CDIC 2023

AMD มองข้ามปัญหาการขาดแคลน Chip จากผลกระทบ COVID-19 ในจีน

AMD ไร้ความกังวลเกี่ยวกับปัญหาการขาดแคลน Chip จากซัพพลายเชนและการหยุดชะงักการผลิตที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 ในจีน สวนทางความไม่แน่นอนของคู่แข่งที่คาดการณ์ปัญหานี้ว่าจะกระทบผลเสียต่อรายได้จนถึงสิ้นปีนี้
Credit : AMD
AMD รายงานรายรับที่สูงถึง 5,887 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เพิ่มขึ้น 71% สำหรับช่วงไตรมาสแรกของปี 2565 นับว่าเป็นรายได้ที่สูงเป็นประวัติการณ์สำหรับในกลุ่มคอมพิวเตอร์และกราฟิก แม้ว่า AMD จะปรับราคาจำหน่ายเฉลี่ยสูงกว่าเดิมสำหรับ Radeon GPUs และ Ryzen CPUs และยังได้รับส่วนแบ่งรายได้มากขึ้นจากตลาด Processor Client ทั้งหมดในช่วงสองปีที่ผ่านมาอีกด้วย
 
AMD คาดการณ์ว่า ตลาดพีซีในช่วงครึ่งปีหลังที่เหลือนี้ จะเติบโตตามวิถีปกติและไม่ได้กังวลเกี่ยวกับปัญหาการผลิตในจีน โดย AMD ได้ใช้ “มุมมองเชิงอนุรักษ์นิยม” บนพีซีมากขึ้น
 
ดร. ลิซ่า ซู หัวหน้าผู้บริหารของ AMD กล่าวว่า
“แม้ว่าตลาดพีซีกำลังประสบกับปัญหาบางอย่างที่กระทบการจัดส่ง ซึ่งมีสถิติเกือบเป็นประวัติการณ์ยาวนานหลายไตรมาส แต่เรายังมุ่งเน้นไปที่การเล่นเกมระดับพรีเมียม และในส่วนเชิงพาณิชย์ของตลาดที่เรามองเห็นโอกาสในการเติบโตที่แข็งแกร่ง และเราคาดว่าจะได้รับส่วนแบ่งรายได้โดยรวมของลูกค้าต่อไป”
 

About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

True IDC ได้รับ AWS Migration Competency ตอกย้ำความเชี่ยวชาญใน Cloud Migration เป็นรายแรกในประเทศไทย

True IDC ผู้ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์และบริการคลาวด์ชั้นนำ ได้ประกาศความสำเร็จล่าสุดของการให้บริการ AWS ด้วย AWS Migration Competency โดยการรับรองนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบริษัทในการนำเสนอโซลูชันและความเชี่ยวชาญด้านการโอนย้ายระบบคลาวด์ที่โดดเด่นแก่ลูกค้าองค์กร

วีเอ็มแวร์มอบรางวัล Excellence Awards แก่ลูกค้าในภูมิภาคเอเชีย [Guest Post]

บริษัท วีเอ็มแวร์ อิงค์ ผู้นำด้านนวัตกรรมซอฟต์แวร์ระดับองค์กร ประกาศผู้ชนะรางวัล Customer Achievement Awards อันทรงเกียรติ รางวัลเหล่านี้ยกย่องบริษัทที่ได้แสดงให้เห็นถึงการสร้างนวัตกรรมที่โดดเด่นและความสามารถในการเปลี่ยนแปลงโดยใช้ประโยชน์จากบริการและเทคโนโลยีของ VMware ลูกค้าของวีเอ็มแวร์ทำหน้าที่เป็นตัวเร่งให้เกิดนวัตกรรมและวิวัฒนาการทางธุรกิจภายในภูมิทัศน์แบบไดนามิกของสภาพแวดล้อมมัลติคลาวด์ ที่งาน VMware Explore …