Breaking News

Oracle วางแผนปรับปรุง JVM ให้รองรับ Multicore Processor ได้ดีขึ้น

Oracle กำลังทำการอัปเดต Java Virtual Machine (JVM) เพื่อให้สามารถทำงานร่วมกับสถาปัตยกรรมของ Hardware ในปัจจุบันได้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะ Multicore Porcessor ที่มีการใช้งานกันอย่างกว้างขวางในทุกวันนี้

Credit: Oracle

 

Georges Saab ผู้ดำรงตำแหน่ง Vice President of Software Development แห่ง Java Platform Group ได้ออกมาให้ความเห็นว่าเดิมที Java นั้นถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี 1995 ซึ่งในสมัยนั้นเวลาที่ใช้ในการทำ Memory Access และ CPU Instruction นั้นยังใกล้เคียงกัน แต่เมื่อสถาปัตยกรรมแบบ Multicore Processor เกิดขึ้นมา ก็ทำให้ CPU Instruction มีความเร็วนำ Memory Access ออกไป ทำให้สมมติฐานและการออกแบบเกี่ยวกับ Identity และ Polymorphism ต้องเปลี่ยนแปลงตามไปด้วย

ในการอัปเดตครั้งนี้ Oracle จะทำการอนุญาตให้มีการทำ Direct-value Class Type ขึ้นมาเพื่อใช้จุดเด่นของสถาปัตยกรรม Multicore Processor โดยเฉพาะ ซึ่งจะรองรับ Prototype สำหรับ Value Class สำหรับสร้าง Primitive-like Non-reference Value Instance ขึ้นมา ทำให้นักพัฒนาไม่ต้องสนใจแนวคิดของการทำ Identity และ Polymorphism อีกต่อไป และ Java Runtime เองก็จะสามารถนำเสนอข้อมูลเหล่านี้ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายยิ่งขึ้น

นอกจากนี้จะยังมีการเพิ่ม Attribute ใหม่คือ ValueCapableClass เข้ามา เพื่ออธิบายว่า Value Class จะเกี่ยวพันอย่างไรกับ Class อื่นๆ ด้วย Attribute นี้ และความสัมพันธ์ของ Class และ Type ก็จะถูกแยกขาดออกจากกัน ในขณะที่บาง Instruction เองนั้นก็จะถูกปรับปรุงให้ไปทำงานบน Direct-value Class Type แทน

อย่างไรก็ดี Oracle ยังไม่เปิดเผยว่าอัปเดตครั้งนี้จะมาเมื่อไหร่ ก็ต้องติดตามข่าวกันต่อไปครับ

 

ที่มา: http://www.infoworld.com/article/3202066/java/jvm-may-get-upgrade-to-support-todays-multicore-processors.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[PR] 3 เทคโนโลยียกระดับอุตสาหกรรมค้าปลีกพร้อมสร้างประสบการณ์ลูกค้า โดยอะโดบี

ภายในปี 2565 อุตสาหกรรมค้าปลีกจะเป็นหนึ่งในห้าอุตสาหกรรมที่เติบโตรวดเร็วที่สุดทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และมีความเป็นไปได้อย่างมากว่าไอโอที (IoT) จะกลายมาเป็นเครื่องมือสำคัญที่จะถูกนำมาใช้ขับเคลื่อนธุรกิจของผู้ค้าปลีกทั่วโลก อย่างไรก็ดีสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับผู้ค้าปลีกคือ การสรรหากลยุทธ์มาสร้างความน่าสนใจดึงดูดสายตาลูกค้าพร้อมกับรักษาฐานลูกค้าในเวลาที่ตลาดมีการแข่งขันสูงเช่นทุกวันนี้

สถิติชี้ปี 2018 มัลแวร์มุ่งขโมย Credentials เว็บไซต์ผู้ใหญ่มากขึ้น 300%

ระวังกันให้ดีสำหรับผู้นิยมชมชอบหนังชมพูผ่านเว็บไซต์ออนไลน์หรือเว็บลามก อนาจารต่างๆ นะครับเพราะ Kaspersky ได้จัดทำสถิติมัลแวร์ที่เน้นตลาดกลุ่มนี้พบว่าปีที่ผ่านมามีมัลแวร์ที่จ้องขโมย Credentials ของเว็บไซต์เหล่านี้เพิ่มถึง 300%