CDIC 2023

[PR] มูฟฟาสท์ พลิกโฉมมิติแห่งการซื้อขายออนไลน์ ผ่านเทรนด์ใหม่ Conversational Commerce เจ้าแรกในประเทศไทยที่ล้ำหน้าด้วยเทคโนโลยีแพลตฟอร์มใหม่เต็มรูปแบบ ตอบโจทย์ยุคดิจิทัลอย่างเรียลไทม์ พร้อมประกาศโตอย่างก้าวกระโดด ยอดขายรวมทั้งปีกว่า 300 ล้านบาท

มูฟฟาสท์ (MOVEFAST) เจ้าแรกในประเทศไทยที่ผุดไอเดียพลิกโฉมมิติแห่งการซื้อขายออนไลน์ผ่านเทรนด์ใหม่ Conversational Commerce มุ่งพัฒนาระบบการขายด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ ตอบโจทย์ยุคดิจิตอลอย่างความครบวงจร ตั้งแต่ทำการตลาดออนไลน์ การขายออนไลน์แบบ Conversational Commerce การบริหาร สต๊อก และจัดส่งให้แก่ลูกค้า โดยใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีเข้ามาสนับสนุนให้เกิดความแตกต่างและความรวดเร็ว ผ่านเว็บไซต์ movefast.shop พร้อมตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของนักช้อปบนโลกออนไลน์ ด้วยความเอาใจใส่ สะดวก รวดเร็ว ประกาศยอดขายโตอย่างก้าวกระโดดกว่า 300 ล้านบาท ยอดสั่งซื้อสินค้าผ่านเว็บไซต์ movefast.shop เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วถึง 400%  

 

นายโตชิ ศิริจิวานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มูฟฟาสท์ จำกัด Distribution Channel Platform ด้วยระบบการขายแบบ Conversational Commerce เครื่องมือการขายออนไลน์ที่ครอบคลุมและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากที่สุด กล่าวว่า “ปัจจุบันเป็นยุคของดิจิทัล ผู้บริโภคต้องการความสะดวกสบาย และความรวดเร็วในชีวิตประจำวัน จึงหันมานิยมซื้อขายสินค้าออนไลน์กันเป็นอย่างมาก โดยมีอัตราการซื้อสินค้าออนไลน์ถึง  59% ของกิจกรรมที่ทำในโซเชียลมีเดีย และมีอัตราการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง สำหรับสัดส่วนผู้ใช้งานหลักจะเป็นกลุ่ม GenY และ GenX ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักของเรา โดยมูฟฟาสท์ (MOVEFAST) ได้เล็งเห็นโอกาสนี้ พร้อมร่วมขานตอบนโยบายของรัฐบาลที่จะผลักดันเศรษฐกิจดิจิทัล ในยุคไทยแลนด์ 4.0 ที่มีทั้งการตลาด 4.0 และการสนับสนุนการทำธุรกรรมออนไลน์มากขึ้น โดยมูฟฟาสท์ (MOVEFAST) กล้าที่จะคิด และพัฒนา Distribution Chanel platform เป็นเจ้าแรกในประเทศไทย เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการของการซื้อขายออนไลน์ โดยระบบในการจำหน่ายสินค้าซึ่งมีบริการแบบ One Stop Service ครบวงจร ตั้งแต่การทำการตลาดออนไลน์ การขายออนไลน์แบบ Conversational Commerce การบริหารสต๊อก และจัดส่งให้แก่ลูกค้า โดยใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีเข้ามาสนับสนุนให้เกิดความแตกต่างและความรวดเร็ว ผ่านเว็บไซต์ movefast.shop

สำหรับกลยุทธ์ในการขาย ที่เรียกว่า Conversational Commerce เป็นการผสมผสานระหว่างการขายผ่านหน้าเว็บไซต์ที่นำเทคโนโลยีมาใช้ และ Human Touch  คือทีมขายที่สนทนากับลูกค้าผ่านทางโซเชียลมีเดีย อาทิ Line@ และ Facebook Messenger นับว่าเป็นจุดแตกต่างที่สำคัญของ มูฟฟาสท์ (MOVEFAST) กับเว็บไซต์ Market Place รายอื่นในตลาด ซึ่งข้อดีของระบบการขายแบบ Conversational Commerce คือจะทำให้ลูกค้าสามารถเข้ามาสนทนา สอบถาม เกิดการปฏิสัมพันธ์ซึ่งกันและกัน และสร้างประสบการณ์ที่ดีให้แก่ลูกค้าตั้งแต่วินาทีแรกที่ได้คุยกัน นอกจากนั้นยังทำให้สามารถเข้าถึงความต้องการของกลุ่มลูกค้าได้ดีที่สุด โดยทีมขายมืออาชีพที่เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นหัวใจหลักในการเพิ่มประสิทธิภาพการขาย และเพิ่มยอดขายสินค้าในแต่ละแบรนด์ได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ มูฟฟาสท์ (MOVEFAST) ยังมีบริการที่ครบวงจร แบบ One Stop Service สำหรับคนที่มีแบรนด์เป็นของตัวเอง และมีคอนเทนท์อยู่ในตลาด โดยมูฟฟาสท์ (MOVEFAST) จะทำหน้าที่เป็นกำลังเสริมในส่วนของการทำการตลาดออนไลน์ การขายออนไลน์ การบริหารและจัดส่งสินค้า พร้อมทั้งมีการเก็บรวบรวมฐานข้อมูลลูกค้าที่ใหญ่ และอัพเดทอย่างต่อเนื่อง โดยในรอบปีที่ผ่านมา บริษัทฯ มีการเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง โดยยอดขายเติบโตขึ้น 300-400% สำหรับปีนี้ยอดขายรวมโตกว่า 300 ล้านบาท และมีจำนวนลูกค้าที่สั่งสินค้าผ่านทางเว็บไซต์ movefast.shop เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วถึง 400%”

