Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

ขอเชิญเข้าร่วมงานสัมมนาฟรี Microsoft Envision Summit 12 พ.ย. 2019

รู้หรือไม่! เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาประเทศไทยได้ออกพรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลฉบับ พ.ศ. 2562 มาแล้ว ทั้งนี้จะเริ่มบังคับใช้และมีบทลงโทษสำหรับผู้ฝ่าฝืนใน 1 ปีนับแต่วันประกาศ นั่นหมายความท่านหรือองค์กรของท่านที่อยู่ในเงื่อนไขดังกล่าวมีเวลาเตรียมการอีกราว 6 เดือนเท่านั้น ด้วยเหตุนี้เองทาง Microsoft จึงขอเรียนเชิญ CIO, CISO, CSO และผู้บริหารด้านไอที เข้าร่วมงาน Microsoft Envision Summit 2019 เพื่อศึกษาเจาะลึกเกี่ยวกับกฏหมายฉบับนี้กันเต็มๆ

Microsoft Envision Summit 2019

วันที่ : 12 พฤศจิกายน 2019

เวลา : 8.00 – 17.00 น.

สถานที่ : Bangkok Convention Center, Central World ชั้น 22

หลายปีที่ผ่านมาโลกเราก้าวสู่จุดที่รับรู้แล้วว่า ‘Data’ คือหัวใจสำคัญของธุรกิจ ที่ใครถือครองได้เยอะก็มีโอกาสมาก อย่างไรก็ตามคุณค่าที่ยิ่งใหญ่มักมาพร้อมกับความรับผิดชอบอันใหญ่ยิ่งด้วยเช่นกัน ทั้งนี้เพื่อเป็นการสร้างความรับผิดชอบและควบคุมการใช้งานข้อมูลอย่างมีจริยธรรม ซึ่งข้อมูลถือเป็นทรัพย์สินอันมีค่า กลุ่มประเทศสหภาพยุโรปหรือ EU จึงนำร่องปล่อยกฏหมายคุ้มครองข้อมูลฉบับแรกของโลกหรือ GDPR ออกมาเมื่อปี 2561 โดยบังคับใช้ครอบคลุมไปถึงธุรกิจและคู่ค้าที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจในประเทศเหล่านั้น

สำหรับประเทศไทยเองก็มีการตื่นตัวและขานรับกับกฏหมาย GDPR เป็นอย่างมาก โดยเป็นการสร้างความรับผิดชอบต่อข้อมูลและกำหนดมาตรฐานของธุรกิจให้สอดคล้องกับมาตรฐานสากล ในกลางปีนี้เองจึงได้มีการคลอดกฏหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลฉบับแรกของประเทศและจะเริ่มมีผลลงโทษสำหรับผู้ที่ฝ่าฝืน ละเมิด และไม่ปฏิบัติตามข้อบังคับ ภายใน 1 ปีนับตั้งแต่ประกาศออกอย่างเป็นทางการหรือนับถอยหลังไปอีกราว 6-7 เดือนต่อจากนี้

อนึ่งเมื่อมีพระราชบัญญัติเป็นข้อกฏหมายมาแล้วนั้น ผู้เกี่ยวข้องหรือธุรกิจต่างไม่สามารถปฏิเสธหรืออ้างว่าไม่รับรู้มาก่อนได้ ด้วยเหตุนี้ในฐานะของผู้นำองค์กรจึงถือเป็นหน้าที่ที่ทุกท่านต้องเข้าใจถึงเนื้อหาของกฏหมายและปฏิบัติตาม เช่น ความรับผิดชอบของผู้ประมวลผลและเก็บข้อมูล หรือการส่งต่อข้อมูล เป็นต้น

โดยในงาน Envision Summit 2019 นี้ได้มีการนำเสนอหัวข้อเฉพาะด้านพรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ให้ทุกท่านได้รับฟังกันอย่างรู้ลึกรู้จริงจากผู้เชี่ยวชาญที่จะมาให้ความรู้กันแบบไม่มีกั๊ก นอกจากนี้ยังมีหัวข้อด้าน Compliance และการเตรียมตัวรับมือกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ด้วย โดยหากยังไม่จุใจภายในงานยังมีการออกบูธจัดแสดงโซลูชันต่างๆ ไม่เฉพาะแค่ในมุมของ Security มาให้ผู้เข้าร่วมได้ชมและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน

