[Guest Post] นูทานิคซ์ได้รับเลือกให้เป็น ผู้นำด้านโครงสร้างพื้นฐานไฮเปอร์คอนเวิร์จ

นูทานิคซ์ (NASDAQ: NTNX) ผู้นำด้านระบบคลาวด์คอมพิวติ้งระดับองค์กรประกาศว่า บริษัทฯ ได้รับการระบุชื่อให้เป็นผู้นำในรายงาน The Forrester Wave:Hyperconverged Infrastructure, Q3 2020 ซึ่งจัดทำโดยฟอร์เรสเตอร์ รีเสิร์ช อิงค์ (Forrester Research, Inc.) โดยประเมินจากผู้จำหน่ายโซลูชันโครงสร้างพื้นฐานไฮเปอร์คอนเวิร์จ (HCI) 11 ราย ในด้านกลยุทธ์ บทบาทในตลาด และผลิตภัณฑ์ที่นำเสนอในปัจจุบัน และนูทานิคซ์ได้รับการจัดให้อยู่ในตำแหน่งผู้นำด้วยคะแนนสูงสุดจากทุกหมวดหมู่ ผลลัพธ์เหล่านี้เป็นไปในแนวทางเดียวกับการวิจัยตลาดของบริษัทฯ อื่น ๆ ทำให้สรุปได้ว่า นูทานิคซ์เป็นผู้นำตลาด HCI ที่เติบโตอย่างรวดเร็วโดยไม่มีข้อกังขาใด ๆ เป็นเจ้าของกลยุทธ์ที่มีประสิทธิภาพอย่างน่าทึ่งที่ใช้ขับเคลื่อนนวัตกรรมในวงการดาต้าเซ็นเตอร์และคลาวด์

นายดีราช ปานเดย์ ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของนูทานิคซ์ กล่าวว่า “นูทานิคซ์ให้ความสำคัญกับการทำให้การทำงานด้านคอมพิวติ้งเป็นงานที่ง่ายเสมือนไร้ตัวตนมาโดยตลอด เริ่มจากระบบในดาต้าเซ็นเตอร์ และปัจจุบันได้ขยายไปสู่ระบบคลาวด์ เนื่องจากเราก้าวเข้าสู่โลกของไฮบริดและมัลติคลาวด์ซึ่งเป็นแนวทางขององค์กรในปัจจุบันและอนาคต เราเชื่อมั่นว่าการให้ความสำคัญในเรื่องนี้เป็นประเด็นหลักอย่างหนึ่งที่ทำให้เราอยู่ในตำแหน่งผู้นำตลาด พร้อมไปกับการมุ่งเน้นแก้ไขปัญหาสำคัญด้านไอทีให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ปัญหาด้านไอทีที่ทวีความสำคัญมากยิ่งขึ้นในขณะนี้ที่มีความต้องการพุ่งสูงขึ้นเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19”

รายงาน The Forrester Wave ระบุว่าการที่นูทานิคซ์ได้รับการจัดอันดับให้เป็นผู้นำเกิดจากวิสัยทัศน์ของบริษัทฯ ในการให้บริการด้านไอทีระดับองค์กรที่ขยายขีดความสามารถ และต่อยอดความสามารถต่าง ๆนอกเหนือจาก HCI ซึ่งดูได้จากการพัฒนานวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง การลงทุนด้านวิจัยและพัฒนา ยอดขายที่แข็งแกร่งอย่างต่อเนื่อง การร่วมมือกับพันธมิตร และการมีลูกค้าใหม่ ๆ จากทุกกลุ่มอุตสาหกรรมและทุกภูมิภาค ไฮไลท์อื่น ๆ จากรายงานประกอบด้วย

