Breaking News

Rubrik ออก Mosaic 3.1 เพิ่มประสิทธิภาพและรองรับซอฟต์แวร์เวอร์ชันใหม่

Rubrik ได้ประกาศออก Mosaic 3.1 หรือโซลูชัน Data Protection ที่ถูกออกแบบมาสำหรับ NoSQL ให้สามารถรองรับการทำงานกับฐานข้อมูลเวอร์ชันใหม่ๆ ได้ นอกจากนี้ยังเพิ่มประสิทธิด้านความเร็วด้วย

credit : Rubrik.com

ฟีเจอร์ใหม่ในเวอร์ 3.1 มีดังนี้

  • รองรับ DataStax Enterprise 6.0 และ DSE Search – ใน DataStax 6 จะมีการสร้าง index ในรูปแบบใหม่สำหรับ SSTable ซึ่งเพิ่มประสิทธิภาพได้ ดังนั้นหากใครต้องการอัปเกรตเวอร์ชันใหม่ก็ต้องใช้ Mosaic 3.1 นอกจากนี้สำหรับผู้ใช้งานที่ชื่นชอบในฟีเจอร์ DataStax Enterprise Search ซึ่งมักเป็นกลุ่มที่ต้องทำ indexing อย่างหนักหน่วงและเบื้องหลังนั้นก็คือมีการใช้ Apache Solr ซึ่งผู้ใช้งาน Mosaic 3.1 จะไม่ต้องทำการสร้าง index ใหม่หากเกิดข้อมูลสูญหายเพราะสามารถเลือก Backup และ Restore ตัว Search Index ที่เกี่ยวกันข้อมูลนั้นๆ ได้
  • รองรับ MongoDB 4.0 – ในเวอร์ชัน 3.1 มีประสิทธิในการใช้งานกับ MongoDB เพิ่มขึ้นถึง 3 เท่าอยู่แล้ว นอกจากนี้ยังรองรับการทำ ACID Transaction ใน MongoDB 4.0 ได้ด้วย
  • รองรับ Cloud-Native Deployment – ผู้ใช้งาน Azure จะสามารถเลือก Deploy ตัว Mosaic 3.1 ได้ผ่านทางหน้า Azure Marketplace แล้ว
  • Ansible – ทีมงานได้สร้าง Ansible Script สำหรับการติดตั้งตัว Mosaic 3.1 ได้ง่ายๆ ไว้บน GitHub  
  • ติดตามการทำงานด้วย Datadog, Splunk และ ServiceNow – ไอเดียคือมีการใช้ API คุยกับ Datadog และออก Plugin ของ Splunk เพื่อส่งข้อมูล Metric ที่จำเป็นในการติดตามการใช้งานและสถานภาพของการ Backup Cassandra และ MongoDB เช่น จำนวนของ Object, พื้นที่ของ Storage ที่ใช้ Backup และจำนวนของการ Backup เป็นต้น โดยสำหรับผู้ใช้งาน ServiceNow จะสามารถบริหารจัดการการ Restore ได้อย่างอัตโนมัติด้วยแอปพลิเคชันใน ServiceNow Store

ที่มา :  https://www.rubrik.com/blog/rubrik-mosaic-nosql-data-protection/About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

ขอเรียนเชิญเข้าร่วมฟังสัมมนาออนไลน์ Emerging Stronger Series

การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก่อให้เกิดผลกระทบไปทั่วทุกมุมโลก การเตรียมความพร้อมและวางแผนรับมือที่ชัดเจนกับความไม่แน่นอนท่ามกลาง “ความปกติใหม่” ที่เกิดขึ้น รวมถึงกลยุทธ์ดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นที่องค์กรตั้งรับในวันนี้ จะเป็นตัวกำหนดความสำเร็จอย่างยั่งยืนในอนาคต

Cloudflare รับมือกับ DDoS Attack ขนาด 754 ล้านแพ็กเก็ตต่อวินาที ด้วยระบบอัตโนมัติได้อย่างไร

Cloudflare ได้ออกมาเปิดเผยว่าตนถูก DDoS Attack หลายต่อหลายครั้งช่วงปลายมิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งความน่าประทับใจคือระบบอัตโนมัติสามารถจัดการการโจมตีขนาดสูงสุดกว่า 754 ล้านแพ็กเก็ตต่อวินาทีได้ตลอดความพยายามหลายรูปแบบกว่า 4 วันของคนร้าย โดยที่ทีมงานไม่ได้รับการเตือนจากระบบหรือเสียงบ่นจากลูกค้าว่ามีปัญหาด้วยซ้ำ