รูปแบบของงาน

ช่วงเช้าจะเป็นหัวข้อหลักและ Keynote โดยมีกำหนดการดังนี้

08.00 น.  ลงทะเบียน

08.45 น.  จากปัญญาประดิษฐ์สู่การประดิษฐ์ปัญญา

09.30 น.  Keynote: AI is a Game Changer

10.30 น.  CEO Talk: “Past, Present, Future” การเปลี่ยนแปลงในยุคดิจิทัลขององค์กรไทย

11.30 น.  เทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงโลก

12.10 น.  รับประทานอาหารกลางวัน พร้อมชมบูธเทคโนโลยี

สำหรับในช่วงบ่าย Track เตรียมองค์กรให้พร้อม กับ พรบ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล 2562 และ พรบ. การรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ (Security and Privacy) มีกำหนดการดังนี้

13.15 น. รู้ลึกกับ พรบ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ฉบับปี 2562

14.00 น. เตรียมองค์กรให้พร้อมรับกับ พรบ.ข้อมูลส่วนบุคคล

14.30 น. แนวทางปฏิบัติต่อภัยคุกคามทางไซเบอร์

15.15 น. เตรียมองค์กรเพื่อป้องกันภัยคุกคามทางไซเบอร์

15.45 น. Protect your business with Cybersecurity Technologies

16.30 น. กรณีศึกษา: Journey to PDPA-Ready

นอกจากนี้ช่วงบ่ายยังมี Track เสวนากลุ่มย่อยอื่นอีก 5 Tracks ตามความสนใจดังนี้

Modernize Your Business with AI : สำหรับ Transformation Leaders, Business Leaders and IT Leaders

Data and AI : สำหรับ IT Leaders และ IT Pros

Business for Better : เหมาะสำหรับเจ้าของธุรกิจ, ผู้บริหารระดับสูง, Business Leaders และ IT Leader

Office 365 Fan Meet : สำหรับแฟนคลับ Office 365 เพื่อเรียนรู้ Tips & Tricks ใช้ Office อย่างไรให้คูล

Developer Meetup : สำหรับชุมชนนักพัฒนา

ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ฟรีๆ ทันที

ลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ทันทีที่ https://aka.ms/EnvisionTH_Tech

*หมายเหตุ* ทางไมโครซอฟท์ขอสงวนสิทธิ์ให้ผู้เข้างานที่ได้รับอีเมล์ตอบรับการเข้างานเท่านั้นAbout nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Smart Property อนาคตของธุรกิจการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์และอาคารพาณิชย์ กับการแข่งขันกันด้วยเทคโนโลยีและ Digital Service

ท่ามกลางกระแส Digital Disruption ที่ถูกเร่งให้เร็วยิ่งขึ้นด้วยสถานการณ์ New Normal ในปัจจุบันนี้ เราได้เห็นการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วในทุกวงการธุรกิจ ในขณะที่ชีวิตของทุกคนนั้น Digital ก็ได้กลายเป็นส่วนสำคัญที่ไม่อาจแยกขาดจากกันได้อีกต่อไป และมีบทบาทเป็นอย่างมากทั้งในการดำรงชีวิตประจำวัน ไปจนถึงการทำงานให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่เพียงเท่านั้น โจทย์สำคัญหนึ่งที่เกิดขึ้นท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่เคยพบเจออย่างในปัจจุบันนี้ …

[Guest Post] เมื่อ Firstline Workers เป็นผู้กำหนดประสบการณ์ของลูกค้ายุคดิจิทัล

ผลสำรวจของ Harvard Business Review เผยว่า 90% ของผู้บริหารมองว่า “พนักงานหน้างาน” หรือ “Firstline Workers” จะเป็นผู้สร้างความแตกต่างที่ช่วยเพิ่มความสามารถในการแข่งขันของธุรกิจในอีก 2 ปีข้างหน้า ด้วยเหตุนี้ …