SAP เปิดตัว Help Portal ใหม่ ทันสมัยขึ้น ใช้ SAP HANA เป็น Back-end

นับเป็นข่าวดีสำหรับผู้ที่อยู่ในแวดวงของ SAP เมื่อ SAP ประกาศเปิดตัว SAP Help Portal ใหม่ ที่พัฒนาขึ้นใหม่ทั้งหมดเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงข้อมูลที่ต้องการจากเอกสารจำนวนกว่า 82 ล้านชุดในภาษาต่างๆ ของ SAP ได้

Credit: SAP

 

เบื้องหลังของ SAP Help Portal ใหม่นี้คือ SAP HANA ที่เข้ามาช่วยเร่งความเร็วในการประมวลผลและค้นหาข้อมูลต่างๆ จากฐานข้อมูลขนาดใหญ่ดังกล่าว อีกทั้งยังเสริมความสามารถอย่างเช่นระบบ Suggestion หรือ Auto-complete และ Advanced Filtering เข้ามาอีกด้วย โดยรวมแล้วการเปลี่ยนแปลงที่น่าสนใจมีดังนี้

  • การเข้าถึงเอกสารต่างๆ จะทำผ่านการ Search เป็นหลัก
  • มีการเพิ่ม Product Page สำหรับให้รายละเอียดที่เกี่ยวข้องกับ Product นั้นๆ และกล่อง Search ในหน้านั้้นจะค้นหาข้อมูลเฉพาะส่วนที่เกี่ยวกับ Product ดังกล่าวเท่านั้น รวมถึงมีข้อมูลของ Product ในรุ่นเก่าๆ ให้ดูได้ด้วย
  • ใช้ SAP Cloud Platform ในการให้บริการ SAP Help Portal ทั้งหมด โดยมีการนำ SAP S/4HANA, Machine Learning และเทคโนโลยีอื่นๆ เพิ่มเติมเข้าไปด้วย

 

ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปเยี่ยมชมกันได้ที่ http://help.sap.com/ เลยนะครับ

 

 

ที่มา: http://news.sap.com/the-new-sap-help-portal-is-here/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

“ROI” ของแพลตฟอร์ม Low-Code ที่องค์กรธุรกิจอาจไม่รู้ [Guest Post]

โดย นายเติมศักดิ์ วีรขจรพงษ์ รองประธานภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เอาท์ซิสเต็มส์ ภายใต้แรงกดดันของการนำเสนอประสบการณ์ดิจิทัลใหม่ ๆ ให้แก่ลูกค้าและพนักงาน ควบคู่ไปกับการปรับเปลี่ยนระบบภายในองค์กรธุรกิจที่มีอยู่สำหรับรับมือกับสภาพตลาดที่เปลี่ยนไป ฟอร์เรสเตอร์ รีเสิร์ช (Forrester Research) ประเมินว่าภายในสิ้นปี 2564 …

Microsoft แจกฟรี เอกสารภาษาไทย “เตรียมความพร้อมสำหรับการทำงานแบบ Hybrid Work ไม่ยากอย่างที่คิด”

Hybrid Work เป็นหัวข้อที่ถูกปฏิบัติใช้จริงภาคบังคับให้อย่างแพร่หลายจากสถานการณ์ของการแพร่ระบบจากโคโรน่าไวรัส แม้ว่าปัจจุบันผู้คนจะกลับมาใช้ชีวิตเข้าออฟฟิศกันเกือบปกติแล้วก็ตาม ที่สิ่งที่ต่างออกไปคือความรู้สึกและพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปแล้ว เพราะมีผู้คนมากมายได้สัมผัสถึงคุณภาพชีวิตในอีกรูปแบบหนึ่งและหลายคนก็ชอบเสียด้วย เมื่อพฤติกรรมการทำงานเปลี่ยนไปตัวองค์กรเองก็ต้องมองหากลยุทธ์เพื่อรับมือกับวิธีการปฏิบัติงานที่เกิดขึ้นด้วย ซึ่งแต่ละคนก็ตีความบริบทการทำ Hybrid Work ต่างกัน อนึ่ง Microsoft เองที่เป็นผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ระดับองค์กรมาอย่างยาวนานที่มีประสบการณ์ช่วยเหลือธุรกิจมากมาย จึงได้แจกเอกสารฟรีเพื่อเป็นแนวทางเชิงความคิด …