Breaking News

Tag Archives: privacy

สรุปงานสัมมนา Age of Data Privacy, Trust & Security โดย Bay Computing

Bay Computing ผู้ให้บริการและที่ปรึกษาด้านระบบความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ชื่อดัง จัดงานสัมมนา Bay Cybersecurity Day 2019 ภายใต้ธีม Age of Data Privacy, Trust & Security เพื่ออัปเดตแนวโน้มด้านภัยคุกคามและความมั่นคงปลอดภัยล่าสุด รวมไปถึงเทคโนโลยีที่น่าสนใจที่ช่วยให้องค์กรสามารถปกป้องข้อมูลได้ตาม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 ซึ่งสามารถสรุปประเด็นสำคัญได้ ดังนี้

Read More »

Google เตรียมทดสอบ DNS over HTTPS (DoH) บน Chrome 78

หลังจากที่ Mozilla ประกาศเตรียมเปิดใช้ฟีเจอร์ DNS over HTTPS (DoH) โดยอัตโนมัติสำหรับผู้ใช้ Firefox ในสหรัฐฯ เร็วๆ นี้ ล่าสุด Google ได้ประกาศเตรียมทดสอบฟีเจอร์ดังกล่าวบน Chrome 78 ที่จะอัปเดตในอีก 2 สัปดาห์ข้างหน้าเช่นกัน

Read More »

เตือนสาวผู้ใช้แอปติดตามรอบเดือน เสี่ยงข้อมูลถูกแชร์ให้ Facebook

Privacy International กลุ่มผู้สนับสนุนการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลจากสหราชอาณาจักร ออกมาแจ้งเตือนหญิงสาวผู้ใช้แอปพลิเคชันสำหรับติดตามรอบเดือนหลายล้านราย เสี่ยงข้อมูลสุขภาพไม่ว่าจะเป็น รอบเดือน ชีวิตบนเตียง การใช้ยาคุม อาการป่วย และอื่นๆ ถูกเปิดเผยให้ Facebook โดยไม่รู้ตัว แม้ว่าคุณจะไม่ได้เล่น Facebook ก็ตาม

Read More »

Firefox ออกอัปเดตเวอร์ชัน 69 บล็อก 3rd-Party Tracking Cookies และ Cryptominers โดยอัตโนมัติ

Mozilla ประกาศอัปเดต Firefox เวอร์ชัน 69 อย่างเป็นทางการสำหรับ Windows, Mac, Linux และ Android พร้อมเปิดใช้งานฟีเจอร์ “Enhanced Tracking Protection” โดยอัตโนมัติเพื่อเพื่อป้องกัน 3rd-Party Tracking Cookies และ Web-based Cryptocurrency Mining Scripts

Read More »

หน่วยงานกำกับดูแลทั่วโลกจี้ถาม Facebook ประเด็น Privacy ของ Libra

หน่วยงานกำกับดูแลที่เกี่ยวข้องกับการคุ้มครองข้อมูลและความเป็นส่วนบุคคลจากทั่วโลกร่อนจดหมายถาม Facebook ถึงประเด็นการปกป้องและคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ที่จะใช้สกุลเงินดิจิทัล Libra ในอนาคต หลังบริษัทฯ มีปัญหากับประเด็นดังกล่าวมานานหลายปี

Read More »

Facebook ยอมจ่ายค่าปรับ 154,000 ล้านบาทและเริ่มแผนคุ้มครองส่วนบุคคล 20 ปี

Federal Trade Commission (FTC) ออกแถลงการณ์ยืนยันอย่างเป็นทางการว่า Facebook ยินยอมที่จะจ่ายค่าปรับเป็นจำนวนเงินสูงถึง $5,000 ล้าน (ประมาณ 154,000 ล้านบาท) จากการละเมิดความเป็นส่วนบุคคลอันเนื่องมาจากคดี Cambridge Analytica รวมไปถึงยอมรับการปรับปรุงกรอบการทำงานขององค์กรเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งในแนวทางปฏิบัติและนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลเป็นระยะเวลานานถึง 20 ปี

Read More »

Microsoft 365 อัปเดตใหม่ ปรับปรุงคุณสมบัติด้าน Data Privacy

Microsoft ประกาศอัปเดตการควบคุมความเป็นส่วนบุคคลใหม่บน Microsoft 365 สำหรับกลุ่มลูกค้าองค์กร ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถสั่งยกเลิกสิทธิ์ในการเข้าถึงอีเมลที่เข้ารหัส บล็อกการแชร์ข้อมูลสำคัญเมื่อใช้ Teams เพิ่มขีดความสามารถในการตรวจสอบข้อมูล และปรับปรุงด้านการใช้งานให้สอดคล้องกับกฎระเบียบและข้อบังคับต่างๆ

Read More »

