[Guest Post] นูทานิคซ์ได้รับเลือกให้เป็น ผู้นำด้านโครงสร้างพื้นฐานไฮเปอร์คอนเวิร์จ

นูทานิคซ์ (NASDAQ: NTNX) ผู้นำด้านระบบคลาวด์คอมพิวติ้งระดับองค์กรประกาศว่า บริษัทฯ ได้รับการระบุชื่อให้เป็นผู้นำในรายงาน The Forrester Wave:Hyperconverged Infrastructure, Q3 2020 ซึ่งจัดทำโดยฟอร์เรสเตอร์ รีเสิร์ช อิงค์ (Forrester Research, Inc.) โดยประเมินจากผู้จำหน่ายโซลูชันโครงสร้างพื้นฐานไฮเปอร์คอนเวิร์จ (HCI) 11 ราย ในด้านกลยุทธ์ บทบาทในตลาด และผลิตภัณฑ์ที่นำเสนอในปัจจุบัน และนูทานิคซ์ได้รับการจัดให้อยู่ในตำแหน่งผู้นำด้วยคะแนนสูงสุดจากทุกหมวดหมู่ ผลลัพธ์เหล่านี้เป็นไปในแนวทางเดียวกับการวิจัยตลาดของบริษัทฯ อื่น ๆ ทำให้สรุปได้ว่า นูทานิคซ์เป็นผู้นำตลาด HCI ที่เติบโตอย่างรวดเร็วโดยไม่มีข้อกังขาใด ๆ เป็นเจ้าของกลยุทธ์ที่มีประสิทธิภาพอย่างน่าทึ่งที่ใช้ขับเคลื่อนนวัตกรรมในวงการดาต้าเซ็นเตอร์และคลาวด์

นายดีราช ปานเดย์ ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของนูทานิคซ์ กล่าวว่า “นูทานิคซ์ให้ความสำคัญกับการทำให้การทำงานด้านคอมพิวติ้งเป็นงานที่ง่ายเสมือนไร้ตัวตนมาโดยตลอด เริ่มจากระบบในดาต้าเซ็นเตอร์ และปัจจุบันได้ขยายไปสู่ระบบคลาวด์ เนื่องจากเราก้าวเข้าสู่โลกของไฮบริดและมัลติคลาวด์ซึ่งเป็นแนวทางขององค์กรในปัจจุบันและอนาคต เราเชื่อมั่นว่าการให้ความสำคัญในเรื่องนี้เป็นประเด็นหลักอย่างหนึ่งที่ทำให้เราอยู่ในตำแหน่งผู้นำตลาด พร้อมไปกับการมุ่งเน้นแก้ไขปัญหาสำคัญด้านไอทีให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ปัญหาด้านไอทีที่ทวีความสำคัญมากยิ่งขึ้นในขณะนี้ที่มีความต้องการพุ่งสูงขึ้นเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19”

รายงาน The Forrester Wave ระบุว่าการที่นูทานิคซ์ได้รับการจัดอันดับให้เป็นผู้นำเกิดจากวิสัยทัศน์ของบริษัทฯ ในการให้บริการด้านไอทีระดับองค์กรที่ขยายขีดความสามารถ และต่อยอดความสามารถต่าง ๆนอกเหนือจาก HCI ซึ่งดูได้จากการพัฒนานวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง การลงทุนด้านวิจัยและพัฒนา ยอดขายที่แข็งแกร่งอย่างต่อเนื่อง การร่วมมือกับพันธมิตร และการมีลูกค้าใหม่ ๆ จากทุกกลุ่มอุตสาหกรรมและทุกภูมิภาค ไฮไลท์อื่น ๆ จากรายงานประกอบด้วย

