[Guest Post] เก็บตกข่าวใหญ่จากงาน Dreamforce to You

การแพร่ระบาดที่ผ่านมาแน่นอนว่าสร้างความเปลี่ยนแปลงต่อการดำเนินชีวิตของผู้คนทั่วโลก เซลส์ฟอร์ซ (Salesforce) ผู้นำด้านการบริหารลูกค้าสัมพันธ์ จึงได้พลิกโฉมการจัดงาน Dreamforce ประจำปี 2020 ให้เป็นรูปแบบออนไลน์เพื่อที่ผู้สนใจจากทั่วโลกจะสามารถเข้าร่วมงานได้แม้การเดินทางจะเป็นเรื่องที่จำกัด คอนเซ็ปต์งาน Dreamforce ในปีนี้จึงจัดขึ้นภายใต้ธีม Dreamforce to You 2020

 

 

ไฮไลต์สำคัญของงานนอกเหนือจากข่าวประกาศความร่วมมือและความสำเร็จของลูกค้าเซลส์ฟอร์ซ อีกสิ่งหนึ่งที่ผู้คนต่างรอคอยคือ คำกล่าว จากผู้บริหารวิสัยทัศน์ไกลผู้เป็นที่รู้จักในวงการ Tech ระดับโลก –  คุณมาร์ก เบนิออฟ, ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เซลส์ฟอร์ซ โดยคุณมาร์กได้กล่าวถึงทิศทางของธุรกิจในอนาคตของเซลส์ฟอร์ซ, ตัวอย่างความสำเร็จของลูกค้า พร้อมเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของแพลตฟอร์มผลิตภัณฑ์ Salesforce Customer 360 ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพื่อรับชมคำกล่าวย้อนหลังไปที่ https://www.salesforce.com/dreamforce/

 

ไฮไลท์จากงาน  Dreamforce To You 2020  ที่จะเป็นเครื่องมือสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจสู่ความสำเร็จในยุค new normal มีดังนี้:

  1. เซลส์ฟอร์ซเซ็นสัญญาเข้าซื้อกิจการสแลค (Slack)

เมื่อวันที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา Salesforce ประกาศความสำเร็จในข้อตกลงซื้อกิจการสแลค ซึ่งการรวมกันระหว่างแพลตฟอร์ม Salesforce Customer 360 และ Slack ในครั้งนี้จะสร้างการเปลี่ยนแปลงที่เป็นประโยชน์อย่างมหาศาลให้กับทั้งลูกค้าและอุตสาหกรรม โดยการรวมกันของทั้ง 2 ระบบจะช่วยสร้างรูปแบบการดำเนินธุรกิจและการทำงานแบบใหม่เพื่อเอื้อให้ธุรกิจสามารถเติบโตและประสบความสำเร็จบนโลกดิจิทัลได้อย่างครอบคลุมมากยิ่งขึ้น

 

  1. Salesforce Hyperforce: CRM อันดับ 1 ของโลกที่พร้อมใช้งานบนคลาวด์สาธารณะ

เซลส์ฟอร์ซประกาศเปิดตัว Hyperforce สถาปัตยกรรมใหม่ของแพลตฟอร์มเซลส์ฟอร์ซที่สร้างขึ้นเพื่อส่งมอบบริการ Salesforce Customer 360 ซึ่งประกอบด้วย Sales Cloud, Service Cloud, Marketing Cloud, Commerce Cloud, คลาวด์สำหรับ Industries ต่าง ๆ ให้สามารถใช้งานบนคลาวด์สาธารณะได้อย่างปลอดภัยและเชื่อถือได้

Hyperforce เป็นโครงสร้างที่ถูกออกแบบขึ้นใหม่เพื่อส่งมอบแพลตฟอร์มที่ทรงพลังและสามารถปรับขนาดได้ของเซลส์ฟอร์ซเพื่อให้รองรับการเติบโตและความสำเร็จของลูกค้าที่มีอยู่ทั่วโลก โดย Hyperforce จะช่วยให้ลูกค้าสามารถเข้าถึง Salesforce app และแพลตฟอร์มอื่น ๆ ของเซลส์ฟอร์ซได้อย่างปลอดภัยจากทุกที่บนคลาวด์สาธารณะ

 

