เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Oracle เปิดเผยภาพรวมอนาคตของ Java ทั้งหมด พร้อมรับการมาของเทคโนโลยีใหม่ๆ ในอนาคตอย่างครอบคลุม

oracle_logo

สำหรับภาษา Java นั้นก็ได้ถูกพัฒนาและเติบโตมาอย่างต่อเนื่องกว่า 20 ปีแล้ว และทาง Oracle ก็ได้ออกมาเปิดเผยทิศทางใหม่ๆ ของ Java เอาไว้ดังนี้

oracle_java_20_years

  • Java EE 8 จะเปิดตัวในปี 2017 โดยมุ่งเน้นการรองรับ HTML5, การทำงานบน Cloud, ความง่ายในการใช้งาน, การพัฒนาแบบ Model-View-Controller และปรับปรุงประเด็นทางด้านความปลอดภัย โดยในสัปดาห์นี้ Oracle ได้ทำการอัพเกรด WebLogic Sever เป็นเวอร์ชั่น 12.2.1 เพื่อรองรับการทำงานแบบ Multi-tenant ได้ดีขึ้น, การทำ Consolidate สำหรับ Workload ของ Java และการทำงานอย่างต่อเนื่องได้ทนทานยิ่งขึ้น
  • Java SE 9 จะเปิดตัวในปีหน้า โดยมีการออกแบบใหม่ให้ทำงานได้แบบ Modularity เพื่อลดขนาดของระบบลง ทำให้สามารถ Scale ได้ดียิ่งขึ้น แก้ปัญหาของ JDK ในรุ่นปัจจุบัน
  • ถัดจาก Java 9 ทาง Oracle ก็ได้มีการพัฒนา Project Valhalla เพื่อตอบโจทย์เรื่องของ Value Types และ Specialization เป็นหลัก ในขณะที่ก็ยังมีการพัฒนา Project Panama สำหรับการเข้าถึง Native Data และ Native Code ได้ ซึ่งจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของ Java 10
  • ทางด้าน Java ME นั้น ทาง Intel ก็ได้สนับสนุน Java ME ใน Intel IoT Developer Kit และยังสามารถทำงานได้บนสถาปัตยกรรมของ Intel แล้วด้วย

ที่มา: http://www.infoworld.com/article/2997433/java/oracle-lays-out-plans-for-the-next-java-generation.htmlAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

วางรากฐานดิจิทัลด้วย Infor LN – ซอฟต์แวร์ ERP ที่ถูกออกแบบมาเพื่อธุรกิจโรงงานโดยเฉพาะ by ProSoft Co.,Ltd.

ระบบ ERP คือสิ่งที่องค์กรมักจะนึกถึงเป็นอย่างแรกๆในการทำ Digital Transformation ระบบ ERP สมัยใหม่นั้นไม่เพียงแต่จะต้องจัดการกระบวนการทำงานได้เป็นอย่างดี แต่ยังต้องเปิดกว้างต่อการพัฒนานวัตกรรม มีโครงสร้างรองรับการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีใหม่ในอนาคต และมั่นคงพอที่ธุรกิจจะต่อยอดใช้ในระยะยาวได้ ProSoft เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่มีซอฟต์แวร์ ERP ที่มีความสมดุลระหว่างความสามารถในการบริหารการดำเนินงาน …

Sophos แจ้งลูกค้าพบเหตุ Data Breach

Sophos ได้อีเมลแจ้งลูกค้าว่าพบเหตุ Data Breach ในเครื่องมือที่ใช้เก็บข้อมูลลูกค้า