Breaking News

ETDA จัดแข่งขัน Thailand CTF Competition 2019 เฟ้นหาตัวแทนไปแข่งขันระดับโลก

สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (ETDA) ประกาศจัดการแข่งขัน Thailand CTF Competition 2019 เพื่อเฟ้นหาสุดยอดฝีมือด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ไปแข่งขันในงาน Security Contest 2019 (SECCON 2019) ระดับโลก นิสิตและนักศึกษาระดับอุดมศึกษา ตลอดจนประชาชนทั่วไปสามารถลงสมัครเข้าร่วมคัดเลือกเป็นตัวแทนประเทศไทยได้วันนี้แล้ว

Thailand CTF Competition 2019 เป็นการแข่งขันประเภท Capture the Flag หรือ CTF ซึ่งมีการทดสอบความรู้และการปฏิบัติทั้งเชิงรุกและเชิงรับทางเทคนิคคอมพิวเตอร์เพื่อเก็บคะแนน ผู้ที่ทำคะแนนได้มากที่สุดจะผ่านการคัดเลือกเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขัน Cyber SEA Game 2019 ในเดือนพฤศจิกายน 2019 ซึ่งเป็นการแข่งขันเพื่อเฟ้นหายอดฝีมือไซเบอร์ในระดับภูมิภาคอาเซียน และเป็นตัวแทนแข่งขันระดับโลกในงาน Security Contest 2019 (SECCON 2019) ณ ประเทศญี่ปุ่นในเดือนธันวาคม 2019 ต่อไป

รายละเอียดการแข่งขัน Thailand CTF Competition 2019

วันและเวลา: วันที่ 21 กันยายน 2019 เวลา 10.00 น.​ ถึงวันที่ 22 กันยายน 2019 เวลา 10.00 น. (24 ชั่วโมง)
รูปแบบการแข่งขัน: Jeopardy
กฎกติกาการแข่งขัน: https://www.thailand-ctf.org/rule_page/

การแข่งนี้เป็นการแข่งแบบทีม ทีมละ 4 คน โดยผู้สมัครต้องมีสัญชาติไทย อายุระหว่าง 15 – 29 ปี ผู้ที่สนใจสามารถลงสมัครได้ผ่านทางเว็บไซต์ https://www.thailand-ctf.org/ ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 13 กันยายน 2019

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.thailand-ctf.org/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] In Case of Emergency, Press Nutanix Xi Frame 5 ขั้นตอนง่ายกับการ “work from everywhere” ในทุกสถานการณ์

Nutanix Xi Frame เป็นโซลูชั่น Desktop-as-a-Service (DaaS) ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงเดสก์ท๊อป หรือแอพพลิเคชั่นได้จากทุกที่ และทุกอุปกรณ์ โดย Frame จะส่งผ่าน Virtual App หรือ Virtual Desktop ให้กับผู้ใช้จากผู้ให้บริการ Cloud เช่น AWS, Azure, Google Cloud หรือองค์กรสามารถติดตั้ง Frame บน Nutanix AHV ได้เช่นกัน และก่อนที่จะพูดถึงขั้นตอนง่ายๆของการเซ็ตอัพ และคอนฟิก Frame นั้น มาดูกันว่าทำไมการนำ DaaS โดยเฉพาะ Frame มาใช้สำหรับองค์กรจึงเหมาะสมกับแนวคิดของการ Work from Home

ชี้แจงประเด็นด้านความมั่นคงปลอดภัยในการใช้ Zoom จัด Webinar โดย TechTalkThai

หลังจากที่มีข่าวประเด็นปัญหาด้านความมั่นคงปลอดภัยของ Zoom ถูกเปิดเผยออกมาเป็นจำนวนมากในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา TechTalkThai ในฐานะผู้ใช้บริการ Zoom ในการจัดทำ Webinar ก็ได้ติดตาม ตรวจสอบ และทำการประเมินประเด็นต่างๆ ที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิด และขอชี้แจงเพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านสบายใจในการเข้าร่วม Webinar ที่จัดขึ้นโดย …