ADPT

Seagate ส่ง 6TB Hard Drive ที่เร็วที่สุดในโลก รองรับ Data Center แบบ Scale-out และ Cloud

seagate_logo

Seagate Technology (NASDAQ: STX) บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลชั้นนำของโลก ได้ประกาศเปิดตัว Hard Drive รุ่นใหม่ล่าสุดขนาด 6TB สำหรับ Enterprise โดยเฉพาะภายใต้ชื่อ Seagate Enterprise Capacity 3.5 HDD v4 รองรับการเติบโตของข้อมูลในปัจจุบัน และความต้องการในการนำเทคโนโลยี Cloud ไปใช้ในองค์กร

seagate_enterprise-capacity-3-5-6tb-dynamic-400x400

โดยใน Seagate Enterprise Capacity 3.5 HDD v4 นี้ ทาง Seagate อ้างว่ามีประสิทธิภาพสูงกว่า Hard Drive ขนาด 6TB ของคู่แข่งถึง 25%, สามารถทำงานระดับ 24×7 ได้ และยังมี Interface ให้เลือกใช้หลากหลายตั้งแต่ SAS ความเร็ว 12Gbps และ SATA ความเร็ว 6Gbps โดยใน Datasheet ของ Seagate ระบุว่า Hard Drive รุ่นนี้มีค่า Maximum Sustain Transfer Rate สูงถึง 226 MB/s เลยทีเดียว

ทางด้าน Supermicro เองที่เป็น Partner อย่างเหนียวแน่นกับ Seagate มาเป็นระยะเวลานาน ก็ได้กล่าวถึง 6TB Drive ของ Seagate ว่าจะสามารถทำงานร่วมกับ Server รุ่นล่าสุดอย่าง TwinPro และ Server รุ่นนิยมอย่าง SuperServer และ SuperStorage ได้เป็นอย่างดีด้วย Interface SAS ความเร็ว 12Gbps และทำให้ Supermicro สามารถนำเสนอโซลูชั่น Storage ที่มีประสิทธิภาพสูง และราคาคุ้มค่าได้ดียิ่งขึ้น

ในขณะเดียวกัน QNAP และ Synology ซึ่งต่างก็เป็นผู้นำทางด้าน NAS Storage สำหรับองค์กรทั้งคู่ ต่างก็กล่าวถึง 6TB Drive ของ Seagate ว่าเป็นโอกาสดีที่จะได้นำเสนอโซลูชั่นระบบจัดเก็บข้อมูลที่มีความเร็วสูงขึ้น และรองรับความต้องการในการใช้ข้อมูลขนาดใหญ่ขึ้นที่ดี

ข้อมูลเพิ่มเติม: Seagate Enterprise Capacity 3.5 HDD v4 Datasheet http://www.seagate.com/www-content/product-content/enterprise-hdd-fam/enterprise-capacity-3-5-hdd/constellation-es-4/en-us/docs/enterprise-capacity-3-5-hdd-v4-ds1791-3-1403us.pdf

ที่มา: http://www.seagate.com/about/newsroom/press-releases/Seagate-ships-worlds-fastest-6TB-drive-enterprise-capacity-pr-master/ 


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Comarch Wealth Management: Software สำหรับทีมที่ปรึกษาทางการเงินของธนาคาร ช่วยบริหารความมั่งคั่งให้กับลูกค้าได้ด้วยข้อมูลและ AI

อีกหนึ่งบริการใหญ่ที่เหล่าธนาคารและสถาบันการเงินต่างขับเคี่ยวกันอย่างเข้มข้นในประเทศไทยนั้น ก็คือบริการด้านการบริหารความมั่งคั่งให้กับลูกค้าของธนาคารหรือ Wealth Management ที่ทำให้ธนาคารได้พลิกบทบาทจากการเป็นเพียงแค่ผู้ดูแลเงิน มาสู่การเป็นที่ปรึกษาทางการเงินเพื่อให้ลูกค้าของธนาคารสามารถตอบโจทย์ที่แตกต่างกันไปด้วยการออมและการลงทุนที่เหมาะสมนั่นเอง แต่การให้บริการเหล่านี้ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะโจทย์ของลูกค้าแต่ละคนนั้นแตกต่างกันออกไปตามเป้าหมายและสถานะทางการเงิน รวมถึงวิธีการคิดและการวางแผนนั้นก็ยังมีหลากหลาย ดังนั้นในการทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงินที่ดีให้กับลูกค้าได้ ทางธนาคารเองก็ต้องมีระบบที่ดีเพื่อช่วยที่ปรึกษาทางการเงินหรือ Relationship Manager ของธนาคารในการวางแผนเหล่านี้แก่ลูกค้าคนสำคัญ Comarch …

Nokia เปิดตัวชิปประมวลผลเครือข่าย ‘FP5’

Nokia เปิดตัวชิปประมวลผลทางด้านเครือข่ายใหม่หรือ ‘FP5’ โดยมีความโดดเด่นทั้งเรื่องการใช้พลังงานน้อยลง และมีประสิทธิภาพสูงขึ้นมาก

Leave a Reply