เปิดตัว Red Hat OpenShift 4.2 รองรับ Service Mesh, Serverless และ CI/CD ได้แล้ว

Red Hat ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Red Hat OpenShift 4.2 ที่มาพร้อมกับความสามารถใหม่ๆ มากมาย ดังนี้

Credit: Red Hat
  • Red Hat OpenShift Service Mesh ที่ต่อยอดจาก Istio, Kiali และ Jaeger สำหรับใช้ทำ Service Mesh ให้กับ Microservices-based Application บน OpenShift
  • Red Hat OpenShift Serverless ที่ต่อยอดจาก Knative เปิดให้ใช้งานได้แล้วเป็น Technology Preview
  • Red Hat OpenShift Pipelines ที่เปิดให้ใช้งานได้แล้วแบบ Developer Preview สำหรับใช้ทำ CI/CD ได้ในระบบ
  • Red Hat CodeReady Containers สำหรับช่วยให้นักพัฒนาติดตั้ง Pre-built OpenShift Environment บนเครื่องของตนเองสำหรับใช้ในการพัฒนาโปรแกรมได้
  • ปรับให้สามารถติดตั้ง OpenShift Container Platform บน AWS, Azure, GCP และ OpenStack ได้ง่ายขึ้น
  • มีเครื่องมือ Migrate สำหรับย้ายระบบจาก OpenShift 3 มายัง OpenShift 4
  • มี OpenShift Container Storage 4 ให้ใช้งานได้แบบ Beta แล้ว

Red Hat OpenShift 4.2 นี้จะเปิดให้ใช้งานได้ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า และเปิดให้ทดสอบใช้งานก่อนได้ที่ https://try.openshift.com/ แล้ว

ที่มา: https://www.redhat.com/en/about/press-releases/red-hat-expands-kubernetes-developer-experience-newest-version-red-hat-openshift-4


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Tenable ออกโซลูชันใหม่ Tenable One for OT/IoT

IT ไม่ใช่ช่องทางเดียวที่จะถูกโจมตีได้ แต่ยังมีธุรกิจอีกจำนวนมากที่ต้องพึ่งพาระบบ OT และ IoT ในการปฏิบัติการ ด้วยเหตุนี้เองการรู้จักช่องโหว่ที่เป็นความเสี่ยงจึงเป็นเรื่องสำคัญไม่น้อยไปกว่าระบบ IT ล่าสุด Tenable ผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการช่องโหว่ได้ขยายความสามารถใหม่ให้แพลตฟอร์ม Tenable One รองรับการบริหารจัดการช่องโหว่สำหรับ …

Google เสริมแกร่ง Gemini ด้วยข้อมูลจาก Stack Overflow

Stack Overflow ถือเป็นแหล่งข้อมูลยอดนิยมของเหล่านักพัฒนาแอปพลิเคชันมานานแสนนาน ซึ่งล่าสุดได้เปิด API ที่ชื่อว่า OverflowAPI ประเดิมด้วยพาร์ทเนอร์รายแรกอย่าง Google Gemini for Google Cloud