SAP เปิดตัว SAP HANA 2 รองรับการเสริม Microservices ได้จากบน Cloud มากขึ้น

นับเป็นอัปเดตใหญ่อีกครั้งจาก SAP ในวันนี้ กับการเปิดตัว SAP HANA 2 Platform อย่างเป็นทางการ

sap_banner

SAP ประกาศเปิดตัว SAP HANA 2 พร้อมทั้งการพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ เสริมเทคโนโลยี In-memory Computing Platform ให้ตอบโจทย์การใช้งานขององค์กรมากขึ้น พร้อมเปิดตัวบริการ SAP HANA Microservices สำหรับเสริมฟีเจอร์ใหม่ๆ ให้กับระบบ SAP ได้ด้วยสถาปัตยกรรมแบบ Hybrid Cloud ในตัว โดยสรุปแล้ว SAP HANA 2 มีความสามารถใหม่ๆ ที่น่าสนใจดังนี้

  • Database Management เสริมการทำ High Availability, Security, Workload Management และการบริหารจัดการในตัว และเพิ่มการทำ Active/Active Read-enabled ทำให้ระบบสำรองสามารถถูกนำมาใช้ทำ Load Balancing ในการอ่านข้อมูลได้ด้วย
  • Data Management ระบบ SAP Enterprise Architecture Designer รุ่นใหม่นั้นสามารถทำการจัดการข้อมูลที่มีสถาปัตยกรรมซับซ้อนและนำมาแสดงผลได้ เพื่อให้องค์กรสามารถทดลองนำข้อมูลมาใช้งานได้ในรูปแบบต่างๆ และมองหาประโยชน์ก่อนที่จะมีโครงการพัฒนา Application แบบเต็มตัว
  • Analytical Intelligence มีการปรับปรุงระบบวิเคราะห์ข้อมูลใหม่ทั้งสำหรับ Text, Spatial, Graph และ Streaming Data รวมถึงมีอัลกอริธึมใหม่สำหรับการทำ Classification, Association, Time Series และ Regression สำหรับการทำ Predictive Analytics และค้นหา Pattern ใหม่ๆ ได้ในการทำ Machine Learning
  • Application Development รองรับการพัฒนา Application มาเชื่อมต่อได้ด้วยภาษาที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น และมี File Processor API ใหม่สำหรับใช้ดึงข้อความและ Metadata ออกมาจากเอกสารเพื่อทำการวิเคราะห์ได้มากขึ้น
  • SAP HANA Microservices in the Cloud มีบริการ Cloud แบบ Microservices สำหรับเสริมฟีเจอร์เป็นส่วนๆ ให้กับ SAP HANA ได้จาก Cloud โดยปัจจุบันมีการเปิด SAP HANA Microservices ใหม่เพิ่มเติมเข้ามาดังนี้
    • สามารถวิเคราะห์ข้อความได้ด้วยการทำ Natural Language Processing โดยใช้ Text Analysis Entity Extraction, Text Analysis Fact Extraction และ Text Analysis Linguistic Analysis
    • ร่วมมือกับ European Space Agency (ESA) เพื่อนำข้อมูลจากดาวเทียมของ ESA เช่น พื้นที่การเกษตร, แหล่งน้ำ, ดิน และอื่นๆ แบบ Real-time มาผสานเข้ากับ SAP HANA Spatial Edition เพื่อวิเคราะห์ข้อมูลร่วมกันตามมาตรฐาน EO-WCS ของ Open Geospatial Consortium (OGC)

SAP HANA 2 มีกำหนดการออกสู่ตลาดภายในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2016 ที่จะถึงนี้

ที่มา: http://news.sap.com/sap-to-unveil-sap-hana-2/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Google เปิดตัว Android 12L สำหรับ Tablet หรือมือถือที่พับหน้าจอได้

Google ได้ประกาศเปิดตัว Android 12L สำหรับ Tablet หรือโทรศัพท์มือถือที่พับหน้าจอได้

[Guest Post] บริษัท Contour และ MFEC ร่วมเร่งพลิกโฉมธุรกิจการเงินเพื่อการค้าในประเทศไทย

บริษัท Contour ผู้ดูแลเครือข่ายการบริการทางการเงินเพื่อการค้าแบบดิจิทัล จับมือร่วมกับ บริษัท MFEC หนึ่งในผู้ให้บริการไอทีโซลูชันชั้นนำของประเทศไทย โดยมีวิสัยทัศน์ร่วมกันเพื่อที่จะขับเคลื่อนการค้าในรูปแบบดิจิทัลในประเทศ ความร่วมมือกันครั้งนี้จะช่วยให้ MFEC นำโซลูชันการค้าแบบดิจิทัลของ Contour มาใช้กับธนาคารและองค์กรไทยได้โดยการผสานเครือข่ายบล็อกเชนของ Contour เข้ากับระบบหลังบ้าน …