  • นูทานิคซ์เป็นผู้จัดจำหน่ายเทคโนโลยีที่อยู่ในอันดับสูงสุดด้านบริการที่รองรับการใช้งานกับ แพลตฟอร์มทุกรูปแบบในปัจจุบัน บริการด้านสตอเรจ ความสามารถในการปรับขนาดการทำงานได้ ตามต้องการ และความง่ายในการใช้งาน
  • นูทานิคซ์เป็นผู้จัดจำหน่ายเทคโนโลยีที่อยู่ในอันดับสูงสุดด้านบทบาทในตลาดกับพาร์ทเนอร์ทุกรายและติดอันดับสูงสุดด้านฐานผู้ใช้งาน (installed base)
  • นูทานิคซ์เป็นหนึ่งในบรรดาผู้จัดจำหน่ายเทคโนโลยีที่อยู่ในระดับสูงสุดด้านกลยุทธ์เกี่ยวกับการตอบสนองจากลูกค้าและกลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์

The Forrester Wave เป็นรายงานการประเมินผลิตภัณฑ์ระดับแนวหน้าในตลาดเฉพาะทางต่าง ๆ ของฟอเรสเตอร์ โดยทำการประเมินความสามารถและกลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ของผู้จัดจำหน่ายเทคโนโลยีแต่ละราย ว่าตอบโจทย์ความต้องการของตลาดปัจจุบันและตลาดเกิดใหม่ต่าง ๆ ได้มากน้อยเพียงใด การวิจัยอย่างเข้มงวดนี้ ประกอบด้วยการประเมินฟีเจอร์และเทคโนโลยีอย่างเข้มข้นในเชิงลึก การสัมภาษณ์ลูกค้าอย่างครอบคลุม การสาธิตและการทดสอบความสามารถของผลิตภัณฑ์อย่างละเอียด การตรวจสอบแผนกลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ (ด้านเทคนิค) รวมถึงการประเมินกลยุทธ์ด้านพันธมิตร ความพร้อมในการส่งผลิตภัณฑ์สู่ตลาด และความแข็งแกร่งด้านการเงินในภาพรวม

นายทวิพงศ์ อโนทัยสินทวี ผู้จัดการประจำประเทศไทย นูทานิคซ์ กล่าวว่า “การได้รับเลือกให้เป็นผู้นำด้านโครงสร้างพื้นฐานไฮเปอร์คอนเวิร์จจาก Forrester Wave เป็นการยืนยันว่านูทานิคซ์เป็นผู้นำตลาดด้านนี้อย่างแท้จริง นับเป็นเรื่องน่ายินดีที่ความพยายามของเราในการทำให้โครงสร้างพื้นฐานไอทีเป็นเรื่องง่ายและการพัฒนานวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการให้บริการสนับสนุนลูกค้าของเราเป็นที่รับรู้และได้รับการยอมรับ เรามั่นใจว่า HCI ของนูทานิคซ์คือคลาวด์แพลตฟอร์มที่ยืดหยุ่นเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทั้งในปัจจุบันและอนาคต”

ความสำเร็จในครั้งนี้เกิดจากแรงขับเคลื่อนที่แข็งแกร่งที่นูทานิคซ์ทำมาอย่างต่อเนื่อง รวมถึง