  • นูทานิคซ์เป็นผู้จัดจำหน่ายเทคโนโลยีที่อยู่ในอันดับสูงสุดด้านบริการที่รองรับการใช้งานกับ แพลตฟอร์มทุกรูปแบบในปัจจุบัน บริการด้านสตอเรจ ความสามารถในการปรับขนาดการทำงานได้ ตามต้องการ และความง่ายในการใช้งาน
  • นูทานิคซ์เป็นผู้จัดจำหน่ายเทคโนโลยีที่อยู่ในอันดับสูงสุดด้านบทบาทในตลาดกับพาร์ทเนอร์ทุกรายและติดอันดับสูงสุดด้านฐานผู้ใช้งาน (installed base)
  • นูทานิคซ์เป็นหนึ่งในบรรดาผู้จัดจำหน่ายเทคโนโลยีที่อยู่ในระดับสูงสุดด้านกลยุทธ์เกี่ยวกับการตอบสนองจากลูกค้าและกลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์

The Forrester Wave เป็นรายงานการประเมินผลิตภัณฑ์ระดับแนวหน้าในตลาดเฉพาะทางต่าง ๆ ของฟอเรสเตอร์ โดยทำการประเมินความสามารถและกลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ของผู้จัดจำหน่ายเทคโนโลยีแต่ละราย ว่าตอบโจทย์ความต้องการของตลาดปัจจุบันและตลาดเกิดใหม่ต่าง ๆ ได้มากน้อยเพียงใด การวิจัยอย่างเข้มงวดนี้ ประกอบด้วยการประเมินฟีเจอร์และเทคโนโลยีอย่างเข้มข้นในเชิงลึก การสัมภาษณ์ลูกค้าอย่างครอบคลุม การสาธิตและการทดสอบความสามารถของผลิตภัณฑ์อย่างละเอียด การตรวจสอบแผนกลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ (ด้านเทคนิค) รวมถึงการประเมินกลยุทธ์ด้านพันธมิตร ความพร้อมในการส่งผลิตภัณฑ์สู่ตลาด และความแข็งแกร่งด้านการเงินในภาพรวม

นายทวิพงศ์ อโนทัยสินทวี ผู้จัดการประจำประเทศไทย นูทานิคซ์ กล่าวว่า “การได้รับเลือกให้เป็นผู้นำด้านโครงสร้างพื้นฐานไฮเปอร์คอนเวิร์จจาก Forrester Wave เป็นการยืนยันว่านูทานิคซ์เป็นผู้นำตลาดด้านนี้อย่างแท้จริง นับเป็นเรื่องน่ายินดีที่ความพยายามของเราในการทำให้โครงสร้างพื้นฐานไอทีเป็นเรื่องง่ายและการพัฒนานวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการให้บริการสนับสนุนลูกค้าของเราเป็นที่รับรู้และได้รับการยอมรับ เรามั่นใจว่า HCI ของนูทานิคซ์คือคลาวด์แพลตฟอร์มที่ยืดหยุ่นเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทั้งในปัจจุบันและอนาคต”

ความสำเร็จในครั้งนี้เกิดจากแรงขับเคลื่อนที่แข็งแกร่งที่นูทานิคซ์ทำมาอย่างต่อเนื่อง รวมถึง

