เปิดตัว Pure Storage FlashArray//C รุ่นใหม่ ทนทานมากขึ้นในฐานะของ Enterprise-Grade All-QLC Flash Array เพียงหนึ่งเดียว

Pure Storage ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Second Generation ของ Pure Storage FlashArray//C ระบบ All Flash Storage ความจุสูงที่ใช้ Enterprise-Grade All-QLC Flash Array ทั้งหมดเป็นระบบแรกของโลก ด้วยการใช้ QLC ที่มีความทนทานสูงยิ่งขึ้นกว่าเดิม

Credit: Pure Storage

Pure Storage FlashArray//C นี้สามารถช่วยเพิ่มความคุ้มค่าให้กับธุรกิจมากขึ้นถึง 30% เมื่อเทียบกับการใช้ Hybrid Storage ทั่วๆ ไป โดยภายใน Storage รุ่นนี้ผู้ใช้งานจะสามารถเลือกใช้ QLC DirectFlash Module ซึ่งเป็นอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลที่ติดตั้งอยู่ภายในได้ตั้งแต่ขนาด 24.7TB ถึง 49TB ต่อชุด และมีความจุในการใช้งานจริงได้ถึง 1PB ในความสูงเพียงแค่ 3U

Pure Storage FlashArray//C รุ่นใหม่นี้ถูกออกแบบมาสำหรับ Workload ที่เน้นความจุเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็น VM, Backup, Test/Dev, Email, Data Repository, Archiving และอื่นๆ โดยมีความคุ้มค่าที่สูง และมีประสิทธิภาพในระดับที่ยังถือว่ารวดเร็วเมื่อเทียบเทคโนโลยี Storage แบบเดิมๆ จากการใช้ NVMe และ Flash

ทาง Pure Storage ระบุว่า Pure Storage FlashArray//C นี้เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ตระกูลที่เติบโตอย่างรวดเร็วที่สุดในเวลานี้ และมีจุดเด่นที่น่าสนใจดังนี้

  • ทนทานด้วย Availability ที่สูงกว่า 99.9999% ด้วยการผสานรวมกันระหว่าง Pure1 Cloud Data Management, API Automation, AI-Driven Predictive Support และ Enterprise-Grade QLC
  • รองรับ Workload ได้หลากหลาย ในความจุที่มากขึ้น และสามารถใช้งานร่วมกับ FlashArray//X เพื่อครอบคลุมทุก Workload ได้ด้วย Flash ทั้งหมด
  • ยืดหยุ่นด้วยรูปแบบการใช้งานที่หลากหลาย โดยรองรับ Evergreen ที่ช่วยให้ไม่ต้องจัดซื่้อ Storage ใหม่แต่อาศัยการอัปเกรดได้อย่างต่อเนื่อง และการใช้งานผ่าน Pure-as-a-Service สำหรับการตอบโจทย์ Hybrid Cloud

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถศึกษาข้อมูลได้จากเว็บไซต์ของ Pure Storage ที่ https://www.purestorage.com/products/flasharray-c.html

ที่มา: https://www.purestorage.com/company/newsroom/press-releases/second-generation-flasharray-c.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

อนาคตของระบบเครือข่ายภายใน Data Center โดย HPE Aruba

ภายในงานสัมมนา TTT Virtual Summit: Enterprise Cloud & Data Center 2022 ที่เพิ่งจบไป คุณไญยวิทย์ กังใจ Presales Consultant …

ภาวะเงินเฟ้อที่ร้อนจัด ส่งผลให้หุ้นกลุ่ม “ชิป” พร้อมใจกันร่วงลงกว่า 35%

ท่ามกลางเงินเฟ้อที่เพิ่มสูงขึ้น ล่าสุดวันศุกร์ที่ผ่านมาหุ้นตลาดชิปทั่วโลกร่วงลง หลังจากผู้ผลิตชิปหน่วยความจำ Micron Technology มีรายรับต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้มากสำหรับไตรมาสปัจจุบัน