CDIC 2023

เชิญร่วมเกมการแข่ง CTF ในงาน NCSA Thailand National Cyber Week 2023 ชิงรางวัลรวมกว่า 100,000 บาท

สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) ร่วมกับ Cisco (Thailand) ขอเชิญเหล่านักศึกษาและบุคลากรด้าน IT ร่วมสนุกกับกิจกรรม CTF by Cisco – เกมการแข่งขันทำโจทย์ตะลุยด่านด้าน Cybersecurity ชิงรางวัลรวมมูลค่ากว่า 100,000 บาท ภายในงาน NCSA Thailand National Cyber Week 2023 วันศุกร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2023 ณ สามย่านมิตรทาวน์ ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมสนุกกับกิจกรรมได้ฟรี

CTF by Cisco เป็นเกมการแข่ง Capture the Flag ที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้นักศึกษาและบุคลากรสาย IT ได้สนุกไปกับการทำโจทย์ตะลุยด่านด้าน Cybersecurity ทั้งการโจมตีและตั้งรับ พร้อมสัมผัสประสบการณ์การเจาะระบบผ่านทางการจำลองตัวเองเป็นแฮ็กเกอร์ และรับมือกับการโจมตีในฐานะผู้ดูแลระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัย รวมถึงเรียนรู้ทักษะและเทคโนโลยีใหม่ๆ ภายใต้สถานการณ์ต่างๆ ซึ่งนอกจากจะช่วยให้เราค้นหาตัวเองได้ว่า เหมาะสมกับสายงานด้านนี้หรือไม่ ยังช่วยต่อยอดความรู้ในอนาคตได้อีกด้วย

รายละเอียดการแข่ง CTF by Cisco

คุณสมบัติของผู้เข้าแข่งขัน: เป็นนักเรียน นักศึกษา หรือบุคคลทั่วไป อายุไม่เกิน 30 ปี ที่เข้าร่วมงาน NCSA Thailand National Cyber Week 2023
การรับสมัคร: แข่งขันเดี่ยว หรือรวมเป็นทีมไม่เกิน 2 คน แต่อนุญาตให้ใช้คอมพิวเตอร์ได้เพียงเครื่องเดียว
ระยะเวลาการแข่งขัน: แข่งขันรอบเดียว วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2023 เวลา 11:00 – 16:00 น.​ (รวม 5 ชั่วโมง)
สถานที่แข่งขัน: สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์ ชั้น 5 สามย่านมิตรทาวน์ (แผนที่, MRT สามย่าน)
ปิดรับสมัคร: 17 กุมภาพันธ์ 2023 (สามารถเข้าร่วมการแข่งแบบ Walk-in ได้)
ลงทะเบียน: www.thncw.com/ctf

รูปแบบและกติกาการแข่งขัน

 • เป็นการแข่ง Capture the Flag ในรูปแบบ Jeopardy ผ่าน CTF Platform คือ ผู้เข้าแข่งขันสามารถเลือกโจทย์ในหัวข้อใดทำก่อนก็ได้ คะแนนของโจทย์แต่ละหัวข้อจะไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับระดับความยากง่ายของโจทย์
 • ระหว่างทำโจทย์ สามารถเลือกเปิด Hint ได้ แต่อาจทำให้เสียคะแนนในการทำโจทย์ข้อนั้นๆ
 • ผู้เข้าแข่งขัน 1 คน (หรือ 1 ทีม) สามารถใช้คอมพิวเตอร์ในการแข่งได้เพียง 1 เครื่องเท่านั้น
 • สามารถเข้าร่วม หยุดพัก และออกจากการแข่งขันเมื่อใดก็ได้ บริหารจัดการเวลาได้ตามสะดวก
 • ตัดสินผู้ชนะจากคะแนนรวมจากการทำโจทย์ผ่าน ยิ่งตอบโจทย์ถูกเยอะและเร็วยิ่งได้คะแนนสูง
 • จัดอันดับตามคะแนน โดย 10 อันดับแรกจะได้รับเงินรางวัลสูงสุด 20,000 บาท

** ผู้เข้าแข่งขันต้องจัดเตรียมอุปกรณ์คอมพิวเตอร์มาด้วยตนเอง (สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้เสถียร และใช้งาน Web Browser หรือ Remote Desktop เพื่อเข้าร่วม CTF Platform ได้) **

ชิงรางวัลรวมมูลค่ากว่า 100,000 บาท

10 อันดับแรกที่ได้คะแนนสูงสุดจากเกมการแข่ง CTF by Cisco จะได้รับเงินรางวัล ดังนี้

 • รางวัลชนะเลิศ: 20,000 บาท
 • รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1: 15,000 บาท
 • รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2: 10,000 บาท
 • รางวัลอันดับที่ 4 และ 5 รางวัลละ 7,500 บาท
 • รางวัลอันดับที่ 6 – 10 รางวัลละ 5,000 บาท

? พิเศษ!! สำหรับนักศึกษาหรือบุคคลทั่วไปที่ต้องการเปิดโลกด้าน Cybersecurity และสัมผัสการเป็นแฮ็กเกอร์ สามารถสมัครเข้าร่วมกิจกรรมได้ โดย 100 ท่านแรกที่ทำคะแนนได้ตามเกณฑ์ที่กำหนด จะได้รับ Voucher มูลค่า 200 บาทเป็นรางวัล (ใช้เวลาประมาณ 30 – 45 นาที)


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

5 เครื่องมือโอเพ่นซอร์สสแกนหาช่องโหว่

หลายท่านอาจคงมีเครื่องมือการสแกนหาช่องโหว่อยู่แล้วในมุมมองต่างๆ แต่ในบทความนี้เราขอพาทุกท่านไปรู้จักกับ 5 เครื่องมือฟรี ที่ช่วยตอบโจทย์การค้นหาช่องโหว่

เชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Unlock the Limits of Your SAP System with Google Cloud โดย Tangerine [18 ต.ค. 2023]

พลาดไม่ได้! สำหรับองค์กรที่ใช้ระบบ SAP ซึ่งนับเป็นระบบสำคัญที่อยู่เบื้องหลังในการดำเนินธุรกิจให้สำเร็จ ซึ่งภายใต้การแข่งขันที่สูงขึ้นความสำคัญก็ยิ่งเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ฉะนั้นจะทำอย่างไร? ให้ธุรกิจสามารถรองรับการใช้งานตามความต้องการที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ และจะดีกว่าหรือไม่ หากสามารถนำข้อมูลภายใน SAP มาประยุกต์ใช้กับข้อมูลภายนอก สร้าง Analytics Dashboard ได้ง่ายและรวดเร็ว …