ADPT

ETDA จัดแข่งขัน Thailand CTF Competition 2019 เฟ้นหาตัวแทนไปแข่งขันระดับโลก

สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (ETDA) ประกาศจัดการแข่งขัน Thailand CTF Competition 2019 เพื่อเฟ้นหาสุดยอดฝีมือด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ไปแข่งขันในงาน Security Contest 2019 (SECCON 2019) ระดับโลก นิสิตและนักศึกษาระดับอุดมศึกษา ตลอดจนประชาชนทั่วไปสามารถลงสมัครเข้าร่วมคัดเลือกเป็นตัวแทนประเทศไทยได้วันนี้แล้ว

Thailand CTF Competition 2019 เป็นการแข่งขันประเภท Capture the Flag หรือ CTF ซึ่งมีการทดสอบความรู้และการปฏิบัติทั้งเชิงรุกและเชิงรับทางเทคนิคคอมพิวเตอร์เพื่อเก็บคะแนน ผู้ที่ทำคะแนนได้มากที่สุดจะผ่านการคัดเลือกเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขัน Cyber SEA Game 2019 ในเดือนพฤศจิกายน 2019 ซึ่งเป็นการแข่งขันเพื่อเฟ้นหายอดฝีมือไซเบอร์ในระดับภูมิภาคอาเซียน และเป็นตัวแทนแข่งขันระดับโลกในงาน Security Contest 2019 (SECCON 2019) ณ ประเทศญี่ปุ่นในเดือนธันวาคม 2019 ต่อไป

รายละเอียดการแข่งขัน Thailand CTF Competition 2019

วันและเวลา: วันที่ 21 กันยายน 2019 เวลา 10.00 น.​ ถึงวันที่ 22 กันยายน 2019 เวลา 10.00 น. (24 ชั่วโมง)
รูปแบบการแข่งขัน: Jeopardy
กฎกติกาการแข่งขัน: https://www.thailand-ctf.org/rule_page/

การแข่งนี้เป็นการแข่งแบบทีม ทีมละ 4 คน โดยผู้สมัครต้องมีสัญชาติไทย อายุระหว่าง 15 – 29 ปี ผู้ที่สนใจสามารถลงสมัครได้ผ่านทางเว็บไซต์ https://www.thailand-ctf.org/ ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 13 กันยายน 2019

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.thailand-ctf.org/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Comarch Wealth Management: Software สำหรับทีมที่ปรึกษาทางการเงินของธนาคาร ช่วยบริหารความมั่งคั่งให้กับลูกค้าได้ด้วยข้อมูลและ AI

อีกหนึ่งบริการใหญ่ที่เหล่าธนาคารและสถาบันการเงินต่างขับเคี่ยวกันอย่างเข้มข้นในประเทศไทยนั้น ก็คือบริการด้านการบริหารความมั่งคั่งให้กับลูกค้าของธนาคารหรือ Wealth Management ที่ทำให้ธนาคารได้พลิกบทบาทจากการเป็นเพียงแค่ผู้ดูแลเงิน มาสู่การเป็นที่ปรึกษาทางการเงินเพื่อให้ลูกค้าของธนาคารสามารถตอบโจทย์ที่แตกต่างกันไปด้วยการออมและการลงทุนที่เหมาะสมนั่นเอง แต่การให้บริการเหล่านี้ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะโจทย์ของลูกค้าแต่ละคนนั้นแตกต่างกันออกไปตามเป้าหมายและสถานะทางการเงิน รวมถึงวิธีการคิดและการวางแผนนั้นก็ยังมีหลากหลาย ดังนั้นในการทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงินที่ดีให้กับลูกค้าได้ ทางธนาคารเองก็ต้องมีระบบที่ดีเพื่อช่วยที่ปรึกษาทางการเงินหรือ Relationship Manager ของธนาคารในการวางแผนเหล่านี้แก่ลูกค้าคนสำคัญ Comarch …

Microsoft เผยบริการ Phishing-as-a-Service เกี่ยวพันกับหลายเหตุการโจมตี

Microsoft ได้ออกมาจับตาเกี่ยวกับขบวนการที่ให้บริการ Phishing-as-a-Service โดยมีความน่ากังวลในหลายประเด็น