เปิดตัว Red Hat OpenShift 4.2 รองรับ Service Mesh, Serverless และ CI/CD ได้แล้ว

Red Hat ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Red Hat OpenShift 4.2 ที่มาพร้อมกับความสามารถใหม่ๆ มากมาย ดังนี้

Credit: Red Hat
  • Red Hat OpenShift Service Mesh ที่ต่อยอดจาก Istio, Kiali และ Jaeger สำหรับใช้ทำ Service Mesh ให้กับ Microservices-based Application บน OpenShift
  • Red Hat OpenShift Serverless ที่ต่อยอดจาก Knative เปิดให้ใช้งานได้แล้วเป็น Technology Preview
  • Red Hat OpenShift Pipelines ที่เปิดให้ใช้งานได้แล้วแบบ Developer Preview สำหรับใช้ทำ CI/CD ได้ในระบบ
  • Red Hat CodeReady Containers สำหรับช่วยให้นักพัฒนาติดตั้ง Pre-built OpenShift Environment บนเครื่องของตนเองสำหรับใช้ในการพัฒนาโปรแกรมได้
  • ปรับให้สามารถติดตั้ง OpenShift Container Platform บน AWS, Azure, GCP และ OpenStack ได้ง่ายขึ้น
  • มีเครื่องมือ Migrate สำหรับย้ายระบบจาก OpenShift 3 มายัง OpenShift 4
  • มี OpenShift Container Storage 4 ให้ใช้งานได้แบบ Beta แล้ว

Red Hat OpenShift 4.2 นี้จะเปิดให้ใช้งานได้ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า และเปิดให้ทดสอบใช้งานก่อนได้ที่ https://try.openshift.com/ แล้ว

ที่มา: https://www.redhat.com/en/about/press-releases/red-hat-expands-kubernetes-developer-experience-newest-version-red-hat-openshift-4


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Blendata Coding Star 2022 มาร่วมค้นหา High Performance Data Engineer ตัวจริง เวทีที่คนสาย Data ห้ามพลาด! [20ส.ค.-10ก.ย.นี้]

Blendata ร่วมกับ TGGS จัดกิจกรรม Blendata Coding Star 2022: High Performance Data Engineer เวทีที่คนสาย Data ห้ามพลาด! …

Sophos Webinar: Getting Started With Threat Hunting

Sophos ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT Security เข้าร่วมงานสัมมนา Sophos Webinar เรื่อง "Getting Started With Threat Hunting" พร้อมแนะนำเครื่องมือ กรอบการทำงาน และแนวทางการค้นหาและไล่ล่าภัยคุกคามที่แฝงอยู่ในระบบเครือข่ายขององค์กร ในวันพุธที่ 24 สิงหาคม 2022 เวลา 14:00 น. ผ่านทาง Live Webinar