SUSE แจกฟรี คู่มือการทำ Security Hardening ที่ระดับระบบปฏิบัติการสำหรับ SAP HANA

สำหรับเหล่าองค์กรที่ใช้งาน SAP HANA นั้น ประเด็นทางด้าน IT Security ถือเป็นเรื่องใหญ่ที่ต้องให้ความสำคัญเพื่อปกป้องข้อมูลความลับขององค์กรจากการโจมตีหลากหลายรูปแบบ ทาง SUSE ซึ่งเป็นผู้พัฒนาระบบปฏิบัติการ Linux สำหรับใช้งานในองค์กรโดยเฉพาะนั้นจึงได้ทำการออกเอกสารคู่มือการทำ Security Hardening ที่ระดับระบบปฏิบัติการมาให้ศึกษาเป็นแนวทาง โดยมีรายละเอียดพร้อมวิธีการดาวน์โหลดฟรีดังต่อไปนี้

 

เอกสารฉบับนี้มีชื่อว่า Operating System Security Hardening Guide for SAP HANA ซึ่งถูกเขียนขึ้นมาสำหรับใช้กับระบบ SAP HANA ที่ทำงานบน SUSE Linux Enterprise Server กันโดยเฉพาะ ซึ่งภายในเอกสารฉบับนี้จะมุ่งเน้นไปที่ 3 ประเด็นหลักๆ ดังนี้

 • Security Hardening Settings for HANA
 • SAP HANA Firewall
 • Minimal OS Package Selection

เนื้อหาทั้งหมดมีรวมอยู่ด้วยกันทั้งสิ้น 26 หน้า สอนวิธีการตั้งค่าบน Linux และการทดสอบในแต่ละขั้นตอนให้โดยละเอียด ถือว่าเป็นเอกสารที่น่าสนใจมากฉบับหนึ่งครับ

ผู้ที่สนใจสามารถโหลดเอกสารดังกล่าวได้โดยตรงฟรีๆ ทันทีที่ https://suse.lookbookhq.com/sap-hana-must-reads/security-hardening-guide ครับ

 

ทดลองใช้งานฟรี! SUSE Linux Enterprise Server for SAP 60 วัน!

สำหรับผู้ที่ต้องการทดสอบระบบ SAP บน SUSE เพื่อทดลองใช้งานเทคโนโลยี ฟีเจอร์ และตรวจสอบความเข้ากันได้ของระบบ สามารถโหลด SUSE Linux Enterprise Server for SAP ได้ฟรีๆ 60 วันทันทีที่ https://www.suse.com/products/sles-for-sap/ ครับ

 

ติดต่อตัวแทนจำหน่ายของ SUSE เพื่อขอคำปรึกษาได้ทันที

สำหรับผู้ที่สนใจใช้งานระบบปฏิบัติการ SUSE Linux Enterprise Server ภายในองค์กร สามารถติดต่อตัวแทนจำหน่ายของ SUSE ได้ทันที ดังรายละเอียดต่อไปนี้

1) Netsolutions

 • Name: Kraileark Chanupprakarn
 • Role: Senior Channel Sales Manager
 • Email: kraileark@nsesb.co.th
 • Mobile: 0815785454

2) Ingram Micro

 • Name: Kraileark Chanupprakarn
 • Role: Senior Channel Sales Manager
 • Email: kraileark@nsesb.co.th
 • Mobile: 0815785454

 

และสำหรับผู้ที่ต้องการติดต่อทีมงาน SUSE โดยตรง สามารถติดต่อได้ทันทีที่ AseanSales@suse.com


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

รีวิว : Acer Swift Go 14 แล็ปท็อปเพื่อธุรกิจที่ความคล่องตัว ขับเคลื่อนด้วย Intel Core i7 เจนเนอเรชัน 13 รุ่นล่าสุด

Acer Swift Go 14 จะเข้ามาเป็นคู่หูที่รู้ใจให้การทำงานในรูปแบบ Working from Anywhere มีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น ด้วยความบางเพียง 14.9 มม. มีน้ำหนักเบาถึง 1.25 กก. …

เอ็นทีทีเดต้า (ประเทศไทย) ผนึก 3 มหาวิทยาลัยชั้นนำ ปั้นคนไอทีทักษะ COBOL ป้อนตลาดขาดแคลน ค่าตอบแทนสูง อนาคตไกล [Guest Post]

เอ็นทีที เดต้า (ประเทศไทย) ภายใต้เครือบริษัท เอ็นทีที เดต้า คอร์ปอเรชัน จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจดิจิทัลและบริการไอทีชั้นนำระดับโลก เดินหน้าโครงการ “NTT DATA Critical Resource Preparation” ปั้นบุคลากรไอทีให้มีทักษะ …