Google Cloud Platform ประกาศรองรับ Go 1.8 แล้ว

Google ได้ประกาศรองรับการใช้งานภาษา Go รุ่น 1.8 บน Google App Engine แล้วอย่างเป็นทางการ

Credit: Google

 

ในการประกาศครั้งนี้ ภาษา Go 1.8 นี้ก็ได้ถูกประกาศให้ Generally Available แล้ว และครอบคลุมโดย App Engine Service Level Agreement (SLA) ด้วย โดย Go 1.8 จะกลายเป็น Default สำหรับระบบที่ถูก Deploy ใหม่ที่ระบุให้ใช้ api_version:go1 ในไฟล์ app.yaml ส่วนระบบที่เคยถูก Deploy ไปแล้วก่อนหน้าจะไม่ได้รับผลกระทบแต่อย่างใด

Go 1.8 นี้มี Library ใหม่ๆ ให้เลือกใช้งาน, มี Runtime ใหม่, ปรับปรุงด้านประสิทธิภาพ และเสริม Security เพิ่มเข้าไป ซึ่งทาง Google ก็ได้แนะนำว่าใครที่ใช้ Go ก็ควรย้ายมาใช้ Go 1.8 กันด้วย

 

ที่มา: https://cloudplatform.googleblog.com/2017/10/announcing-Go-1-8-on-App-Engine-Standard-Environment.html

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Elastic 9.4 ออกแล้ว

Elastic ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Elastic 9.4 อย่างเป็นทางการ โดยเพิ่มความสามารถในการตรวจสอบการทำงานของ Context Engineering, Application และ Infrastructure เพิ่มเติม, เสริม AI ในการรักษาความมั่นคงปลอดภัย และเพิ่มความสามารถอื่นๆ อีกมากมาย ดังนี้

Extreme Networks เปิดตัว Wi-Fi 7 AP รุ่นใหม่ พร้อม Agentic AI สำหรับบริหารจัดการระบบเครือข่ายแบบอัตโนมัติ

Extreme Networks ได้ออกมาประกาศถึงอัปเดตครั้งใหญ่ โดยเปิดตัว Wi-Fi 7 Access Point รุ่นใหม่ล่าสุด 5 รุ่น พร้อมนวัตกรรมใหม่ในการบริหารจัดการระบบเครือข่ายด้วย AI Agent เพื่อดูแลรักษาระบบเครือข่ายขององค์กรให้ทำงานได้อย่างต่อเนื่องโดยอัตโนมัติ