สร้างเนื้อหาและผู้จัดจำหน่ายมีอำนาจในการเพิ่มการมีส่วนร่วมและศักยภาพในการสร้างรายได้จากบริการวิดีโอของตนโดยปกป้องเนื้อหาดิจิทัลจากกิจกรรมการสตรีมที่ผิดกฎหมาย และประโยชน์ที่ได้รับนั้นชัดเจนจะช่วยให้ผู้สร้างเนื้อหาและผู้จัดจำหน่ายสามารถใช้ CDNetworks สำหรับข้อกำหนด DRM และการส่งสื่อโดยไม่ต้องรวมระบบ DRM ของบุคคลที่สามแยกต่างหากและกำหนดค่าการอนุญาตบนแพลตฟอร์มของ CDNetworks การปรับปรุงประสิทธิภาพนี้ช่วยเร่งการนำ DRM ไปใช้ และลดจำนวนความพยายามที่จำเป็นสำหรับการผสานรวม

“ด้วยการละเมิดลิขสิทธิ์สื่อดิจิทัลที่เพิ่มขึ้น DRM ได้กลายเป็นเครื่องมือสำคัญสำหรับผู้สร้างเนื้อหาและผู้จัดจำหน่าย ด้วยการเพิ่มเทคโนโลยีนี้ในแพลตฟอร์มของเรา ตอนนี้เรามีวิธีที่ครอบคลุมมากขึ้นในการช่วยลูกค้าของเราปกป้องเนื้อหาที่มีค่าของพวกเขา และรับรองว่าเข้าถึงได้โดยผู้ใช้ที่ได้รับอนุญาตเท่านั้น” Doyle Deng หัวหน้าฝ่ายการตลาดทั่วโลกและผลิตภัณฑ์ของ CDNetworks กล่าว “เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะประกาศความร่วมมือกับ Irdeto เพื่อยกระดับความสามารถด้านการรักษาความมั่นคงปลอดภัยสื่อของเราให้ดียิ่งขึ้น การผสานรวมนี้เป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นของเราในการมอบประสบการณ์ดิจิทัลที่รวดเร็วและปลอดภัยที่สุดที่ Edge”