  • การขยายฐานลูกค้าอย่างต่อเนื่อง: นูทานิคซ์ขยายฐานลูกค้าของบริษัทอย่างต่อเนื่อง เมื่อสิ้นไตรมาสที่สามของปีงบประมาณ 2563 (กุมภาพันธ์-เมษายน 2563) นูทานิคซ์มีลูกค้าจำนวน 16,580 ราย นอกจากบทบาทในตลาดของนูทานิคซ์ที่กำลังเติบโตขึ้น นูทานิคซ์ยังสร้างความพึงพอใจให้ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง โดยคงรักษาอัตราลูกค้าเดิมไว้ที่ 97% มีอัตราการขยายตัวสุทธิ 132% และดัชนีความเชื่อมั่นของลูกค้าที่ 90 คะแนน (Net Promoter Score: NPS)
  • นวัตกรรมด้านผลิตภัณฑ์: นูทานิคซ์เน้นการสร้างสรรค์นวัตกรรมให้กับซอฟต์แวร์ HCI ของบริษัทอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อเร็ว ๆ นี้ได้ประกาศเปิดตัวโซลูชันใหม่ที่ช่วยให้ทีมไอทีใช้งาน อัปเกรด และแก้ปัญหาซอฟต์แวร์คลาวด์จากที่ใดก็ได้ ประกอบด้วย Foundation Central, Insights และ Lifecycle Manager ซึ่งจะให้บริการกับลูกค้าที่ใช้ HCI ของนูทานิคซ์โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม นอกจากนี้เมื่อเร็ว ๆ นี้ ยังได้เพิ่มความสามารถใหม่ ๆ ให้กับซอฟต์แวร์ HCI เพื่อช่วยสร้างความต่อเนื่องทางธุรกิจที่ล้ำหน้าให้กับลูกค้าได้ใช้งานอย่างไม่ซับซ้อน และยังให้การสนับสนุนลูกค้าในสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19
  • รายได้กว่า 84% ที่มาจาก Subscription: นูทานิคซ์เปลี่ยนผ่านรูปแบบทางธุรกิจเป็นโมเดลแบบ subscription-based อย่างต่อเนื่อง โดยในไตรมาสที่ 3 ของปีงบประมาณ 2563 (กุมภาพันธ์-เมษายน 2563) มีรายได้จากการขายแบบ subscription คิดเป็น 84% ของรายได้ทั้งหมด โมเดลนี้ช่วยให้ลูกค้ามีความยืดหยุ่นในการจัดซื้อและใช้ซอฟต์แวร์ HCI มากขึ้น เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการทางธุรกิจและไอทีได้อย่างเฉพาะเจาะจง และมีอิสระที่จะเคลื่อนย้ายซอฟต์แวร์และการใช้ซอฟต์แวร์ที่มีลิขสิทธิ์ไปยังฮาร์ดแวร์ที่หลากหลาย โดยไม่จำเป็นต้องเลือกใช้เพียงรายใดรายหนึ่ง 

กรุณาดูข้อมูล The Forrester Wave for Hyperconverged Infrastructure ได้ที่ https://www.nutanix.com/go/forrester-wave-2020


About Maylada

Check Also

AIS Enterprise Cloud ได้รับ VMware Cloud Verified Badge เติมเต็มความมั่นใจให้ธุรกิจองค์กรด้วยมาตรฐานการให้บริการ Cloud ที่ดี

AIS Business ได้ออกมาประกาศถึงการผ่านการรับรองมาตรฐานของบริการ AIS Enterprise Cloud จาก VMware อย่างเป็นทางการจากการได้รับ VMware Cloud Verified Badge ในปี 2021 ที่ผ่านมา การได้รับ VMware Cloud Verified Badge นี้ไม่เป็นเพียงเครื่องยืนยันเท่านั้นว่าบริการ AIS Enterprise Cloud เป็นบริการ VMware Cloud ที่มีคุณภาพ, ประสิทธิภาพ และการรองรับต่ออนาคตได้เป็นอย่างดีเท่านั้น แต่ยังหมายถึงการที่ AIS Enterprise Cloud จะสามารถนำเสนอโซลูชัน VMware Cloud ได้ในราคาที่คุ้มค่ายิ่งขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

เพิ่มความมั่นคงปลอดภัยแอปพลิเคชันได้อย่างยืดหยุ่นด้วย Fortify SaaS – เปิดตัวให้คุณได้สัมผัสแล้ว!!

Micro Focus มุ่งมั่นในการขยายบริการมาสู่ลูกค้าในภูมิภาคเอเชียมาตลอด และเรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะแจ้งให้ทราบว่า เราได้เพิ่มการให้บริการ Fortify on Demand SaaS มาตั้งบนโฮสต์ที่สิงคโปร์ด้วย (จากเดิมที่มีดาต้าเซ็นเตอร์อยู่แค่ในสหรัฐฯ ยุโรป และออสเตรเลีย) ทั้งนี้เพื่อรองรับความต้องการลูกค้าในภูมิภาคนี้โดยเฉพาะ