CDIC 2023

Ruckus เปิดตัว AP รุ่นใหม่ล่าสุด พร้อมเทคโนโลยี 802.11ac

ruckus_logo

ปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา Ruckus Wireless, Inc. (NYSE: RKUS) ได้เปิดตัว AP รุ่นใหม่ คือ Ruckus ZoneFlex™ R700 ซึ่งเป็น AP ตัวแรกของโลกที่รองรับการทำงานแบบ 2 ช่วงความถี่ (Dual Band) 3 สตรีม (Three-stram) และรองรับมาตรฐาน 802.11ac นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชัน Ruckus BeamFlex+™ ซึ่งเป็นเทคโนโลยี Adaptive Antenna Array ทำให้กระจายสัญญาณได้ไกล เสถียร และรวดเร็ว ส่งผลให้ Ruckus ZoneFlex R700 เป็น AP ระดับ Gigabit ที่มีประสิทธิภาพสูง เหมาะกับสภาพแวดล้อมประเภท สนามบิน โรงแรม สถานศึกษา โรงพยาบาล และสถานที่ที่มีการใช้งาน Wi-Fi อย่างหนาแน่น

ตรงข้ามกับการทำงานที่ดียิ่งขึ้น Ruckus ZoneFlex R700 ยังคงสามารถทำงานได้เต็มประสิทธิภาพร่วมกับอุปกรณ์ POE (Power-over-Ethernet) ตามมาตรฐาน 802.3af เหมือนเดิม โดยให้อัตราเร็วของการรับส่งข้อมูลสูงสุดถึง 1.75 Gbps เมื่อใช้ทั้งช่วงความถี่ 5 GHz และ 2.4 GHz ด้วยกัน ในขณะที่สัญญาณก็ถูกกระจายให้ครอบคลุมพื้นที่มากกว่าเดิม

ruckus_zfr700

เมื่อใช้งานร่วมกับ Ruckus ZoneDirector™ WLAN Controller อัจฉริยะ ทำให้สามารถบริหารจัดการและควบคุมการใช้งานระบบเครือข่ายไร้สายได้อย่างสมบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็น การใช้งานแบบ Hotspot, การพิสูจน์ตัวตนแบบ 802.1x, การสร้างระบบเครือข่ายสำหรับ Guest, การกำหนดนโยบายสำหรับใช้งาน, การจัดการ Client และช่วงความถี่อย่างเหมาะสม, การทำแบล็คลิสต์ และการป้องกันภัยคุกคามบนระบบเครือข่ายไร้สาย เป็นต้น

หนึ่งในลูกค้ารายแรกๆที่ทำการติดตั้ง Ruckus ZoneFlex R700 คือ โรงเรียน Sejong Smart ประเทศเกาหลีใต้ โดยติดตั้ง AP เป็นจำนวนมากกว่า 500 เครื่อง “พวกเราประทับใจกับประสิทธิภาพและความเสถียรของ Ruckus มาโดยตลอด และเชื่อว่า Ruckus เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการใช้ AP ตามมาตรฐาน 802.11ac อย่างแท้จริง ทั้งยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย และง่ายต่อการติดตั้งอีกด้วย” พนักงานฝ่ายการศึกษาของเมือง Sejong คุณ Sung-jin Hong กล่าวถึงการติดตั้งครั้งนี้ “การติดตั้งเริ่มแรกของพวกเรานั้นทำงานได้อย่างดี และพวกเรากำลังรอคอยวันที่จะติดตั้ง AP ให้ครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมดเพื่อให้บริการที่แสนวิเศษแก่ผู้ใช้งาน”

ราคาเริ่มต้นของ Ruckus ZoneFlex R700 รุ่นใหม่ คือ $1,295 (USD) และมีราคาพิเศษสำหรับลูกค้าที่เพิ่งซื้อรุ่น ZoneFlex 7363, 7372, 7982, และ 7962 ไป รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ http://bit.ly/1fGnXW2

ฟังก์ชันการใช้งานที่สำคัญ

  • Three-stream MIMO 3×3:3
  • รองรับการใช้งาน 2 ช่วงความถี่พร้อมกัน (5 GHz และ 2.4 GHz)
  • ความเร็วสูงสุด 450 Mbps และ 1300 Mbps สำหรับช่วงความถี่ 2.4 และ 5 GHz ตามลำดับ
  • รองรับ Transmit beamforming
  • รองรับผู้ใช้มากกว่า 500 คนพร้อมกัน
  • สัญญาณกระจายได้ไกลและครอบคลุมพื้นที่มากกว่าเดินถึง 2 เท่า
  • จัดการสัญญาณรบกวนโดยอัตโนมัติสำหรับการติดตั้งบนพื้นที่ที่มีการใช้งานหนาแน่น
  • รองรับการรับส่งข้อมูลของ HD IPTV, VoIP และ Data พร้อมกัน

ruckus_zxr700_spec

Ruckus Zoneflex R700 Data Sheet: http://tinyurl.com/l32casg

ที่มา: http://www.ruckuswireless.com/press/releases/20140318-ruckus-delivers-world%E2%80%99s-first-purpose-built-80211ac-wi-fi-product และ http://www.ruckuswireless.com/products/zoneflex-indoor/zoneflex-r700


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ยกระดับบริการขององค์กรอย่างมั่นใจด้วย HPE Aruba Networking SASE โดย ยิบอินซอย

HPE Aruba Networking นำเสนอ Unified SASE ที่รวมเอาความสามารถของเทคโนโลยี SD-WAN และ SSE เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อความง่ายดายในการบริหารจัดการ SD-WAN, Routing, WAN Optimization ตลอดจนการบังคับใช้นโยบายความปลอดภัยได้แบบ end-to-end เพื่อให้การทำงานของแอปพลิเคชันมีประสิทธิภาพสูงขึ้น มั่นคงปลอดภัย ลดต้นทุน และพร้อมให้บริการเสมอ

Microsoft แพตช์แก้ไขช่องโหว่เร่งด่วน 2 รายการให้ Edge, Teams และ Skype

Microsoft ได้แก้ไขช่องโหว่ Heap Buffer Overflow 2 รายการอย่างเร่งด่วนในไลบรารีที่ผลิตภัณฑ์ของตนเกี่ยวข้อง ทั้งนี้มีรายงานพบว่าช่องโหว่ได้ถูกนำไปใช้โจมตีจริงแล้ว

Leave a Reply