  1. Salesforce Einstein Automate: ตัวช่วยระบบ process automate เพื่อสร้างประสิทธิการการทำงานให้รวดเร็วยิ่งขึ้น

ความไม่แน่นอนและการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วของโลกในปัจจุบันส่งผลให้ธุรกิจต้องหาวิธีการเพิ่มความรวดเร็วในการทำงานและพัฒนาปรับปรุงประสบการณ์ลูกค้าควบคู่กันไปด้วย วันนี้เซลส์ฟอร์ซเปิดตัว Einstein Automate โซลูชั่นอันชาญฉลาดที่สามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ workflow การทำงานตั้งแต่ต้นจนจบให้ดียิ่งขึ้น  โดย Einstein Automate  จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพงานผ่านการจับคู่ข้อมูลเข้ากับ workflow อย่างชาญฉลาด เพื่อขจัดกระบวนการการทำงานที่กินเวลาเยอะและไม่จำเป็นลง ทำให้พนักงานมีเวลาเพื่อบริการลูกค้ามากขึ้น

 

  1. Service Cloud Workforce Engagement: ศูนย์กลางการติดต่อสำหรับความช่วยเหลือ เพื่อขับเคลื่อนการทำงานนอกสถานที่

เซลส์ฟอร์ซเปิดตัว Service Cloud Workforce Engagement ผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมสำหรับ Service Cloud ที่จะช่วยให้ทีม contact center สามารถคาดการณ์ความต้องการรับบริการลูกค้าว่าจะมีมากหรือน้อยเพียงใด เพื่อจะสามารถวางแผนการใช้เจ้าหน้าที่เพื่อให้บริการลูกค้าได้อย่างเหมาะสม  รวมถึงสามารถให้คำปรึกษาเจ้าหน้าที่ผู้อยู่หน้างานได้แบบเรียลไทม์หากต้องการความช่วยเหลือ  ซึ่งทั้งหมดจะช่วยมอบประสบการณ์การให้บริการที่น่าประทับใจให้กับลูกค้าของธุรกิจมากยิ่งขึ้น

เนื่องจากการให้บริการลูกค้าเป็นเรื่องที่ท้าทายในปี 2020 โดยการแพร่ระบาดของ COVID-19 ได้เข้ามาเปลี่ยนแปลงรูปแบบการทำงานของศูนย์ติดต่อไปโดยสิ้นเชิง ซึ่งการเข้ารับบริการส่วนมากจึงเป็นไปผ่านช่องทางโทรศัพท์, แชท, ข้อความ, และโซเชียลมีเดียมากขึ้น ส่งผลให้การเข้าถึงและเชื่อมต่อกับลูกค้าเป็นความท้าทายอย่างมาก โดยเฉพาะเมื่อพนักงานที่คอยให้บริการลูกค้าต้องทำงานจากที่บ้าน ดังนั้นหลาย ๆ บริษัทจึงต้องพึ่งพาเทคโนโลยีในการจัดการลูกทีมภายในเพื่อจัดระเบียบทีมให้พร้อมให้บริหารลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพที่สุด 


รับชมคำกล่าวผู้บริหาร และงาน Dreamforce to You 2020 ย้อนหลังได้ที่ https://www.salesforce.com/dreamforce/

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเซลส์ฟอร์ซ  www.salesforce.com

 

เกี่ยวกับเซลล์ฟอร์ซ

Salesforce (เซลล์ฟอร์ซ) คือผู้ให้บริการแพลตฟอร์มการจัดการลูกค้าสัมพันธ์ Customer Relationship Management (CRM) ระดับโลก ช่วยให้ธุรกิจเข้าถึงลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพในยุคดิจิทัล เซลล์ฟอร์ซก่อตั้งขึ้นในปพ.ศ. 2542 เพื่อให้บริการธุรกิจทั้งขนาดเล็ก กลาง และใหญ่ในการเข้าถึงลูกค้าผ่านการใช้ประโยชน์ของเทคโนโลยีอย่าง คลาว์ด, เทคโนโลยีเคลื่อนที่ไร้สาย, เทคโนโลยีด้านโซเชียล, IoT, AI, เทคโนโลยีการสั่งงานด้วยเสียงและบล็อกเชน เพื่อสร้างการเข้าถึงผู้บริโภคแบบ 360 องศา  ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเซลล์ฟอร์ซ เข้าไปที่ https://www.salesforce.com

 


About Maylada

Check Also

[Guest Post] Bitkub Chain ผ่านฉลุยเข้ารอบ 3 หมวดหมู่การแข่งขันด้านเทคโนโลยี

ณ เวทีประกวด Thailand ICT Awards (TICTA) 2022

[Guest Post] อเมซอน โกลบอล เซลลิ่ง ผลักดัน โครงการใหม่เพื่อเร่งการเติบโตอีคอมเมิร์ซข้ามพรมแดนในปี 2565 และกระตุ้นเศรษฐกิจไทย

บริษัทร่วมมือกับรัฐบาลไทย เพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งผู้ประกอบการขนาดกลาง ขนาดย่อม และรายย่อยให้ขยายฐานธุรกิจไปทั่วโลก เติบโต และกระตุ้นเศรษฐกิจไทย