Gartner ออกรายงาน Magic Quadrant ทางด้าน CASB ประจำปี 2019

Gartner บริษัทวิจัยและที่ปรึกษาชื่อดังจากสหรัฐฯ ออกรายงาน Magic Quadrant ทางด้าน Cloud Access Security Broker (CASB) ฉบับล่าสุดประจำปี 2019 ผลปรากฏว่ามี Vendors ถึง 5 รายครองตำแหน่ง Leader ได้แก่ Microsoft, McAfee, Netskope, Symantec และ Bitglass

Gartner ได้ให้นิยาม CASB ว่าเป็นผลิตภัณฑ์หรือบริการที่ช่วยปิดช่องโหว่ด้านความมั่นคงปลอดภัยให้แก่การใช้ Cloud Services ขององค์กร ได้แก่การทำให้ Cloud Services และการเข้าถึงจาก On-premises หรือระบบ Cloud ด้วยกันเองมีความมั่นคงปลอดภัย CASB นำเสนอฟีเจอร์ที่ออกแบบมาสำหรับระบบ Cloud โดยเฉพาะ เช่น Web Application Firewall (WAF), Secure Web Gateway (SWG) และ Enterprise Firewall เพื่อปกป้องข้อมูลที่ถูกจัดเก็บบน Cloud ป้องกันภัยคุกคาม และช่วยให้สามารถบริหารจัดการและกำกับดูแล Cloud Services จากหลายๆ Cloud Providers ได้แบบรวมศูนย์

สำหรับ Magic Quadrant ทางด้าน CASB ในปีนี้ ประกอบด้วย Leader ทั้งหมด 5 ราย ได้แก่ Microsoft, McAfee, Netskope, Symantec และ Bitglass โดย Microsoft มี Ability of Execute สูงสุดเป็นอันดับ 1 ในขณะที่ Netskope มี Completeness of Vision สูงที่สุด

Gartner ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับ Microsoft Cloud App Security (MCAS) ว่ามีจุดเด่นที่อินเทอร์เฟซใช้งานง่าย สามารถสร้าง Policies ได้โดยไม่ต้องมีความรู้ด้าน Programming หรือ Scripting มี Azure Information Protection (AIP) สำหรับจำแนกและปกป้องข้อมูลไม่ให้รั่วไหลสู่ภายนอก รวมไปถึงสามารถเก็บข้อมูลจาก Office 365, Azure Security Center, Cloud Services และผลิตภัณฑ์แบบ On-premises อื่นๆ เพื่อวิเคราะห์ภาพรวมของความเสี่ยงได้

ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดรายงานฉบับเต็มของ Gartner ฟรีได้ที่ช่องทางของ Symantec: https://resource.elq.symantec.com/LP=7680?cid=70138000001R88YAASAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Role-based Routing เมื่อการควบคุมเส้นทางของทราฟฟิกสามารถเกิดขึ้นได้ระดับผู้ใช้งานบน Aruba SD-Branch

เมื่อการใช้งาน SD-WAN และ SD-Branch เริ่มกลายเป็นที่แพร่หลาย ธุรกิจองค์กรก็เริ่มต้องการควบคุมเส้นทางการรับส่งข้อมูลในแต่ละสาขาสำหรับผู้ใช้งานแต่ละคนให้แตกต่างกันได้ เพื่อเหตุผลทางด้านประสิทธิภาพการทำงาน, การควบคุมคุณภาพของเครือข่าย, การรักษาความมั่นคงปลอดภัย และอื่นๆ อีกมากมาย และโจทย์นี้ก็สามารถตอบได้ด้วยความสามารถ Role-based Routing บน Aruba SD-Branch

FireEye | Netpoleon Webinar: Ransomware Trends With a Focus on MAZE

Netpoleon ร่วมกับ FireEye ขอเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT Security เข้าฟังบรรยาย Webinar เรื่อง “Ransomware Trends With a Focus on …