Facebook อาจถูกปรับสูงถึง 160,000 ล้านบาทจากการละเมิดความเป็นส่วนบุคคลของผู้ใช้

คาดว่า Facebook อาจถูกสั่งจ่ายค่าปรับให้ Federal Trade Commission (FTC) สูงถึง $5,000 ล้าน (ประมาณ 160,000 ล้านบาท) หลังจากกรณีละเมิดความเป็นส่วนบุคคลของผู้ใช้อันเนื่องมาจากคดี Cambridge Analytica ซึ่งถือเป็นค่าปรับที่มีค่าเทียบเท่าผลประกอบการของ Facebook 1 เดือน

Read More »

Facebook รับ แอบเก็บข้อมูลอีเมลผู้ใช้กว่า 1,500,000 รายโดยไม่ได้รับอนุญาต

หลังจากที่มีคนจับได้ว่า Facebook แอบถามรหัสผ่านอีเมลของผู้ใช้ใหม่ระหว่างกระบวนการยืนยันตัวตนเมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมาจนถูกตั้งข้อสังเกตว่า Facebook พยายามเข้าถึงอีเมลของผู้ใช้โดยมิชอบเพื่อแอบเก็บข้อมูลอีเมลเหล่านั้นหรือไม่ ล่าสุด Facebook ได้ออกมายอมรับแล้วว่าเป็นความจริง

Read More »

เตือนช่องโหว่บน macOS เสี่ยงถูก App สอดส่องดูประวัติการใช้ Safari ได้

Jeff Johnson นักพัฒนาแอปพลิเคชันได้ออกมาเปิดเผยช่องโหว่ใหม่บน macOS Mojave ซึ่งช่วยให้แอปพลิเคชันอื่นในเครื่อง รวมไปถึงมัลแวร์สามารถเข้าถึงข้อมูลที่จัดเก็บอยู่ในโฟลเดอร์หวงห้าม เช่น ประวัติการใช้ Safari ของผู้ใช้ได้ จนถึงตอนนี้ยังไม่มีแพตช์สำหรับอุดช่องโหว่

Read More »

Microsoft ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ด้าน Privacy และ Compliance บน Microsoft 365

Microsoft ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ด้านความเป็นส่วนบุคคล (Privacy) และการปกป้องข้อมูลของผู้ใช้บน Microsoft 365 เพื่อให้ลูกค้าสามารถใช้งานได้สอดคล้องกับกฎหมายเพื่อปกป้องความเป็นส่วนบุคคล (Privacy Laws) ดังเช่น GDPR ของสหภาพยุโรปที่เพิ่งประกาศให้งานเมื่อกลางปี 2018 ที่ผ่านมา

Read More »

ผลสำรวจชี้ Facebook ครองอันดับหนึ่งบริษัทเทคโนโลยีที่น่าเชื่อถือน้อยที่สุด

Toluna บริษัทวิจัยเชิงธุรกิจจากฝรั่งเศส เผยผลสำรวจล่าสุดจากผู้ใช้ 1,000 ราย พบว่า Facebook เป็นบริษัททางด้านเทคโนโลยีอันดับหนึ่งที่ประชาชนมีความไว้วางใจน้อยที่สุด หลังเกิดเหตุละเมิดความเป็นส่วนบุคคล (Privacy) ของผู้ใช้เรื่อยมาจนถึงปัจจุบันนี้ ตามมาด้วย Twitter, Amazon, Uber และ Google

Read More »

พบช่องโหว่ CSRF บน Facebook อาจทำข้อมูลคุณหลุดสู่สาธารณะ

Ton Masas นักวิจัยด้านความมั่นคงปลอดภัยจาก Imperva ผู้ให้บริการโซลูชัน Web Security และ Data Security ชื่อดัง ออกมาเปิดเผยถึงอีกหนึ่งช่องโหว่บน Facebook ที่ช่วยให้แฮ็กเกอร์สามารถเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้และรายชื่อเพื่อนได้ อย่างไรก็ตาม Facebook ได้ทำการอัปเดตแพตช์เพื่ออุดช่องโหว่เรียบร้อยแล้ว

Read More »

Cloudflare เปิดตัวแอปบน Android และ iOS สำหรับให้บริการ DNS 1.1.1.1

หลังจากที่ Cloudflare และ APNIC เปิดให้บริการ DNS 1.1.1.1 ไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ซึ่งนอกจากจะช่วยให้การเแปลงชื่อเป็นหมายเลข IP ทำได้รวดเร็วขึ้นแล้ว ยังช่วยเพิ่มความเป็นส่วนบุคคล (Privacy) ให้แก่ผู้ใช้งานมากขึ้นกว่าเดิม ล่าสุด Cloudflare ได้ปล่อยแอปพลิเคชันสำหรับ Android และ iOS เพื่อให้ผู้ใช้สามารถใช้บริการ 1.1.1.1 ได้สะดวกรวดเร็วขึ้นอีกด้วย