  • การขยายฐานลูกค้าอย่างต่อเนื่อง: นูทานิคซ์ขยายฐานลูกค้าของบริษัทอย่างต่อเนื่อง เมื่อสิ้นไตรมาสที่สามของปีงบประมาณ 2563 (กุมภาพันธ์-เมษายน 2563) นูทานิคซ์มีลูกค้าจำนวน 16,580 ราย นอกจากบทบาทในตลาดของนูทานิคซ์ที่กำลังเติบโตขึ้น นูทานิคซ์ยังสร้างความพึงพอใจให้ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง โดยคงรักษาอัตราลูกค้าเดิมไว้ที่ 97% มีอัตราการขยายตัวสุทธิ 132% และดัชนีความเชื่อมั่นของลูกค้าที่ 90 คะแนน (Net Promoter Score: NPS)
  • นวัตกรรมด้านผลิตภัณฑ์: นูทานิคซ์เน้นการสร้างสรรค์นวัตกรรมให้กับซอฟต์แวร์ HCI ของบริษัทอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อเร็ว ๆ นี้ได้ประกาศเปิดตัวโซลูชันใหม่ที่ช่วยให้ทีมไอทีใช้งาน อัปเกรด และแก้ปัญหาซอฟต์แวร์คลาวด์จากที่ใดก็ได้ ประกอบด้วย Foundation Central, Insights และ Lifecycle Manager ซึ่งจะให้บริการกับลูกค้าที่ใช้ HCI ของนูทานิคซ์โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม นอกจากนี้เมื่อเร็ว ๆ นี้ ยังได้เพิ่มความสามารถใหม่ ๆ ให้กับซอฟต์แวร์ HCI เพื่อช่วยสร้างความต่อเนื่องทางธุรกิจที่ล้ำหน้าให้กับลูกค้าได้ใช้งานอย่างไม่ซับซ้อน และยังให้การสนับสนุนลูกค้าในสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19
  • รายได้กว่า 84% ที่มาจาก Subscription: นูทานิคซ์เปลี่ยนผ่านรูปแบบทางธุรกิจเป็นโมเดลแบบ subscription-based อย่างต่อเนื่อง โดยในไตรมาสที่ 3 ของปีงบประมาณ 2563 (กุมภาพันธ์-เมษายน 2563) มีรายได้จากการขายแบบ subscription คิดเป็น 84% ของรายได้ทั้งหมด โมเดลนี้ช่วยให้ลูกค้ามีความยืดหยุ่นในการจัดซื้อและใช้ซอฟต์แวร์ HCI มากขึ้น เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการทางธุรกิจและไอทีได้อย่างเฉพาะเจาะจง และมีอิสระที่จะเคลื่อนย้ายซอฟต์แวร์และการใช้ซอฟต์แวร์ที่มีลิขสิทธิ์ไปยังฮาร์ดแวร์ที่หลากหลาย โดยไม่จำเป็นต้องเลือกใช้เพียงรายใดรายหนึ่ง 

กรุณาดูข้อมูล The Forrester Wave for Hyperconverged Infrastructure ได้ที่ https://www.nutanix.com/go/forrester-wave-2020


About Maylada

Check Also

ยิบอินซอย เปิดบ้านต้อนรับปีมังกร เผยทิศทางธุรกิจ พร้อมโชว์วิสัยทัศน์ปี 2567 [Guest Post]

ยิบอินซอย ประเดิมจัดงานสัมมนาใหญ่  YIP Open House 2024 : Digital Revolutionization from Business Modernization  เปิดบ้านต้อนรับปีมังกรพร้อมเผยทิศทางการดำเนินธุรกิจปี 2567 โชว์วิสัยทัศน์มุ่งมั่นเป็นองค์กรชั้นนำที่ก้าวล้ำในระดับแนวหน้าของประเทศ   …

เชิญร่วมงาน NIPA Cloud Partner Summit 2024 Open Clouds: Life After VMware ร่วมเรียนรู้และอัปเดตเทคโนโลยีล่าสุดของนิภาคลาวด์ [Guest Post]

การประกาศยุติจำหน่าย Perpetual License ของผู้ให้บริการโซลูชัน Virtualization ชื่อดัง รายหนึ่งเปรียบเสมือนสัญญาณเตือนแห่งการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในอุตสาหกรรมไอที สำหรับท่านใดที่กำลังหาทางออกเพื่อวางแผนก้าวต่อไปขององค์กร ขอเชิญมาทำความรู้จัก NIPA Cloud เราพร้อมที่จะนำเสนอโซลูชัน Private Cloud ที่ครบวงจรเพื่อเปลี่ยนวิกฤตให้เป็นโอกาส …