Black Hat Asia 2023

Oracle เผยนโยบายใหม่ Java 9 จะไม่ใช่รุ่น Long Term Support แต่เป็น Java 18.9 แทน

Oracle ได้ออกมาเผยถึงนโยบายใหม่สำหรับ Java เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ว่า Java Development Kit 9 หรือ Java 9 นั้นจะไม่ใช่รุ่น Long Term Support ในขณะที่รุ่น Long Term Support ถัดไปนั้นจะเป็น Java 18.9 แทน

Credit: Oracle

 

ในประกาศครั้งนี้ Java 9 จะมีสถานะเป็น Feature Release ต่อเนื่องจาก Java 8 เท่านั้น โดยนโยบายใหม่ของ Oracle นี้จะระบุให้ Java มีการออก Feature Release ใหม่ทุกๆ 6 เดือน โดยแต่ละครั้งจะมีฟีเจอร์สำคัญๆ จำนวนไม่มากเท่านั้น และทุกๆ 3 ปี Feature Release เหล่านั้นจึงจะได้ออกมาเป็น Long Term Support Release ที่จะมีระยะเวลาการสนับสนุน 3 ปีเป็นอย่างน้อย ซึ่ง Long Term Support Release ถัดไปนี้ก็คือ Java 18.9 ที่จะมีกำหนดการออกในเดือนกันยายน 2018

อย่างไรก็ดี Oracle ยังได้ระบุว่า Java 9 นี้ก็จะมีฟีเจอร์สำคัญที่เหล่านักพัฒนาจะหันมาอยากใช้แน่นอน แต่ตลาดองค์กรที่ต้องการการสนับสนุนระยะยาวนั้นก็อาจต้องรอต่อไปอีกหน่อย และถัดจาก Java 9 ที่มีกำหนดการออก 21 กันยายน 2017 นี้ ก็จะเป็น Java 18.3 ในเดือนมีนาคม 2018 โดย Feature Release เหล่านี้จะได้รับการอัปเดตย่อย 2 ครั้ง ซึ่งจะร่วมถึงการแก้ไขช่องโหว่ด้านความมั่นคงปลอดภัย, แก้ไขบั๊ก และปรับปรุงโค้ดในประเด็นอื่นๆ ให้ดีขึ้น

ทั้งนี้ Java 8 จะได้รับการสนับสนุนต่อไปถึงกันยายน 2018 โดยมีการเพิ่ม Extended Support ต่อไปจนถึงมีนาคม 2025

 

ที่มา: https://www.infoworld.com/article/3223690/java/java-9-will-not-receive-long-term-support.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

AIS ย้ำผู้นำบทใหม่ตัวจริง สร้างเศรษฐกิจแบบร่วมกัน ECOSYSTEM ECONOMY พร้อมก้าวข้ามทุกขีดจำกัด ส่งมอบประสบการณ์ดิจิทัลที่เหนือชั้น ตั้งแต่ระดับท้องถิ่นไปจนถึงระดับโลก ขับเคลื่อนจากเศรษฐกิจฐานรากสู่การเติบโตร่วมกันของเศรษฐกิจดิจิทัล [press release]

AIS ปักหมุดแผนการดำเนินงานปี 2023 มุ่งสร้างการเติบโตให้กับเศรษฐกิจแบบร่วมกัน หรือ ECOSYSTEM ECONOMY ผสานความร่วมมือข้ามอุตสาหกรรมร่วมผู้ประกอบการ พร้อมสร้างศักยภาพของคนไทย ผ่านนวัตกรรมโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลที่มีความอัจฉริยะ บนโครงข่าย 5G และเน็ตบ้านที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าและคนไทย

Pure Storage นำเสนอโซลูชันเทคโนโลยีการจัดการข้อมูลและสตอเรจที่ใช้งานง่าย เปี่ยมประสิทธิภาพ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในไทย

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – 29 มีนาคม 2566 – Pure Storage ® (NYSE: PSTG)  ผู้บุกเบิกด้านไอทีที่นำเสนอเทคโนโลยีและบริการด้านการจัดเก็บข้อมูลที่ก้าวล้ำที่สุดในโลก เปิดตัว FlashBlade //E™ โซลูชันสำหรับจัดเก็บข้อมูลแบบไม่มีโครงสร้าง (Unstructured Data)  สามารถปรับขนาดแบบ Scale-out รองรับการเติบโตของข้อมูลอย่างรวด เร็วด้วยคุณสมบัติการประหยัดพลังงานระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรม โดดเด่นด้วยต้นทุนการจัดซื้อที่ใกล้เคียงกับดิสก์ และค่าใช้จ่ายการดำเนินงานที่ต่ำกว่ามาก FlashBlade …