Read More »

เชิญร่วมงานสัมมนา CDIC 2018 ลงทะเบียนวันนี้รับส่วนลดทันที 10%

Software Park Thailand และ ACIS Professional Center ร่วมกับเหล่าพันธมิตร ขอเชิญผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนาประจำปีด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียน “Cyber Defense Initiative Conference (CDIC) 2018” ซึ่งปีนี้จัดงานภายใต้ธีม “The Shade of Cybersecurity Disruption, Cryptoeconomics and Privacy Compliance” ผู้ที่สนใจสามารถซื้อบัตรเข้าร่วมงานได้วันนี้พร้อมส่วนลดทันที 10% จนถึงวันที่ 26 ตุลาคมนี้

Read More »

โค้งสุดท้ายก่อนงาน Cyber Leadership Forum 2018 สนใจอัปเดตเทคโนโลยีล่าสุดรีบสมัครโดยด่วน!!

Software Park Thailand ร่วม ACIS Professional Center ขอเชิญผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนา Cyber Leadership Forum 2018 (CLF2018) เพื่อเปิดมุมมองวิวัฒนาการทางเทคโนโลยีนับจากอดีต ปัจจุบัน อนาคต เพื่อสร้างความพร้อมต่อการเปลี่ยนแปลงที่กำลังจะมาถึงซึ่งจะพลิกโฉมโลกใบนี้ โดยการสัมมนาจะโฟกัสที่ 5 เทคโนโลยีหลัก คือ Blockchain, Big Data Analytics, AI & ML, IoT และ Cybersecurity & Privacy ที่จัดว่าเป็น Digital Disruption Technologies ผู้ที่สนใจรีบลงสมัครโดยด่วน !!

Read More »

Kaspersky Lab ยกระดับความโปร่งใสการให้บริการ โต้ทุกข้อกล่าวหาของ US และ EU

ทีมงาน TechTalkThai ได้มีโอกาสไปร่วมงานแถลงข่าวอัปเดตสถานการณ์ล่าสุดของ Kaspersky Lab ที่ประเทศมาเลเซียหลังจากถูกสหรัฐฯ และสหภาพยุโรปแบน ไม่ให้หน่วยงานที่เกี่ยวใช้ซอฟต์แวร์ของ Kaspersky Lab เนื่องจากเกรงว่าอาจมีเอี่ยวกับรัฐบาลรัสเซีย จึงได้นำข้อมูลทั้งหมดมาสรุปให้ได้อ่านกันครับ

Read More »

พบบั๊กบน Facebook โพสต์ของผู้ใช้กว่า 14 ล้านคนถูกแชร์สู่สาธารณะ

CNN ออกมาเปิดเผยว่า ระหว่างวันที่ 18 – 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา Facebook เกิดบั๊กที่ทำให้โพสต์ข้อความถูกตั้งค่าเริ่มต้นเป็น “Public” แทนที่จะเป็นค่าที่เคยถูกตั้งไว้ ส่งผลให้โพสต์ใหม่ของผู้ใช้ประมาณ 14 ล้านคนทั่วโลก ณ ขณะนั้นถูกแชร์สู่สาธารณะให้ทุกคนได้เห็น

Read More »

TISA Pro-Talk: ไขประเด็น พ.ร.ก. Digital Asset และร่าง พ.ร.บ.​ Privacy & Cybersecurity รวมไปถึงผลกระทบของ GDPR

สมาคมความมั่นคงปลอดภัยระบบสารสนเทศ (TISA) จัดงานสัมมนา TISA Pro-Talk ประจำเดือนมิถุนายน 2018 ในหัวข้อเรื่อง “เปิดมุมมอง TISA ไขประเด็นเด็ด พ.ร.ก. Digital Asset และร่าง พ.ร.บ. Privacy & Cybersecurity” รวมไปถึงผลกระทบของ GDPR และอัปเดตแนวโน้มด้าน Cybersecurity ล่าสุดจาก RSA Conference ในวันพฤหัสบดีที่ 7 มิถุนายนนี้ ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ฟรี

Read More »

Microsoft ขยายการคุ้มครองความเป็นส่วนบุคคลตามกฎหมาย GDPR ไปยังผู้ใช้ทั่วโลก

Microsoft ประกาศ เตรียมขยายการบังคับใช้การคุ้มครองความเป็นส่วนบุคคลตามกฎหมาย GDPR ไปยังผู้ใช้บริการของ Microsoft ทั่วโลก เพื่อให้ผู้ใช้ทุกคนมีมาตรฐานด้านความเป็นส่วนบุคคลเช่นเดียวกับผู้ใช้ในสหภาพยุโรป

Read More »