ด้าน นางสาวกนกพร คงสุวรรณ ผู้บริหารฝ่ายบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า บริษัท มูฟฟาสท์ จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า “มูฟฟาสท์ (MOVEFAST) ดูแลแบรนด์ต่างๆ ที่มาร่วมทำธุรกิจด้วยเหมือนพาร์ทเนอร์ โดยบริษัทฯ จะให้ความใส่ใจในแต่ละแบรนด์ และเน้นการเติบโตในทุกๆ แบรนด์ โดยมีทีมบริหารจัดการลูกค้า (Client Service) ที่คอยดูแลอย่างใกล้ชิด และทีมขายที่มีประสบกาณ์ในการขายออนไลน์ นอกจากนี้ยังมีการเก็บรวบรวมฐานข้อมูลลูกค้าเก่า ซึ่งจะทำให้แต่ละแบรนด์สามารถย้อนกลับไปดูแลลูกค้าที่เคยซื้อสินค้าได้เป็นอย่างดี ซึ่งมูฟฟาสท์ (MOVEFAST) เป็นการผสมผสานระหว่างการตลาดยุคใหม่ (ยุค Digital 4.0) กับการตลาดยุค 3.0 (เน้นเรื่อง CRM) เข้าไว้ด้วยกัน นอกจากนี้ยังมีในส่วนของการบริการคิดแผนงานกลยุทธ์ในการประชาสัมพันธ์และการทำการตลาดสินค้าออนไลน์ พร้อมมีเครื่องมือในการวัดผล ซึ่งจะทำให้แต่ละแบรนด์สามรารถลงทุนให้เกิดประสิทธิภาพ คุ้มค่า และตรงกลุ่มเป้าหมายได้มากที่สุด โดยที่ผ่านมา นับว่าได้รับผลตอบรับจากแต่ละแบรนด์หรือพาร์ทเนอร์เป็นอย่างดี และมีแบรนด์ลูกค้าใหม่ๆ เข้ามาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง และเพิ่มขึ้นถึง 60% อาทิ My Whey, Liv White Diamond, Worra และ Bloss เป็นต้น

นายปกรณ์ ลี้สกุล ผู้บริหารฝ่ายพัฒนากลยุทธ์องค์กร บริษัท มูฟฟาสท์ จำกัด กล่าวเพิ่มเติมเรื่องเทคโนโลยีแพลตฟอร์มว่า “มูฟฟาสท์ (MOVEFAST) ได้มีการพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีมาปรับใช้กับธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น Performance Digital Marketing Sale & Order Management Fulfilment (การตลาดแบบดิจิทัล การจัดการด้านการขายและการสั่งซื้อ ระบบการจัดการสินค้า) โดยจุดแข็งของเราคือระบบ Real Time Data Tracking คือทุกแบรนด์สามารถติดตามผลการทำธุรกิจได้อย่างเรียลไทม์ นอกจากนี้ยังมีในส่วนของการพัฒนาระบบเพื่อรองรับฐานข้อมูลที่เพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ด้านการบริการ ข้อมูลที่ต้องอัพเดทให้กับเจ้าของแบรนด์ ฐานข้อมูลลูกค้าที่ใช้บริการ ทั้งนี้เพื่อเพิ่มความสะดวก รวดเร็วในการใช้บริการ พร้อมทั้งสามารถนำมาปรับใช้ในการวางแผนการตลาดในอนาคตได้อีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีในเรื่องของการพัฒนาด้านระบบการขนส่งที่รวดเร็วขึ้น ด้านการบริการ การขายและการสั่งซื้อสินค้า พร้อมมีระบบตอบรับอัตโนมัติ หรือ chat board เข้ามาเพิ่มความสะดวกสบายในการสั่งซื้อสินค้า และการทำคิวอาร์โค๊ดสำหรับสินค้าแต่ละรายการ เพื่อให้การสั่งซื้อง่าย และสะดวกมากขึ้น”


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เปิดเทคโนโลยีใหม่จาก LINE ที่นักพัฒนาไทยห้ามพลาด จากงาน LINE Conference Thailand 2023 [Guest Post]

ปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่กับครั้งแรกในประเทศไทย ของงาน LINE Conference Thailand 2023 หรือ #LCT23 งานสัมมนาด้านเทคโนโลยีสุดยิ่งใหญ่จาก LINE ประเทศไทย กับการเผยวิสัยทัศน์ ทิศทางการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ จาก LINE …

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เปิดตัว Dell APEX Cloud Platform for Microsoft Azure ส่งมอบนวัตกรรมไฮบริดคลาวด์สำหรับองค์กร [Guest Post]

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกาศความพร้อมของ Dell APEX Cloud Platform for Microsoft ระบบเทิร์นคีย์แบบบูรณาการที่ได้รับการพัฒนาขึ้นด้วยความร่วมมือกับไมโครซอฟท์ เพื่อเสริมเพิ่มเติมประสบการณ์ Microsoft Azure ไฮบริดคลาวด์ ไปยังสภาพแวดล้อมของดาต้าเซ็นเตอร์และระบบเอดจ์ปลายทาง