Slack ออกฟีเจอร์ใหม่ช่วยผู้ดูแลจัดการองค์กรได้ง่ายขึ้น

Slack ได้ประกาศออกฟีเจอร์ใหม่หลายรายการที่จะช่วยให้ผู้ดูแลสามารถจัดการการใช้งานในองค์กรได้ง่ายขึ้น

ฟีเจอร์ใหม่มีดังนี้

  • Announcements Channel – ช่องทางใหม่สำหรับกระจายสารสู่ทั้งองค์กร เช่น การส่งข่าวการเปลี่ยนระดับนโยบายหรือการอัปเดตซอฟต์แวร์ เป็นต้น โดยผู้ดูแลจะสามารถกำหนดสิทธิ์ของผู้ส่งสารได้ ทั้งนี้เกิดจากความต้องการขององค์กรที่ต้องการช่องทางการสื่อสารเพื่อเผยแพร่สารสำคัญที่ถูกควบคุมให้มาจากต้นทางที่น่าเชื่อถือ
  • API – สามารถสร้าง Template ของ Workspace ด้วย API ได้อย่างอัตโนมัติ ซึ่งจะเป็นประโยชน์มากสำหรับการใช้งานที่ต้องสร้าง Workspace บ่อย
  • Pre-Approve – มีการอัปเดตให้สามารถตั้ง Pre-Approve ให้กับแอปพลิเคชันเพื่อให้สามารถเพิ่มเข้ามาใน Slack ได้อย่างอัตโนมัติแต่หากไม่อยู่ในลิสต์ก็ต้องกลับไปรออนุมัติอีกที

โดย Announcements จะสามารถเริ่มใช้งานได้แล้วสำหรับผู้ใช้เวอร์ชัน Plus และ Enterprise Grid ส่วน API กำลังจะเข้ามาใน Enterprise Grid เร็วๆ นี้ ผู้สนใจสามารถติดตามประกาศได้จากบล็อกของ Slack

ที่มา :  https://techcrunch.com/2019/08/14/latest-slack-features-are-geared-towards-admins-in-large-organizations/ และ  https://www.zdnet.com/article/slacks-latest-admin-features-tackle-configuration-pains-for-large-enterprises/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

แนะนำ SAP S/4HANA Cloud Public Edition: ทางเลือกใหม่ในการใช้ ERP ที่ครอบคลุมทุกความสามารถ ด้วยค่าใช้จ่ายเริ่มต้นที่คุ้มค่ายิ่งกว่าเดิม

  แนวโน้มของการใช้ Cloud ERP แทนระบบ ERP แบบดั้งเดิมนั้นกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว เพราะในแง่ของธุรกิจองค์กรนั้นสามารถลดทั้งค่าใช้จ่ายในการเริ่มต้นโครงการ ERP, การดูแลรักษาระบบ IT Infrastructure ลงได้ อีกทั้งยังสามารถใช้ความสามารถใหม่ๆ บนระบบ …

KBTG ปูเส้นทางสู่บทใหม่ Human-first x AI-first Transformation ขยายขีดความสามารถสู่ระดับโลก พร้อมรองรับยุทธศาสตร์ 3+1 ในการส่งมอบผลผลิตด้านไอทีที่เป็นประโยชน์อย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืน [PR]

KBTG โชว์ศักยภาพขึ้นเป็นสุดยอดองค์กรเทคโนโลยีในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยแนวทางการปรับเปลี่ยนองค์กรแบบยกเครื่อง สามารถทำผลงานบรรลุเป้าหมายทั้งหมดเร็วกว่าที่ตั้งไว้ถึง 2 ปี พร้อมตั้งเป้าหมายใหม่ในการขับเคลื่อนองค์กรอีก 3 ปีข้างหน้าสู่ระดับโลกด้วย Human-first x AI-first Transformation รองรับยุทธศาสตร์ 3+1 …