Black Hat Asia 2023

Red Hat แจกฟรี คู่มือวิเคราะห์ประเด็นที่ต้องคำนึงถึงในการย้ายระบบจาก Unix มาสู่ Linux

การปรับปรุงระบบ IT ให้มีความทันสมัย, ดูแลรักษาง่ายดาย และมั่นคงปลอดภัยนั้นถือเป็นโจทย์สำคัญหนึ่งของแผนก IT และแนวโน้มของการย้ายระบบออกจาก Unix มาสู่ Linux นั้นก็กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่องทั่วโลก ซึ่ง Red Hat เองก็ได้ออกมาแจก Whitepaper ที่สรุปประเด็นต่างๆ ที่ต้องคำนึงถึงในการย้ายระบบจาก Unix มาสู่ Linux ให้ประสบความสำเร็จ เพื่อให้ทุกท่านที่สนใจสามารถโหลดไปศึกษากันได้ฟรีๆ ดังนี้

Whitepaper ฉบับนี้มีชื่อว่า MIGRATING FROM UNIX TO LINUX ON AN OPEN-STANDARDS PLATFORM เขียนร่วมกันโดยทีมงาน Red Hat และ Intel โดยเนื้อหามีความยาว 10 หน้า ครอบคลุมประเด็นทางธุรกิจและเทคนิคที่ต้องคำนึงถึงในการย้ายระบบจาก Unix มาสู่ Linux ได้แก่

  1. จุดเริ่มต้นของการทำ IT Modernization
  2. การประเมินคุณค่าเชิงธุรกิจในการย้ายระบบจาก Unix มาสู่ Linux
  3. การจัดการกับประเด็นปัญหาด้าน Code และ Data Conversion ในการย้ายระบบ
  4. การต่อยอดในการทำ IT Modernization หลังจากการย้ายระบบสำเร็จ
  5. เปรียบเทียบประสิทธิภาพระหว่าง Intel Xeon Platinum 8180 และ IBM POWER8

โดยในแต่ละข้อนี้ Red Hat จะลงลึกถึงประเด็นย่อยในแง่มุมที่น่าสนใจซึ่งผู้ที่ยังไม่เคยมีประสบการณ์อาจมองข้าม เช่น การประเมินเรื่อง Endian ที่เปลี่ยนแปลง, การประเมินการย้าย Application ในรูปแบบต่างๆ ที่มีความยากง่ายแตกต่างกัน, แนวทางการย้ายระบบให้มีประสิทธิภาพสูงสุด และอื่นๆ อีกมากมาย

ผู้ที่สนใจสามารถกรอกแบบฟอร์มที่ https://go.techtalkthai.com/2019/10/red-hat-free-migrating-from-unix-to-linux-whitepaper/ เพื่อโหลดเอกสารได้ฟรีๆ ทันที


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

องค์กรของคุณควบคุมค่าใช้จ่ายคลาวด์แล้วหรือยัง เริ่มต้นวันนี้ด้วยเครื่องมือ FinOps จาก VMware Aria

รายจ่ายเป็นเรื่องใหญ่เสมอสำหรับทุกองค์กร และมักเป็นคำถามสำคัญในทุกการประชุมจากเหล่าผู้บริหารว่าวันนี้ทีมของคุณจัดการค่าใช้จ่ายได้ดีเพียงใด เหมาะสมแล้วหรือไม่ คุ้มค่าหรือยัง อย่างไรก็ดีองค์กรที่ไม่ได้มีการเตรียมพร้อมมักยากที่จะตอบคำถามนี้ได้ โดยเฉพาะการใช้งาน Multi-cloud ที่มีความซับซ้อนสูง เพราะคลาวด์ได้เปลี่ยนพฤติกรรมการใช้จ่ายขององค์กรให้ติดตามได้ยาก จึงนำไปสู่แนวคิดใหม่ของหน้าที่ที่เรียกว่า FinOpsในบทความนี้ท่านจะได้เรียนรู้กับหน้าที่ของ FinOps และแนวทางปฏิบัติที่จะทำให้แนวคิดนี้ประสบความสำเร็จ รวมถึงผลประโยชน์ที่องค์กรจะได้รับหากมีการจัดการต้นทุนของคลาวด์ที่ดี อนึ่ง …

T3 Technology ได้ก่อตั้งบริษัทย่อย Enterprise T3 IDC

เปิดตัวด้วยการเป็นพันธมิตรกับบริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลกอย่าง Inspur Information ผู้นำด้านเซิร์ฟเวอร์ระดับโลก เพื่อบรรลุเป้าหมายสู่การเป็นผู้นำด้านไอทีแพลตฟอร์มระดับชาติ