Black Hat Asia 2023

Forrester ออกรายงาน The Forrester Wave™: Vulnerability Risk Management, Q4 2019 ผล Tenable ครองที่ 1

Forrester Research บริษัทวิจัยและที่ปรึกษาด้านธุรกิจและเทคโนโลยี ออกรายงาน The Forrester Wave™: Vulnerability Risk Management ประจำไตรมาสที่ 4 ปี 2019 ผลปรากฎว่า Tenable ขึ้นแทนครองอันดับ 1 บนตำแหน่ง Leaders ทั้งทางด้าน Current Offering และ Strategy ตามมาด้วย Rapid7 และ Qualys

Forrester Research ได้ทำการประเมินผู้ให้บริการ Vulnerability Risk Management (VRM) ชั้นนำ 13 ราย ได้แก่ Brinqa, Digital Defense, Expanse, Kenna Security, NopSec, Outpost24, Qualys, Rapid7, RedSeal, RiskIQ, RiskSense, Skybox Security และ Tenableเพื่อวิเคราะห์และให้คะแนนคุณสมบัติ บริการ และกลยุทธ์ด้านต่างๆ รวมทั้งสิ้น 14 รายการ สำหรับช่วยให้ผู้บริหารด้าน Security และ Risk เลือกใช้โซลูชันที่เหมาะสมกับความต้องการของตนได้

สำหรับการประเมิน VRM ประจำไตรมาสที่ 4 ปี 2019 นี้ ผลปรากฏว่า Tenable, Rapid7 และ Qualys ครองตำแหน่ง Leaders โดยมี Tenable เป็นผู้นำทั้งทางด้านบริการที่นำเสนอในปัจจุบัน (Current Offering) แผนกลยุทธ์ (Strategy) และความนิยมในตลาด (Market Presence)

Forrester Research ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับ Tenable ว่า ให้บริการ Single-source-of-truth Platform สำหรับ VRM โดยมีจุดแข็งทางด้านการแปลข้อมูลเพื่อสร้าง Business Insight สำหรับจัดลำดับความเสี่ยงที่โดดเด่น ซึ่งเทคโนโลยี Vulnerability Priority Rating (VPR) ที่สามารถปรับระดับความสำคัญได้แบบไดนามิกนั้นได้ก้าวข้ามการให้จัดระดับของ CVSS เป็นที่เรียบร้อย นอกจากนี้ การจัดทำรายงานของ Tenable ยังช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถวิเคราะห์ความเสี่ยงได้ตามสายธุรกิจ และแนวโน้มที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาต่างๆ ได้

ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดรายงานฉบับเต็มของ Forrester Research ได้ผ่านช่องทางของ Tenable: https://www.tenable.com/analyst-research/forrester-wave-2019


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own Vancouver 2023 ผู้เข้าแข่งขันกวาดเงินรางวัลสูงสุด 475,000 เหรียญ หรือประมาณ 16 …

เสริมแกร่งความมั่นคงปลอดภัยในที่ทำงานด้วยบริการไอทีฉลาดล้ำกว่าเคย

บทความโดย คุณธเนศ อังคศิริสรรพ ผู้จัดการทั่วไป ประจำภูมิภาคอินโดจีน เลอโนโว ด้วยรูปแบบการทำงานแบบไฮบริดและยืดหยุ่นในองค์กรหลายแห่ง บริษัทหลายแห่งต่างกำลังพยายามตอบสนองต่อความคาดหวังและลำดับความสำคัญของพนักงาน ฝั่งทีมไอทีเองก็ต้องรักษามาตรฐานการให้บริการจากทางไกลในระดับสูงเพื่อสนับสนุนให้พนักงานยังคงสามารถทำงานได้มีประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่อง การทำให้พนักงานมีประสิทธิภาพและประสิทธิผลนั้น บริษัทจะต้องสร้างระบบไอทีที่แข็งแกร่งทนทานยิ่งขึ้นพร้อมกับคงไว้ซึ่งแนวทางใหม่ในการทำงาน  อย่างไรก็ตาม ความท้าทายคือ สภาพแวดล้อมการทำงานแบบไฮบริดในทุกวันนี้ทำให้การจัดการจากระยะไกลนั้นซับซ้อนยุ่งยาก ระบบการจัดการทรัพยากรรุ่นเก่ายิ่งทำให้ผู้ดูแลระบบไอทีจัดการงานและภัยคุกคามเชิงรุกได้ยากกว่าเดิม …