จุดเด่นของความสามารถ DRM ในตัวของ CDNetworks

  • ความสามารถ Multi-DRM: DRM ในตัวของ CDNetworks ตอบสนองความต้องการด้านการกระจายที่ไม่ซ้ำกันขององค์กรต่างๆ ที่ใช้ระบบ DRM ต่างๆ สำหรับข้อกำหนดในการสตรีม การสนับสนุนนี้ครอบคลุมอุปกรณ์ที่แตกต่างกันซึ่งทำงานบนระบบนิเวศต่างๆ เช่น Google, Apple, Microsoft และโปรโตคอลการสตรีมต่างๆ — ช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้กลยุทธ์การป้องกันความมั่นคงปลอดภัยตามผู้ใช้ตามความต้องการด้านเนื้อหา
  • ความยืดหยุ่น: เทคโนโลยี DRM แบบรวมของ CDNetworks ทำงานได้อย่างราบรื่นกับเทคโนโลยีแพลตฟอร์มการสตรีมอื่นๆ และได้รับการออกแบบให้รวมเข้ากับการเข้ารหัสต่างๆ, CDN หรือแพลตฟอร์มเครื่องเล่นต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย โดยมีการเปลี่ยนแปลงขั้นตอนการทำงานของผู้จัดจำหน่ายเนื้อหาเพียงเล็กน้อย ความยืดหยุ่นนี้ช่วยให้ผู้จัดจำหน่ายเนื้อหาสามารถอัปเดตผู้ให้บริการของตนได้โดยไม่ยุ่งยาก ในขณะเดียวกันก็ช่วยให้ CDNetworks สามารถให้บริการจัดส่งสื่อที่ครอบคลุมแก่ลูกค้าได้
  • ความสามารถในการปรับขนาด: DRM พื้นฐานของ CDNetworks นั้นแข็งแกร่งเพียงพอที่จะจัดการกับผู้ใช้ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงเหตุการณ์ที่มีความต้องการสูง ปริมาณงานในการส่งมอบใบอนุญาตสูงควบคู่ไปกับเวลาแฝงในการส่งมอบใบอนุญาตต่ำ ทำให้ DRM ขยายขนาดได้อย่างง่ายดายโดยไม่มีปัญหาหรือความล่าช้าในการส่งมอบใบอนุญาต นอกจากนี้ CDNetworks ยังมีระบบกระจายสื่อที่มีประสิทธิภาพสูงซึ่งสามารถรองรับทราฟฟิกปริมาณมากและมั่นใจได้ว่าการเล่นจะไม่ถูกขัดจังหวะ เนื่องด้วยเซิร์ฟเวอร์ที่มีมากกว่า 200,000 เครื่องและ Points of Presence (PoPs) มากกว่า 2,800 แห่งในกว่า 70 ประเทศและภูมิภาค CDNetworks จึงมีคุณสมบัติเฉพาะในการให้บริการสตรีมสดแบบเรียลไทม์คุณภาพสูงแก่ผู้ชมจำนวนมากโดยไม่คำนึงถึงสถานที่หรืออุปกรณ์
  • การตั้งค่าความมั่นคงปลอดภัยที่ปรับแต่งได้: DRM ในตัวของ CDNetworks ให้การตั้งค่าความมั่นคงปลอดภัยที่สามารุปรับแต่งได้ ซึ่งสามารถปรับให้ตรงกับความต้องการเฉพาะของธุรกิจของคุณและเนื้อหาที่เผยแพร่ โดยการควบคุมเหล่านี้ช่วยให้คุณปรับใช้กลยุทธ์การรักษาความมั่นคงปลอดภัยที่กำหนดเองตามประเภทและระดับการป้องกันที่จำเป็นสำหรับเนื้อหาประเภทต่างๆ
  • การบริการลูกค้าทั่วโลก: CDNetworks ให้การบริการลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อให้แน่ใจว่าปัญหาที่เกี่ยวกับ DRM จะได้รับการแก้ไขอย่างรวดเร็วและเพื่อความพึงพอใจของคุณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเป็นเรื่องของเหตุการณ์ที่มีรายละเอียดสูง

ด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปีบนเทคโนโลยี CDN และประสบการณ์การกระจายเนื้อหาคอนเทนต์ที่ประสบความสำเร็จ CDNetworks จึงมีความสามารถในการจัดส่งเนื้อหาที่มีประสิทธิภาพสูง ในด้านของการสตรีมวิดีโอและการส่งเนื้อหาวิดีโอคุณภาพสูงไปยังอุปกรณ์ปลายทางประเภทต่างๆ และสามารถรองรับด้วยระบบปฏิบัติการ (Operating system) ที่หลากหลายในทุกสถานที่ ประสิทธิภาพ CDN ของ CDNetworks อยู่ในอันดับที่ 1 ของเอเชียอย่างต่อเนื่อง โดยเป็นผู้นำที่ชัดเจนเหนือคู่แข่ง CDNetworks ไม่เคยพอใจที่จะได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ CDNetworks ยังคงทำงานร่วมกับการให้บริการสตรีมมิ่งของเหตุการณ์สำคัญมากมาย รวมถึงแพลตฟอร์ม OTT ระดับพรีเมียมที่ได้รับความนิยมในเอเชีย

Andrew Bunten ซีโอโอฝ่ายความบันเทิงวิดีโอของ Irdeto กล่าวว่า “การทำงานกับ CDNetworks เป็นทางเลือกที่ชัดเจนสำหรับเรา เนื่องจากความเชี่ยวชาญและชื่อเสียงของพวกเขาในฐานะผู้ให้บริการ CDN ที่ยอดเยี่ยมในตลาดเอเชียแปซิฟิกประสบการณ์ของพวกเขาในการให้บริการลูกค้าที่หลากหลายในเอเชียแปซิฟิก โดยเฉพาะในภาค OTT จะช่วยให้เราขยายตลาดใหม่ได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ”

