เกาหลีใต้รายงานการส่งออกสินค้าไอที มูลค่าเพิ่มขึ้น 20%

เกาหลีใต้รายงานการส่งออกสินค้าไอที ประจำเดือนมกราคม 2022 มีมูลค่าเพิ่มขึ้น 20% จากปัญหาการขาดแคลนชิป

Credit: ShutterStock.com

เกาหลีใต้ได้ออกรายงานตัวเลขมูลค่าการส่งออกสินค้าไอทีประจำเดือนมกราคมปีนี้ โดยมียอดการส่งออกอยู่ที่ 1.96 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ หรือกว่า 6.4 แสนล้านบาท ซึ่งเพิ่มขึ้นประมาณ 20.7% เมื่อเทียบกับเดือนเดียวกันในปีที่แล้ว โดยการส่งออกเซมิคอนดักเตอร์นั้นมีมูลค่าประมาณ 1 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ เพิ่มขึ้นประมาณ 24% ซึ่งสถานการณ์การขาดแคลนชิปเป็นตัวเร่งยอดการส่งออกครั้งนี้

ถึงแม้ว่าเหตุการณ์นี้จะทำให้หลายบริษัทไม่สามารถผลิตสินค้าได้ตามกำหนด อย่างไรก็ตามผู้พลิตชิปหลายรายก็ได้ประโยชน์จากเหตุการณ์นี้ ไม่ว่าจะเป็น TSMC, Toshiba, Intel, Samsung และ SK Hynix ที่มียอดขายเพิ่มขึ้น และบางรายมีการประกาศขยายโรงงานผลิตชิปเพิ่มขึ้นด้วย

ที่มา: https://www.zdnet.com/article/south-koreas-tech-exports-increased-20-in-january-led-by-chips/


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

CDNetworks เปิดตัวอย่างเป็นทางการพร้อมรุกตลาดประเทศไทยในฐานะผู้ให้บริการ Content Delivery Network (CDN) , Media Solution & Security ในงานสัมมนาที่ผ่านมา[Guest Post]

CDNetworks ผู้ให้บริการเครือข่าย Edge as a Service ชั้นนำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการและพร้อมให้บริการแพลตฟอร์มเต็มรูปในประเทศไทยทั้งด้าน CDN, Media Solution ครอบคลุมถึงบริการด้าน Cyber Security ในงาน …

[Black Hat Asia 2023] ทำลายห่วงโซ่: มุมมองของคนวงในเกี่ยวกับช่องโหว่ของห่วงโซ่อุปทานซอฟต์แวร์

ยินดีต้อนรับสู่มุมมองของคนวงในเกี่ยวกับช่องโหว่ของห่วงโซ่อุปทานซอฟต์แวร์ หัวข้อนี้ถูกนำเสนอโดยนักวิจัยด้านความปลอดภัยชื่อ Yakir Kadkoda และ Ilay Goldman จาก Aqua Security ซึ่งมีประสบการณ์มากมายในงานด้าน Red Team พวกเขาให้ข้อมูลเชิงลึกอันมีค่าเกี่ยวกับช่องโหว่ที่แฝงตัวอยู่ในช่วงการพัฒนาซอฟต์แวร์ ที่เผยถึงความเสี่ยงที่องค์กรต้องเผชิญในการรักษาความปลอดภัยของห่วงโซ่อุปทานซอฟต์แวร์