ADPT

ForeScout เตรียมเข้า IPO ระดมทุน 4,060 ล้านบาท

ForeScout Technologies ได้ออกมาประกาศเข้า IPO แล้วที่มูลค่า 116 ล้านเหรียญหรือราวๆ 4,060 ล้านบาท หลังจากอยู่ในตลาด IT Security มาได้กว่า 17 ปี

Credit: ForeScout

 

หลังจากที่ ForeScout ได้ประกาศออกมาหลายรอบในปีก่อนหน้าถึงความประสงค์ในการเข้าสู่ตลาดหุ้น และได้รับการประเมินมูลค่าสูงถึง 1,000 ล้านเหรียญหรือราวๆ 35,000 ล้านบาทเมื่อปี 2016 ที่ผ่านมานั้น ในที่สุดปี 2017 นี้ ForeScout ก็ได้ยื่น S-1 เพื่อเข้า IPO แล้วในฐานะของผู้พัฒนาโซลูชันทางด้าน Network Security และ Internet of Things (IoT) Security ที่มูลค่า 116 ล้านเหรียญหรือราวๆ 4,060 ล้านบาท

ทั้งนี้ในปี 2015 ทาง ForeScout มีรายรับประมาณ 126 ล้านเหรียญหรือราวๆ 4,410 ล้านบาท ส่วนปี 2016 มีรายรับ 167 ล้านเหรียญหรือราวๆ 5,845 ล้านบาท โดยในปี 2016 นี้ยังคงขาดทุนถึง 75 ล้านเหรียญหรือราวๆ 2,625 ล้านบาท

ชื่อของ ForeScout ในตลาด Nasdaq นั้นถูกจองไว้เป็น FSCT โดยมี Morgan Stanley และ J.P. Morgan บริหารจัดการการเข้า IPO ในครั้งนี้

 

เกี่ยวกับ Throughwave Thailand

Throughwave Thailand เป็นตัวแทนจำหน่าย (Distributor) สำหรับผลิตภัณฑ์ Enterprise IT ครบวงจรทั้ง Server, Storage, Network และ Security พร้อมโซลูชัน VMware และ Microsoft ที่มีลูกค้าเป็นองค์กรชั้นนำระดับหลายหมื่นผู้ใช้งานมากมาย โดยทีมงาน Throughwave Thailand ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าจากทีมงาน Engineer มากประสบการณ์ ที่คอยสนับสนุนการใช้งานของลูกค้าตลอด 24×7 ร่วมกับ Partner ต่างๆ ทั่วประเทศไทยนั่นเอง https://www.throughwave.co.th

 

ที่มา: https://techcrunch.com/2017/10/26/forescout-technologies-prices-iot-security-ipo-at-22/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Samsung Knox Capture: เปลี่ยน Smartphone และ Tablet ให้เป็น Barcode Scanner อัจฉริยะ ป้อนข้อมูลสู่ Business Application ได้อย่างง่ายดายและคุ้มค่า

ท่ามกลางการเติบโตที่รวดเร็วของธุรกิจ E-Commerce ที่ช่วยขับเคลื่อนธุรกิจภาคส่วนอื่นๆ ทั้งการผลิตไปจนถึงการขนส่ง เครื่องมือต่างๆ อย่างเช่น Handheld Device สำหรับอ่าน Barcode หรืออุปกรณ์ Barcode Scanner นั้นได้กลายเป็นเครื่องมือสำคัญของธุรกิจหลายแห่ง อย่างไรก็ดี …

ก้าวสู่การทำงานยุคใหม่กับ Intel vPro® เจนเนอเรชั่น 11 ประสิทธิภาพที่มาพร้อมกับความปลอดภัยระดับฮาร์ดแวร์และความง่ายในการจัดการ

การพึ่งพาการทำงานผ่านระบบออนไลน์ การโจมตีทางไซเบอร์ที่ทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ และการจัดการคอมพิวเตอร์จำนวนมาก สิ่งเหล่านี้คือโจทย์สำคัญที่องค์กรต้องวางแผนในการเลือกใช้งานคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ดิจิทัลใหม่ๆในปัจจุบัน และเป็นโจทย์ที่ทำให้ Intel พัฒนาแพลตฟอร์ม Intel vPro® ขึ้นมาจนถึงเจนเนอเรชั่น 11 ซึ่งเป็นเจนเนอเรชั่นล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวมาในปี 2021 นี้ ในบทความนี้ …