Breaking News

Slack ออกฟีเจอร์ใหม่ช่วยผู้ดูแลจัดการองค์กรได้ง่ายขึ้น

Slack ได้ประกาศออกฟีเจอร์ใหม่หลายรายการที่จะช่วยให้ผู้ดูแลสามารถจัดการการใช้งานในองค์กรได้ง่ายขึ้น

ฟีเจอร์ใหม่มีดังนี้

  • Announcements Channel – ช่องทางใหม่สำหรับกระจายสารสู่ทั้งองค์กร เช่น การส่งข่าวการเปลี่ยนระดับนโยบายหรือการอัปเดตซอฟต์แวร์ เป็นต้น โดยผู้ดูแลจะสามารถกำหนดสิทธิ์ของผู้ส่งสารได้ ทั้งนี้เกิดจากความต้องการขององค์กรที่ต้องการช่องทางการสื่อสารเพื่อเผยแพร่สารสำคัญที่ถูกควบคุมให้มาจากต้นทางที่น่าเชื่อถือ
  • API – สามารถสร้าง Template ของ Workspace ด้วย API ได้อย่างอัตโนมัติ ซึ่งจะเป็นประโยชน์มากสำหรับการใช้งานที่ต้องสร้าง Workspace บ่อย
  • Pre-Approve – มีการอัปเดตให้สามารถตั้ง Pre-Approve ให้กับแอปพลิเคชันเพื่อให้สามารถเพิ่มเข้ามาใน Slack ได้อย่างอัตโนมัติแต่หากไม่อยู่ในลิสต์ก็ต้องกลับไปรออนุมัติอีกที

โดย Announcements จะสามารถเริ่มใช้งานได้แล้วสำหรับผู้ใช้เวอร์ชัน Plus และ Enterprise Grid ส่วน API กำลังจะเข้ามาใน Enterprise Grid เร็วๆ นี้ ผู้สนใจสามารถติดตามประกาศได้จากบล็อกของ Slack

ที่มา :  https://techcrunch.com/2019/08/14/latest-slack-features-are-geared-towards-admins-in-large-organizations/ และ  https://www.zdnet.com/article/slacks-latest-admin-features-tackle-configuration-pains-for-large-enterprises/About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

รู้จัก C’set 3DTascalX/Light อีกทางเลือกของซอฟต์แวร์อ่านแบบ 3D ในราคาคุ้มค่าจากญี่ปุ่น

สำหรับธุรกิจโรงงานและรับผลิตชิ้นส่วน หนึ่งในสิ่งสำคัญที่ต้องมีในการดำเนินธุรกิจนั้นก็คือซอฟต์แวร์อ่านและเขียนแบบ 3D เพื่อใช้เปิดไฟล์ออกแบบ 3D มาทำการวิเคราะห์และใช้ในการผลิต แต่ปัญหาสำคัญหนึ่งนั้นก็คือซอฟต์แวร์เหล่านี้มักมีค่าใช้จ่ายด้านลิขสิทธิ์การใช้งานที่สูง ทำให้ต้นทุนการดำเนินงานของธุรกิจสูงตามไปด้วย C’est ผู้ผลิตซอฟต์แวร์สัญชาติญี่ปุ่นได้เล็งเห็นถึงปัญหานี้ที่เกิดขึ้นทั่วโลก และได้ทำการพัฒนาซอฟต์แวร์ 3DTascalX/Light ขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์นี้ ในฐานะของซอฟต์แวร์ที่มีความสามารถมากกว่าการเป็นเพียงแค่ 3D …

Chrome 84 ออกแล้ว!

Google ได้ประกาศปล่อย Chrome 84 ออกมาแล้ว ซึ่งไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงเรื่องฟีเจอร์มากนัก แต่มีการอัปเดตด้าน Security ระดับร้ายแรง ซึ่งทาง CISA มีคำเตือนออกมาแล้วว่าให้รีบอัปเดต