HP ArcSight ครองตำแหน่ง Leader ของ Gartner’s Magic Quadrant สำหรับ SIEM ตลอด 10 ปี

hp_logo

ผลการจัดอันดับ Security Information and Event Management (SIEM) ในปี 2013 ที่ผ่านมา ระบุว่า HP ArcSight ยังคงอยู่ในควอดรันต์ Leader ของ Gartner ซึ่งถือว่าเป็นปีที่ 10 แล้วสำหรับผลิตภัณฑ์ดังกล่าว และปีนี้ HP ArcSight ก็ถูกจัดให้อยู่ตำแหน่งด้านขวาสุดของควอดรันต์ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าวิสัยทัศน์และการดำเนินการของ HP ArgSight ตอบสนองแต่ความต้องการของตลาดได้ดีที่สุดในปัจจุบัน นอกจากนี้ HP ArcSight ยังได้อันดับ 1 และ 2 จาก 10/12 หมวดหมู่ที่ระบุถึงความต้องการของลูกค้าสำหรับโซลูชัน SIEM ในปัจจุบัน

siem_gartner_2013

HP มี Security Operation Centers ที่ใช้ HP ArcSight มากกว่า 900 แห่งทั่วโลก ซึ่งรวมแล้วมากกว่า 10,000 ที่ที่ใช้งาน ArcSight ทั้งหมด เมื่อรวมกับการตรวจสอบของ Gartner ที่จัดตำแหน่ง HP ArcSight อยู่ด้านขวาบน หมายความว่า HP ArcSight ตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าและความท้าทายใหม่ๆได้อย่างดีเยี่ยม เลยได้รับส่วนแบ่งการตลาดในระดับที่สูงตามที่วางแผนไว้ ดังนั้น HP ArcSight จึงเป็นผู้นำทางด้านการบริหารจัดการ Log ในระดับ Enterprise-grade อย่างแท้จริง

Art Gilliland รองประธานฝ่ายความปลอดภัยและผู้จัดการทั่วไปของ HP Enterprise Security Products Group กล่าวถึงผลการจัดอันดับ SIEM ของ Gartner ว่า “ลำพังไฟร์วอลล์และแอนตี้ไวรัสไม่ได้ทำให้งานด้านความปลอดภัยเสร็จเรียบร้อยอีกต่อไป ทีมรักษาความปลอดภัยต้องใช้ข้อมูลแบบ real-time เพื่อตรวจสอบได้ว่ามีการเจาะระบบเข้ามา ก่อนที่จะถูกขโมยข้อมูลออกไป SIEM คือปัจจัยสำคัญในการต่อกรกับแฮ็คเกอร์ ในปี 2013 ที่ผ่านมา HP ArcSight ถูกจัดอันดับให้เป็นอันดับหนึ่งใน Magic Quadrant ของ Gartner ทางด้าน SIEM ซึ่งเราอยู่ในตำแหน่งนี้มาตลอดทั้ง 10 ปี เรามีการพัฒนาวัตกรรมใหม่ๆเพื่อตอบสนองต่อความท้าทาย และช่วยให้ระบบของลูกค้ามีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นทุกๆปี”

ที่มา: http://h30499.www3.hp.com/t5/HP-Security-Products-Blog/HP-ArcSight-is-named-in-leaders-quadrant-in-Gartner-2013-SIEM/ba-p/6072715#.U0ageuaSyHy และ http://www.youtube.com/watch?v=y5QGztw4F_w&list=PLtS6YX0YOX4evjoYQeRqyr8ivP9B3GwGN&index=4


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

TechTalkThai คว้ารางวัลในงาน Prime Minister Awards: Thailand Cybersecurity Excellence Award 2022

บริษัทเทคทอล์กไทยกรุ๊ป จำกัด (TechTalkThai) โดยคุณสุธีร์ กิจเจริญการกุล ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานบริษัทฯ ได้รับเกียรติเข้ารับมอบโล่รางวัลดีเด่น ในฐานะหน่วยงานให้การสนับสนุนการดำเนินการด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ของประเทศดีเด่น Cybersecurity Excellence Award (Supporting) ภายในงาน Prime Minister …

ขอเชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ “Software Talk EP.7 ในหัวข้อ “ โปรแกรม VanDyke SecureCRT & SecureFX โปรแกรมป้องกันการรับส่งข้อมูลที่ฮิตที่สุด ”

ขอเชิญผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Software Talk EP.7 ในหัวข้อ “ โปรแกรม VanDyke SecureCRT & SecureFX โปรแกรมป้องกันการรับส่งข้อมูลที่ฮิตที่สุด ” โดยงานจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 19 …

Leave a Reply