การเป็นหุ้นส่วนของ CDNetworks กับ Irdeto จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งในการเชื่อมต่อกับชุมชนต้นน้ำและปลายน้ำ เพิ่มระบบนิเวศอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ให้สูงสุด และใช้ประโยชน์จากข้อดีของการเป็นผู้ให้บริการ CDN เพื่อส่งมอบประสบการณ์ผู้ใช้ที่เหนือกว่าแบบ End-to-end ในอนาคต ทาง CDNetworks จะยังคงแสวงหาความร่วมมือกับผู้ให้บริการต้นน้ำและปลายน้ำในอุตสาหกรรมสตรีมมิ่งเพื่อนำเสนอโซลูชันแบบ End-to-end ที่มากขึ้น

เกี่ยวกับ CDNetworks

ในฐานะเครือข่ายชั้นนำของ APAC ที่มีจุดแสดงตนมากกว่า 2,800 จุดทั่วโลกและประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีมากกว่า 20 ปี CDNetworks โอบรับยุคใหม่ของ Edge และก้าวไปสู่อีกระดับโดยใช้ Edge as a service เป็นบริการเพื่อมอบความรวดเร็วและปลอดภัยที่สุด ประสบการณ์ดิจิทัลแก่ผู้ใช้ปลายทาง ผลิตภัณฑ์และบริการที่หลากหลายของเรารวมถึงประสิทธิภาพของเว็บไซต์ การส่งกระจายเนื้อหาคอนเทนต์ การรักษาความมั่นคงปลอดภัยบนคลาวด์ การรักษาความมั่นคงปลอดภัยแบบ Zero Trust และบริการพื้นที่เช่า Data Center (Co-location) ซึ่งทั้งหมดนี้ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อกระตุ้นนวัตกรรมทางธุรกิจหากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมสามารถเยี่ยมชม cdnetworks.com และติดตามได้ที่ LinkedIn

เกี่ยวกับ Irdeto

Irdeto เป็นผู้นำระดับโลกด้านการรักษาความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ของแพลตฟอร์มดิจิทัล ช่วยให้ธุรกิจต่างๆ สามารถสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ เพื่ออนาคตที่ปลอดภัยและเชื่อมต่อถึงกัน จากความเชี่ยวชาญด้านการรักษาความมั่นคงปลอดภัยกว่า 50 ปี บริการและโซลูชันของ Irdeto ปกป้องรายได้ ช่วยให้เติบโตและต่อสู้กับอาชญากรรมทางอินเทอร์เน็ตในวิดีโอบันเทิง วิดีโอเกม และอุตสาหกรรมที่เชื่อมโยงกัน เช่น การขนส่ง สุขภาพ และโครงสร้างพื้นฐาน ด้วยทีมงานที่มีอยู่ทั่วโลก ทรัพย์สินที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ Irdeto คือบุคลากรและความหลากหลายได้รับการเชิดชูผ่านสถานที่ทำงานแบบมีส่วนร่วม ซึ่งทุกคนมีโอกาสเท่าเทียมกันในการขับเคลื่อนนวัตกรรมและสนับสนุนความสำเร็จของ Irdeto Irdeto เป็นพันธมิตรด้านความมั่นคงปลอดภัยที่ได้รับการแนะนำในการเสริมศักยภาพโลกที่ปลอดภัยซึ่งผู้คนสามารถเชื่อมต่อด้วยความมั่นใจ


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

HPE ออกอัปเกรดให้ GreenLake for File Storage เพิ่มความจุและ Throughput 7 เท่า!

HPE ได้ทำการอัปเกรดให้กับ HPE GreenLake for File Storage เพื่อให้มีความจุและประสิทธิภาพการรับส่งข้อมูลสูงขึ้นถึง 7 เท่า เพื่อเอาชนะคู่แข่งด้าน File Storage รายอื่นๆ ในตลาดให้ได้ในช่วงต้นปี 2024

IBM เปิดตัว 2 Quantum Processor ใหม่ ขนาดใหญ่สุด 1,121 Qubit พร้อมนวัตกรรมใหม่มากมาย

IBM ได้ออกมาเผยถึงนวัตกรรมใหม่ล่าสุดหลายรายการทางด้าน Quantum Computer ส่งท้ายปี 2023 ที่ทำให้เริ่มเห็นภาพอนาคตของ Quantum Computing ซึ่งใกล้เคียงต่อการนำมาใช้งานจริงในภาคธุรกิจองค์กรเป็นวงกว้างมากขึ้น ดังนี้