เกาหลีใต้รายงานการส่งออกสินค้าไอที มูลค่าเพิ่มขึ้น 20%

เกาหลีใต้รายงานการส่งออกสินค้าไอที ประจำเดือนมกราคม 2022 มีมูลค่าเพิ่มขึ้น 20% จากปัญหาการขาดแคลนชิป

Credit: ShutterStock.com

เกาหลีใต้ได้ออกรายงานตัวเลขมูลค่าการส่งออกสินค้าไอทีประจำเดือนมกราคมปีนี้ โดยมียอดการส่งออกอยู่ที่ 1.96 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ หรือกว่า 6.4 แสนล้านบาท ซึ่งเพิ่มขึ้นประมาณ 20.7% เมื่อเทียบกับเดือนเดียวกันในปีที่แล้ว โดยการส่งออกเซมิคอนดักเตอร์นั้นมีมูลค่าประมาณ 1 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ เพิ่มขึ้นประมาณ 24% ซึ่งสถานการณ์การขาดแคลนชิปเป็นตัวเร่งยอดการส่งออกครั้งนี้

ถึงแม้ว่าเหตุการณ์นี้จะทำให้หลายบริษัทไม่สามารถผลิตสินค้าได้ตามกำหนด อย่างไรก็ตามผู้พลิตชิปหลายรายก็ได้ประโยชน์จากเหตุการณ์นี้ ไม่ว่าจะเป็น TSMC, Toshiba, Intel, Samsung และ SK Hynix ที่มียอดขายเพิ่มขึ้น และบางรายมีการประกาศขยายโรงงานผลิตชิปเพิ่มขึ้นด้วย

ที่มา: https://www.zdnet.com/article/south-koreas-tech-exports-increased-20-in-january-led-by-chips/


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

ขอเชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ “Software Talk EP.7 ในหัวข้อ “ โปรแกรม VanDyke SecureCRT & SecureFX โปรแกรมป้องกันการรับส่งข้อมูลที่ฮิตที่สุด ”

ขอเชิญผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Software Talk EP.7 ในหัวข้อ “ โปรแกรม VanDyke SecureCRT & SecureFX โปรแกรมป้องกันการรับส่งข้อมูลที่ฮิตที่สุด ” โดยงานจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 19 …

MongoDB | AWS Webinar: ปลดปล่อยพลังข้อมูลของคุณ

MongoDB ร่วมกับ AWS ขอเรียนเชิญเหล่า Developer และสายงานด้าน Data เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์เรื่อง "ปลดปล่อยพลังข้อมูลของคุณ" เพื่อเรียนรู้แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการปรับใช้ MongoDB Atlas บน AWS และประโยชน์ที่จะได้รับ ในวันอังคารที่ 30 สิงหาคม 2022 เวลา 14:00 น. ผ่านทาง Live Webinar